Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Đất Phú Quốc lại SỐT, chuyên gia khuyên nên cẩn thận!

Lượt xem: 14
Rate this post

Đất Phú Quốc lại SỐT, nếu như hiện tượng sốt đất đón đầu đặc khu kinh tế kéo dài sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy, quan trọng là khiếu nại giá bồi thường và tranh chấp đất đai gia tăng. Do vậy những người có chuyên môn khuyên nhà đầu tư nếu đầu tư vào đất nền tại Phú Quốc nên cẩn thận, tốt nhất nên lựa một kênh đầu tư an toàn hơn tại đây như: bất động sản nghỉ dưỡng… Hãy cùng Biệt Thự Biển Phú Quốc tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Đất Phú Quốc lại SỐT, chuyên gia khuyên nên cẩn thận!

Thông tin chúng tôi nhận được từ ông Phạm Vũ Hồng – Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang giải đáp báo Tuổi trẻ về cơn sốt đất tại Phú Quốc thời gian gần đây.

Dat-Phu-Quoc

Ông Phạm Vũ Hồng – Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang (Ảnh: K.N.)

Ông Hồng cho biết: Việc giá đất tăng cao trong thời gian ngắn không thể nói là bình thườngtuy nhiên để khẳng định là bất thường hay biến mất phải coi xét nhiều khía cạnhgiống như so với giá đất tại những khoảnh khắc trước đây hoặc đối với giá đất ở các nơi du lịch khác trên cả nước…

Phóng viên: Chính quyền địa phương đã có những biện pháp nào để hạn chế cơn sốt đất, ngăn ngừa những hệ lụy có thể xảy ra nếu như hiện trạng này kéo dài.

+ UBND tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn theo dõi sát tình hình sốt đất trên đảo Phú Quốc. mặc dù vậy, việc chuyển nhượng đất đai là giao dịch dân sự, quan trọng là tại những vùng chưa có Thông báo thu hồi đất.

Vì lẽ đó, chúng tôi đã chỉ đạo UBND huyện Phú Quốc khuyến cáo người dân không mua đất đã có quy hoạch dự án, đất không rõ nguồn gốc, đất chưa có giấy chứng thực quyền sử dụng đất… trường hợp cần thiết, người dân có khả năng đến Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc để được mang lại thông tin không mất phí là khu đất mình sắp mua có nằm trong khu vực quy hoạch dự án hay không…

PV: Sốt giá đất liệu có tác động đến các quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của đảo Phú Quốc, quan trọng nhất là cơ quan hành chính – kinh tế đáng chú ý, thưa ông?

– Rõ ràng, sốt giá đất có thể dẫn tới nhiều hệ quả không nên xảy ra trên đảo Phú Quốc, nếu không giải quyết ưng ý và có phương án hạ nhiệt sẽ xảy ra nhiều phát sinh ảnh hưởng đến đầu tư, phát triển đảo Phú Quốc.

Ở đây, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương là phải đảm bảo thực hiện nghiêm quy hoạch được phê duyệt. tất cả đất đai phải

Xếp hàng chờ thực hiện thủ tục chuyển nhượng đất tại chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Phú Quốc (Ảnh: K.N.)

PV: Đã phát sinh nhiều mâu thuẫn, khiếu nại, thậm chí có băng nhóm đứng ra “bảo kê” giúp chủ đầu tư dự án chiếm đất, hoặc người dân không giao đất cho các dự án đã được duyệt?

– Chúng tôi đã chỉ đạo đơn vị chức năng vào cuộc để làm rõ việc này, bước đầu đã bắt giữ một số đối tượng mục tiêu và đang tiến hành các bước nghiệp vụ để giải quyết tiếp theo.

Khái niệm là kiên quyết không để hình thành các băng nhóm tội phạm trên đảo Phú Quốc, đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng và tài sản của người dân, du khách và doanh nghiệpngoài ra, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã yêu cầu UBND huyện Phú Quốc, Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc cần phổ biến công khai quy hoạch, nội dung quy hoạch rộng rãi hơn nữa; đề xuất người dân không giao dịch đất đai trong vùng đã có dự án, khu vực ảnh hưởng đến đất giao khoán trồng rừng, đất nhà nước và tổ chức đang theo dõisử dụng.

Xem thêm: VINHOLIDAY 1 PHÚ QUỐC: KHÁCH SẠN TỐI GIẢN THÔNG MINH ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Xem chừng mua phải đất Phú Quốc trong quy hoạch

Theo khuyến cáo của UBND tỉnh Kiên Giang, người dân mua đất nên tìm hiểu kỹ về thông tin quy hoạch của thửa đất, giấy tờ pháp lý về đất đai, hết sức thận trọng trước khi quyết định mua đất, không chạy theo cơn sốt giá và mua với bất cứ giá nào, mua đất bất hợp pháp.

Bởi những địa điểm đã có quy hoạch dự án, Nhà nước sẽ thực hiện chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư theo đúng quy định để thu hồi đất nhằm bảo đảm thực hiện theo quy hoạch chung đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Để tránh tình trạng người đầu tư đầu tư vào đất nền đang sốt tại Phú Quốc tiềm ẩn nhiều rủi romột số những người có chuyên môn trong ngành bất động sản khuyên các người đầu tư nên tìm một kênh đầu tư sinh lời ổn định và an toàn hơn tại Phú Quốc như: biệt thự biển nghỉ dưỡng của tập đoàn Vingroup, Sun nhóm, FLC.

dat-phu-quoc

Kênh đầu tư này an toàn hơn so với đầu tư vào đất bởi các dự án nghỉ dưỡng này có chủ đầu tư là những tập đoàn lớn, có tiềm lực kinh tế mạnh, ngoài ra kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đã có tiếng trong cộng đồng người sử dụng khi thu về lợi nhuận cho người mua hàng, dịch vụnhà đầu tư.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về tình trạng Đất Phú Quốc lại SỐT và các lời khuyên đến từ chuyên gia mà Biệt Thự Biển Phú Quốc tổng hợp, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

BĐS Trương Miền
BĐS Trương Miền
Bài viết: 60