Tất tần tật về thị trường bất động sản tại Phú Quốc trong 20 năm qua

12:36:03 - 08/01/2021

Trong suốt giai đoạn 1993 – 2020, hơn 20 năm Phú Quốc từ một hòn đảo hoang sơ hiện tại đã hoàn toàn thay da đổi thịt. Thị trường bất động sản tại Phú Quốc đã thu hút những nhà đầu tư lớn, những nhà đầu tư thứ cấp nhưng sành sỏi luôn “săn đón” những thương vụ đầu tư có khả năng mang về lợi nhuận hấp dẫn. 

Hiện tại, Phú Quốc vẫn đang tiếp tục đổi mới và phát triển hơn nữa khi nơi đây được Chính phủ trú trọng đầu tư phát triển, được thông qua quy hoạch thành lập thành phố, là một trong những đặc khu kinh tế của Việt Nam. Cùng chúng tôi nhìn lại chặng đường phát triển của Phú Quốc trong các năm qua như thế nào.

20 NĂM VÀ NHỮNG CỘT MỐC ĐÁNG NHỚ CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TẠI PHÚ QUỐC

Hơn 20 năm qua, Phú Quốc trải qua nhiều chu kỳ phát triển và chìm xuống. Trung bình, cứ 2-3 năm Phú Quốc sẽ đón nhận một cơn sốt đất rồi lại rơi vào trạng thái đóng băng.

Tất tần tật về thị trường bất động sản tại Phú Quốc trong 20 năm qua

Kể cả thời kỳ đỉnh điểm sôi động cho tới thời kỳ trầm lắng các giao dịch, Phú Quốc vẫn luôn nằm trong khu vực được giới địa ốc quan tâm hàng đầu. Cùng điểm lại các sự kiện đáng nhớ từ 1993 đến nay:

 • Giai đoạn 1993-1994: đã diễn ra một sự kiện Luật Đất đai ra đời 1993, cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất dễ dàng. Giá nhà đất tăng trưởng mạnh, Phú Quốc cũng không ngoại lệ.
 • Giai đoạn 1995 – 1999: thời kỳ đóng băng sau cơn sốt mạnh. Nguyên nhân đến từ chính sách vĩ mô và sự biến động của nền kinh tế.
 • Giai đoạn 2001 – 2002: thị trường bất động sản lại bùng nổ mạnh sau thời gian đóng bằng.
 • Giai đoạn 2002 – 2006: lượng giao dịch giảm mạnh, rơi vào thời kỳ trầm lắng
 • Giai đoạn 2007 – 2010: 4 năm sau trầm lắng, thị trường BĐS sốt nóng lại khi Việt Nam chính thức WTO, dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào Việt Nam cao, tăng trưởng tín dụng cao.
 • Giai đoạn 20011-2014: Thị trường bất động sản bị ảnh hưởng lớn bởi sự khủng hoảng của kinh tế.
 • Giai đoạn 2015-2017: Thời kỳ huy hoàng của thị trường bất động sản tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung nhờ phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng xuất hiện tại Việt Nam.
 • Giai đoạn 2018 – đến nay: Thị trường bất động sản bắt đầu giảm sốt. Đặc biệt sự kiện dịch Covid-19 năm 2020 đã tác động mạnh tới nhu cầu đầu tư vào BĐS của giới địa ốc. Song, với nhà đầu tư đường dài thì đây lại là thời điểm tốt để đầu tư được BĐS giá trị thực.

* Sự kiện nổi bật về thị trường bất động sản tại Phú Quốc:

Những đổi thay của Phú Quốc cũng góp phần vào lý giải vì sao đây luôn là thị trường được các nhà đầu tư quan tâm đến vậy. Đó là:

 • Từ 2012 – 2019: Giá bất động sản tại Phú Quốc đã tăng gấp 15 lần
 • Năm 2012: Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc được đưa vào vận hành. Các chủ đầu tư lớn bắt đầu rót vốn vào Phú Quốc.
 • Năm 2013: Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 80 về ưu đãi. Việt Kiều và Đông Âu bắt đầu về đầu tư vào Phú Quốc.
 • Năm 2014: Phú Quốc lên đô thị loại 2
 • Năm 2016: Phú Quốc trình QH Luật Đặc khu
 • Năm 2017: BĐS tăng 35% so với năm 2016
 • Năm 2018: 80% các nhà đầu tư đến từ HN và phía Bắc. 15% từ TP. HCM
 • Năm 2019: Phú Quốc dừng xem xét Luật Đặc Khu
 • Đến nay, thị trường condotel và biệt thự biển đang chững lại trên toàn quốc bởi các yếu tố về bối cảnh thị trường, pháp lý và đặc biệt là sự xuất hiện của Covid-19. Tuy nhiên, mới đây sự kiện PHÊ DUYỆT QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP THÀNH PHỐ PHÚ QUỐC đã đưa đảo ngọc trở thành cái tên HOT một lần nữa trên thị trường đầu tư. Điểm quan trọng, thời điểm này nhà nước vẫn đang kiểm soát và khắt khe trong việc sự kiện phân lô tách nền, xây dựng dự án… để tránh việc xảy ra bong bóng thị trường.

