Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Vì sao nói Phú Quốc có tiềm năng tốt nhất trong 3 đặc khu kinh tế?

Lượt xem: 8
Rate this post

Vì sao nói Phú Quốc có tiềm năng tốt nhất trong 3 đặc khu kinh tế? Trong tương lai không xa Phú Quốc (Kiên Giang) – Vân Đồn (Quảng Ninh) – Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) sẽ lên đặc khu hành chính – kinh tế. Dù chưa được quốc hội thông qua nhưng 3 địa phương này đã được đặt lên “bàn cân” ghen tịnhiều người nhận định Phú Quốc chính là địa phương có tiềm năng tuyệt vời nhất trong 3 đặc khu kinh tế. Cùng Biệt Thự Biển Phú Quốc tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Vì sao nói Phú Quốc có tiềm năng tốt nhất trong 3 đặc khu kinh tế?

Phú Quốc có vốn ngân sách đầu tư hạ tầng lớn nhất

Hạ tầng giao thông Phú Quốc phát triển như thế nào? - Saigon Land

Trong ba cơ quan hành chính – kinh tế đáng chú ý dự kiến thành lập, Phú Quốc đã cài đặt nền tảng tốt hơn Vân Đồn và Bắc Vân Phong. đối với Vân Đồn và Bắc Vân Phong, Phú Quốc nhận được nguồn vốn ngân sách lớn nhất để tăng trưởng cơ sở hạ tầng.

Trong giai đoạn 2005-2016, đã có 25.460 tỷ đồng đồng vốn ngân sách nhà nước được đầu tư để xây dựng các dự án hạ tầng chủ yếu tại huyện đảo Phú Quốc. Trong lúc đó, vốn ngân sách dành cho khu vực Bắc Vân Phong giai đoạn 2005-2017 chỉ khoảng 1.900 tỷ đồng chỉ bằng 1/20 so với tổng vốn đầu tư vào Phú Quốc.

Cho đến nay trước khi lên đặc khu kinh tế, Phú Quốc đã có một vài công trình đưa vào sử dụng như Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, cảng biển quốc tế An Thới, đường cáp điện ngầm xuyên biển, trục giao thông chính Bắc Nam, đường vòng quanh đảo và các tuyến đường nhánh. Các công trình được bắt đầu đầu tư bao gồm nhà máy xử lý rác thải, hệ thống cung cấp điện lưới đất nước mạch 2,…

Dự án hạ tầng đặc biệt đặc biệt là cảng hàng không quốc tế mới biến thành đòn bẩy cho Phú Quốc cũng như lợi thế của Phú Quốc so với đặc khu Vân Đồn và Bắc Vân Phong. Sân bay Vân Đồn vẫn đang trong quá trình xây dựng, theo dự kiến đến tháng 11/2018 mới có khả năng đi vào công việc.

Đặc khu Bắc Vân Phong
Đặc khu Bắc Vân Phong

 

Đặc khu Bắc Vân Phong cách sân bay Cam Ranh tới 70km mất nhiều thời gian di chuyển. Trong lúc đó, sân bay Phú Quốc nằm ở giữa trung tâm đảo, và kể từ khi khai trương giai đoạn I năm 2012 đã tạo nên sự bùng nổ về du khách. Trong tương lai sẽ mở rộng công suất sân bay gấp đôi lên 5 triệu lượt hành khách/năm.

Hiện tại, sân bay Phú Quốc đón trung bình 30 chuyến bay mỗi ngày từ 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar và đường bay quốc tế từ Quảng Châu (Trung Quốc), Stokhom (Thuỵ Điển) bay thuê chuyến. mới đây, Bangkok Airways đã khai trương đường bay từ Bangkok đến Phú Quốc.

