Chi tiết các thủ tục mua chung cư trả góp bạn cần nắm chắc

08:40:24 - 28/12/2021

Hiện nay tại Việt Nam, chung cư đang là một xu hướng nhà ở cực thịnh hành. Với những tiện ích mà chung cư mang lại thì việc lựa chọn mua căn hộ chung cư bằng hình thức trả góp là hoàn toàn hợp lý để sở hữu 1 căn hộ “mini” mong muốn. Vậy thủ tục mua chung cư trả góp bao gồm những gì? 

MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP LÀ GÌ?

Mua nhà chung cư trả góp là hình thức người mua chỉ cần thanh toán một phần khi mua nhà, không phải trả toàn bộ số tiền mua của chung cư trong một lần mà được thanh toán theo kỳ hạn sẽ được trả hàng tháng, gồm cả lãi suất. Với hình thức này khách hàng sẽ được hỗ trợ vay vốn tối đa để có thể sở hữu căn hộ một cách nhanh chóng.

mua-chung-cu-tra-gop-la-gi

Mua nhà chung cư trả góp đang được áp dụng rộng rãi ở hầu hết các dự án bất động sản hiện nay, nhằm giúp cho mọi người có thể tiếp cận được, sở hữu nhà chung cư một cách dễ dàng nhất.

QUY TRÌNH THỦ TỤC MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP

Khi mua căn hộ chung cư trả góp, sẽ có 2 trường hợp sau:

 • Nếu mua căn hộ đã có sẵn, sau khi nộp hồ sơ, ngân hàng sẽ đến thẩm định, nếu đồng ý sẽ tiến hành cho vay và giải ngân.
 • Tại các dự án chung cư đang xây dựng, chủ đầu tư thường sẽ liên kết với ngân hàng. Do đó, nếu có ý định mua trả góp “căn hộ trên giấy“, phía ngân hàng sẽ đến tư vấn chi tiết hơn về việc vay cũng thẩm định hồ sơ của người cần vay.

thu-tuc-mua-chung-cu-tra-gop

Quy trình mua chung cư trả góp bao gồm 4 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
 • Bước 2: Thẩm định hồ sơ
 • Bước 3: Giải ngân
 • Bước 4: Theo dõi tiến trình chi trả.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Để được giải ngân, bên mua cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để ngân hàng thẩm định xem người mua có đủ điều kiện mua trả góp hay không. Hồ sơ bao gồm:

 • Hồ sơ cá nhân:
  • CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu;
  • Hộ khẩu thường trú/ Tạm trú dài hạn (KT3);​​​​​​​
  • Giấy đăng ký kết hôn/ Chứng nhận độc thân.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập:
  • Hợp đồng lao động: Một số ngân hàng sẽ yêu cầu hợp đồng lao động con trên 6 tháng hoặc có thời hạn trên 1 năm.
  • Bảng lương (có thể) cần thông qua xác nhận của ngân hàng.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng.
 • Hồ sơ tài sản bảo đảm:
  • Giấy chứng nhận sở hữu tài sản: Đất đai, nhà cửa,… Thường thì chính căn hộ sắp mua chính là tài sản thế chấp.
 • Lịch sử tín dụng, vay nợ của bạn.
 • Giấy đề nghị vay tiền mua trả góp.
 • Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà (nếu có): Trong một số trường hợp, nếu đã đặt cọc nhưng ngân hàng không duyệt  cho vay, bạn có thể mất cọc.
 • Hồ sơ pháp lý của căn hộ đang có ý định mua.

***Lưu ý: Số lượng hồ sơ sẽ khác nhau tùy vào mỗi ngân hàng khác nhau. Hiện nay, nhiều ngân hàng đã hỗ trợ thẩm định online. Bạn chỉ cung cấp các loại giấy tờ theo yêu cầu, xác thực để được thẩm định trực tuyến.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ vay

Sau khi tiếp nhận đầy đủ Ngân hàng sẽ quyết định cho vay hay không, hồ sơ đủ điều kiện cho vay hay không, vay được bao nhiêu tiền, vay trong bao lâu?