Thị trường bất động sản tại Phú Quốc trải qua nhiều biến động

Dù trải qua nhiều giai đoạn, nhưng nhìn chung thì thị trường bất động sản Phú Quốc nói riêng và thị trường BĐS Việt Nam nói chung đều cùng có một đặc điểm. Đó là sau những giai đoạn suy thoái sẽ phục hồi và sốt sóng, sau đó sẽ tiếp tục rơi vào tình trạng suy thoái. Điều này cũng xảy ra ở tất cả các kênh đầu tư khác. Quan trọng nhất, nhà đầu tư cần hiểu rõ và có tầm nhìn đối với thị trường, từ đó phân tích và đưa ra những quyết định đầu tư chính xác, mang về lợi ích lớn nhất.

TIẾP TỤC CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TẠI PHÚ QUỐC:

DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TẠI PHÚ QUỐC THỜI GIAN TỚI 

Thị trường bất động sản Phú Quốc đang rơi vào trầm lắng, trong đó có phân khúc nghỉ dưỡng. Song, để đầu tư hiệu quả thì nhà đầu tư cần đánh giá một kênh đầu tư dựa trên đường dài của sản phẩm thay vì chỉ đánh giá tại thời điểm này. Thậm chí, các chuyên gia còn cho rằng, đây là thời điểm cực kỳ tốt để thanh lọc thị trường. Thông qua đó, nhà đầu tư có thể nhìn ra những sản phẩm chất lượng, có tiềm năng sinh lời lâu dài.

Với bối cảnh hiện tại, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng vẫn là “ngôi sao sáng” đối với nhà đầu tư. Bởi với Phú Quốc hiện tại hay tương lai, du lịch nghỉ dưỡng vẫn là thị trường giàu tiềm năng, là nền kinh tế trọng điểm.

DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TẠI PHÚ QUỐC THỜI GIAN TỚI 

* Các chủ đầu tư lớn đã đầu tư vào Phú Quốc như: Vingroup, Sun Group, BIM Group, CEO Group, MIK Group, Phú Long Realestate, LDG Group, Milton Holding… cũng chứng minh thị trường này được giới địa ốc đánh giá rất cao.

* Bên cạnh đó là những thương hiệu quốc tế cũng đang quản lý, vận hành các khu nghỉ dưỡng, khách sạn tại Phú Quốc như: Accor Hotels, Movenpick Hotel & Resorts, Premier Best Western, Intercontinental Hotel & Resort, Melia, Novotel, JW Marriott,…

Trong năm 2021, giới địa ốc vẫn sẽ dành những quan tâm lớn cho thị trường bất động sản Phú Quốc. Các yếu tố về an toàn, lãi vốn lâu dài, lợi nhuận ổn định sẽ tiếp tục là yếu tố quan trọng có tính quyết định đến sản phẩm.

LIÊN HỆ TƯ VẤN ĐẦU TƯ BĐS PHÚ QUỐC:

Xem thêm:

Nguồn: http://bietthubienphuquoc.com.vn

icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Shop Vinwonders Phú Quốc được quản lý, vận hành bởi thương hiệu quản lý các trung tâm thương mại quy mô hàng đầu Việt Nam – Vincom Retail trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về uy tín của thương hiệu Vincom Retail trong bài viết dưới đây để quý vị có cái nhìn khách quan nhất về dự án tiềm năng này!