Trong khi đó, hạ tầng ở Vân Đồn Quảng Ninh mới đang trong giai đoạn khai triển, sắp tới sẽ đưa vào hoạt động sân bay quốc tế Vân Đồn, tạo ra và mở rộng thêm một vài tuyến đường cao tốc kết nối với các tỉnh thành lân cận. bộ máy cơ sở hạ tầng tại khu vực Bắc Vân Phong vẫn còn nghèo nàn, mới chỉ dừng lại ở “khả năng sẵn sàng kết nối hạ tầng kỹ thuật”.

Xem thêm: Merryland Quy Nhơn – tâm điểm giải trí mới mẻ bên vịnh Quy Nhơn

Phú Quốc môi trường đầu tư tốt dù chưa lên đặc khu

Phú Quốc đã thu hút nhiều nhãn hiệu khách sạn quốc tế trong khi Vân Đồn và Bắc Vân Phong chưa có gì. Bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch là hai lĩnh vực dẫn đầu tại đảo Ngọc, vì thế dù chưa lên đặc khu tuy nhiên Phú Quốc đã biến thành miền đất hứa cho mọi người đầu tư với dấu ấn cùng biệt thự biển và condotel.

Cáp treo Hòn Thơm: Tuyến cáp treo hoành tráng bậc nhất tại Phú Quốc

 

Hệ thống cáp treo vượt biển đã được xây dựng tại Phú Quốc

Vị trí địa lý thuận lợi, chỉ cách các trung tâm du lịch lớn ở Đông Nam Á từ 1-2 giờ bay, lại có 150km bờ biển với nhiều bãi biển đẹp, nắng ấm quanh năm, không có bão, hệ thống rừng nguyên sinh đa dạng nên từ rất sớm Phú Quốc đã “lọt mắt xanh” của các chủ đầu tư trong và ngoài nước. Không những vậy nhiều “đại gia” trong lĩnh vực bán hàng khách sạn, resort trên toàn cầu cũng đã chọn Phú Quốc là nơi phát triển lâu dài. Phải rất lâu nữa, Bắc Vân Phong và Vân Đồn mới có thể đuổi kịp Phú Quốc ở thời điểm hiện tại.

Vào thời điểm hiện tại dự án mới nhất của Vin tại Phú Quốc cũng thực sự tạo nên cơn sốt mới trên thị trường và đem đến kênh đầu tư hữu hiệu mới trong cộng đồng người sử dụng bất động sản nghỉ dưỡng.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại chuyên mục Bất Động Sản

Phú Quốc đặc khu kinh tế nổi bật vốn đầu tư nhiều nhất

Cùng với sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng, Phú Quốc cũng có sức hút với người đầu tư mạnh hơn so với Bắc Vân Phong và Vân Đồn bởi:

Phú Quốc Bắc Vân Phong Vân Đồn
Tổng vốn tính đến hết 9/2017 9,3 tỷ USD 421 triệu USD 8,3 tỷ USD(trong đó nhà máy điện và tổ hợp hoá dầu có vốn đăng ký 6,8 tỷ USD)
Số dự án 197 35 197
Lĩnh vực tập trung – Du lịch khách sạn– Thương mại quản lý tài sản – Công nghệ thông tin– Du lịch, khách sạn

– Cảng biển

– Công nghệ cao– Sân bay cảng biển

– Du lịch

Xét về mọi yếu tố: kinh tế, xã hội, cơ sở hạ tầng, tiềm năng tăng trưởng Phú Quốc đều có nhiều mặt nhỉnh hơn hai địa phương còn lại. nếu như nhà đầu tư mong muốn thu lợi ngay ngày nay thì Phú Quốc chính là chọn lựa tuyệt vời nhất. Dù Phú Quốc không lên đặc khu kinh tế thì những lợi thế này cũng đủ giúp đảo Ngọc bứt tốc trong thời gian tới.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin giải thích vì sao Phú Quốc có tiềm năng tốt nhất trong 3 đặc khu kinh tế mà Biệt Thự Biển Phú Quốc đã tổng hợp cho các bạn, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

BĐS Trương Miền
BĐS Trương Miền
Bài viết: 60