Đối với căn hộ dự án đang xây dựng, sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, nhân viên tài chính của ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định để quyết định khoản tiền vay và thời hạn vay.

Đối với căn hộ có sẵn, nhân viên sẽ thẩm định cả giá trị của căn hộ đó trước khi quyết định.

thu-tuc-mua-chung-cu-tra-gop

Một số trường hợp có thể ngân hàng không đồng ý cho vay như:

 • Lịch sử tín dụng xấu.
 • Bên mua quá lớn tuổi (ví dụ vay 15 năm trong khi người vay đã 45 tuổi)
 • Bên mua có thu nhập cao, tuy nhiên gia đình lại có đông con, phải nuôi ba mẹ già.
 • Bên mua không có tài sản thế chấp hợp lý.
 • Hợp đồng lao động của bên mua quá ít (một số ngân hàng yêu cầu hợp đồng lao đồng trên 6 tháng đến 12 tháng)

Bước 3: Ký hợp đồng mua bán và giải ngân

Nếu ngân hàng đồng ý thì xin chúc mừng, bạn sắp có nhà mới rồi. Buổi ký kết hợp đồng sẽ có mặt đại diện của 3 bên: Bên mua, bên bán và bên ngân hàng.

Sau khi ký kết (có thể có công chứng) hợp đồng mua bán, sang tên (đối với căn hộ có sẵn), bên phía ngân hàng thường sẽ giữ các giấy tờ liên quan đến căn hộ và giải ngân tiền.

Bước 4: Theo dõi để tiến trình chi trả

Sau khi ký hợp đồng mua bán, được ngân hàng giải ngân và nhận nhà, bạn có thể nhận được một giấy ghi chi tiết ngày thanh toán, các khoản thanh toán định kỳ và thời hạn thanh toán.

Đồng thời phía ngân hàng cũng sẽ theo dõi quá trình trả góp của bạn. Nếu trả chậm, có thể bạn sẽ bị phạt. Sau khi hoàn thành trả đủ cả gốc lẫn lãi, phía ngân hàng sẽ thanh lý hợp đồng và hoàn trả giấy tờ nhà cùng nhiều giấy tờ khác. Lúc này, căn hộ hoàn toàn thuộc về bạn.

Trên đây là chi tiết thủ tục mua chung cư trả góp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Trả góp là một hành trình dài hơi. Thời gian trả càng dài, số lãi trả càng lớn. Rất nhiều trường hợp trả góp thành công và sở hữu nhà. Cũng có rất nhiều trường hợp hụt hơi. Vì thế, bạn cần cân nhắc thật kỹ, cần nhìn bức tranh tổng thể.

Xem thêm:

Mẫu đơn chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Thủ tục tách sổ đỏ mới nhất

Nguồn: http://bietthubienphuquoc.com.vn

icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Shop Vinwonders Phú Quốc được quản lý, vận hành bởi thương hiệu quản lý các trung tâm thương mại quy mô hàng đầu Việt Nam – Vincom Retail trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về uy tín của thương hiệu Vincom Retail trong bài viết dưới đây để quý vị có cái nhìn khách quan nhất về dự án tiềm năng này!

VINCOM RETAIL – THƯƠNG HIỆU QUẢN LÝ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Vincom Retail là thương hiệu quản lý, vận hành các dự án trung tâm thương mại có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực quản lý bất động sản bán lẻ – trung tâm thương mại, Vincom Retail đã mở rộng quy mô với hơn 80 dự án trung tâm thương mại sầm uất rải rác tại 43 tỉnh thành trên cả nước, đã và đang tiếp tục củng cố vị thế số 1 tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, với đột phá mới trong chuyển đổi số và nền tảng số, Vincom Retail tối ưu hiệu quả vận hành và dẫn đầu về quản trị hệ thống, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh, tiết kiệm thời gian – công sức quản lý shop cho nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản – thiết bị, bảo trì – bảo dưỡng… một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, uy tín của Vincom Retail đã được chứng minh qua hệ thống mạng lưới dự án bất động sản thương mại đẳng cấp, kết nối hoàn hảo với hàng nghìn thương hiệu cả trong nước và quốc tế. Theo đó, với chiến lược hợp tác với các đối tác – công ty du lịch lữ hành trên toàn cầu, Vincom Retail sở hữu nguồn khách dồi dào cho các nhà đầu tư shop thương mại.