VINCOM RETAIL – THƯƠNG HIỆU QUẢN LÝ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Vincom Retail là thương hiệu quản lý, vận hành các dự án trung tâm thương mại có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực quản lý bất động sản bán lẻ – trung tâm thương mại, Vincom Retail đã mở rộng quy mô với hơn 80 dự án trung tâm thương mại sầm uất rải rác tại 43 tỉnh thành trên cả nước, đã và đang tiếp tục củng cố vị thế số 1 tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, với đột phá mới trong chuyển đổi số và nền tảng số, Vincom Retail tối ưu hiệu quả vận hành và dẫn đầu về quản trị hệ thống, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh, tiết kiệm thời gian – công sức quản lý shop cho nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản – thiết bị, bảo trì – bảo dưỡng… một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, uy tín của Vincom Retail đã được chứng minh qua hệ thống mạng lưới dự án bất động sản thương mại đẳng cấp, kết nối hoàn hảo với hàng nghìn thương hiệu cả trong nước và quốc tế. Theo đó, với chiến lược hợp tác với các đối tác – công ty du lịch lữ hành trên toàn cầu, Vincom Retail sở hữu nguồn khách dồi dào cho các nhà đầu tư shop thương mại.

Nhờ đó, chủ nhân sở hữu các bất động sản thương mại được bảo trợ bởi thương hiệu Vincom Retail sẽ không phải lo lắng về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tìm kiếm nguồn khách, kế hoạch bảo trì – bảo dưỡng, chất lượng dịch vụ – tiện ích có đạt chuẩn tiêu chí 5 sao quốc tế… “Tất tần tật” sẽ được hỗ trợ bởi Vincom Retail, nhà đầu tư chỉ cần thảnh thơi nhận lợi nhuận khi tới kỳ hạn.

VINCOM RETAIL QUẢN LÝ, VẬN HÀNH PALMA TOWN SHOP VINWONDERS PHÚ QUỐC

Vincom Retail chính là thương hiệu bảo chứng cho dự án Shop Vinwonders Phú Quốc thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng phức hợp thương mại giải trí hàng đầu châu Á – Phú Quốc United Center. Theo đó, giai đoạn 3 – phân khu Palma Town – phân khu cuối cùng Shop Vinwonders Phú Quốc sẽ được quản lý, vận hành bởi Vincom Retail của Vingroup. Đây chính là thương hiệu bảo chứng cho siêu phẩm đầu tư tuyệt vời này, giúp Palma Town sở hữu lợi thế vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ sản phẩm shop thương mại nào trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Theo đó, dưới sự quản lý chuyên nghiệp của Vincom Retail, toàn bộ các căn shop Palma Town sẽ được giám sát chặt chẽ về tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ trong từng căn shop hài hòa với toàn khu. Bên cạnh đó, chủ nhân sở hữu Shop Palma Town sẽ không phải lo lắng về nguồn khách bởi Vincom Retail sẽ tự đưa ra chiến lược – kế hoạch khai thác kinh doanh cùng nguồn khách đối tác sẵn có của thương hiệu này.

Đặc biệt, sau khi lựa chọn ủy thác cho Vincom Retail, chủ nhân Palma Town không cần thiết phải có mặt tại dự án mà vẫn có thể vận hành trơn tru sản phẩm bất động sản của mình, hưởng lợi nhuận thu nhập đều đặn theo từng tháng, từng kỳ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đây chính là một cơ hội đầu tư an toàn – lợi nhuận – thảnh thơi mà quý khách hàng và nhà đầu tư nhất định không thể bỏ qua!

Có thể nói,  đây chính là thương hiệu bảo chứng cho tiềm năng phát triển mãnh mẽ của phân khu cuối cùng Shop VinWonders Phú Quốc. Các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi ủy thác đầu tư kinh doanh với Vincom Retail – một thương hiệu quản lý có tầm, có tâm và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng mong muốn sở hữu một suất đầu tư tại Palma Town Shop Vinwonders Phú Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline hoặc click vào form dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn tận tình!

Fairy Town – giai đoạn 1: đã đi vào hoạt động và sẵn sàng bàn giao ngay cho khách hàng.

Greek Town – giai đoạn 2: dự kiến bàn giao vào cuối tháng 12/2022.

Palma Town – giai đoạn 3: dự kiến bàn giao vào năm 2023.

Thời hạn bàn giao: khách hàng nhận bàn giao trong 19 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng mua bán ( 570 ngày ).

Tiêu chuẩn bàn giao Shop Vinwonders Phú Quốc: bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài.

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Mr Đại Hưng
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0972.999.229

Email:daihung@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.88.68

Email:yennhi@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Liên hệ với Thu Thủy

Ms Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:thuynguyen@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Mr Tuấn
Chủ Tịch Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 09.6226.9229

Email:nguyentuan@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Copyright © 2015 Hệ thống biệt thự biển Vipearl Phú Quốc