Nhờ đó, chủ nhân sở hữu các bất động sản thương mại được bảo trợ bởi thương hiệu Vincom Retail sẽ không phải lo lắng về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tìm kiếm nguồn khách, kế hoạch bảo trì – bảo dưỡng, chất lượng dịch vụ – tiện ích có đạt chuẩn tiêu chí 5 sao quốc tế… “Tất tần tật” sẽ được hỗ trợ bởi Vincom Retail, nhà đầu tư chỉ cần thảnh thơi nhận lợi nhuận khi tới kỳ hạn.

VINCOM RETAIL QUẢN LÝ, VẬN HÀNH PALMA TOWN SHOP VINWONDERS PHÚ QUỐC

Vincom Retail chính là thương hiệu bảo chứng cho dự án Shop Vinwonders Phú Quốc thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng phức hợp thương mại giải trí hàng đầu châu Á – Phú Quốc United Center. Theo đó, giai đoạn 3 – phân khu Palma Town – phân khu cuối cùng Shop Vinwonders Phú Quốc sẽ được quản lý, vận hành bởi Vincom Retail của Vingroup. Đây chính là thương hiệu bảo chứng cho siêu phẩm đầu tư tuyệt vời này, giúp Palma Town sở hữu lợi thế vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ sản phẩm shop thương mại nào trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Theo đó, dưới sự quản lý chuyên nghiệp của Vincom Retail, toàn bộ các căn shop Palma Town sẽ được giám sát chặt chẽ về tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ trong từng căn shop hài hòa với toàn khu. Bên cạnh đó, chủ nhân sở hữu Shop Palma Town sẽ không phải lo lắng về nguồn khách bởi Vincom Retail sẽ tự đưa ra chiến lược – kế hoạch khai thác kinh doanh cùng nguồn khách đối tác sẵn có của thương hiệu này.

Đặc biệt, sau khi lựa chọn ủy thác cho Vincom Retail, chủ nhân Palma Town không cần thiết phải có mặt tại dự án mà vẫn có thể vận hành trơn tru sản phẩm bất động sản của mình, hưởng lợi nhuận thu nhập đều đặn theo từng tháng, từng kỳ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đây chính là một cơ hội đầu tư an toàn – lợi nhuận – thảnh thơi mà quý khách hàng và nhà đầu tư nhất định không thể bỏ qua!

Có thể nói,  đây chính là thương hiệu bảo chứng cho tiềm năng phát triển mãnh mẽ của phân khu cuối cùng Shop VinWonders Phú Quốc. Các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi ủy thác đầu tư kinh doanh với Vincom Retail – một thương hiệu quản lý có tầm, có tâm và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng mong muốn sở hữu một suất đầu tư tại Palma Town Shop Vinwonders Phú Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline hoặc click vào form dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn tận tình!

Fairy Town – giai đoạn 1: đã đi vào hoạt động và sẵn sàng bàn giao ngay cho khách hàng.

Greek Town – giai đoạn 2: dự kiến bàn giao vào cuối tháng 12/2022.

Palma Town – giai đoạn 3: dự kiến bàn giao vào năm 2023.

Thời hạn bàn giao: khách hàng nhận bàn giao trong 19 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng mua bán ( 570 ngày ).

Tiêu chuẩn bàn giao Shop Vinwonders Phú Quốc: bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài.

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Mr Đại Hưng
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0972.999.229

Email:daihung@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.88.68

Email:yennhi@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Liên hệ với Thu Thủy

Ms Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:thuynguyen@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Mr Tuấn
Chủ Tịch Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 09.6226.9229

Email:nguyentuan@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Copyright © 2015 Hệ thống biệt thự biển Vipearl Phú Quốc