Đầu tư Biệt thự biển nghỉ dưỡng: rủi ro phía sau cam kết lợi nhuận

09:12:28 - 12/08/2020

Đầu tư biệt thự du lịch hay biệt thự biển nghỉ dưỡng: dù có cam kết lợi nhuận hay không thì kênh đầu tư vẫn có những rủi ro nếu nhà đầu tư chưa nắm được bản chất kênh đầu tư và hiểu về thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam. Cần tính toán đường dài để lựa chọn dự án cho đúng, tránh tư duy lướt sóng “ăn xổi” nếu không muốn thất bại.

Nhà đầu tư cần biết chắt lọc thông tin, chắt lọc lợi ích để lựa chọn đúng sản phẩm/dự án sao cho lợi nhuận thu về không chỉ là nhất thời mà còn là bền vững theo thời gian. Tại mỗi thời điểm, mỗi bối cảnh thị trường khác nhau thì nên đánh giá và chọn sản phẩm hợp với xu thế và đảm bảo lợi ích đầu tư.

TÌM HIỂU ĐẦU TƯ BIỆT THỰ BIỂN NGHỈ DƯỠNG LÀ GÌ?

Biệt thự biển nghỉ dưỡng là một trong những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Là loại hình bất động sản được xây dựng tại các khu nghỉ dưỡng ven biển với mục đích cung cấp cơ sở lưu trú cho du khách. Một sản phẩm biệt thự biển nghỉ dưỡng tốt là sản phẩm đáp ứng nhu cầu của du khách. Đó là nhu cầu trải nghiệm, vui chơi giải trí, thư giãn và tận hưởng những giây phút riêng tư, cân bằng cuộc sống.

Đầu tư Biệt thự biển nghỉ dưỡng: rủi ro phía sau cam kết lợi nhuận

Ngoài biệt thự biển, tại Việt Nam còn xuất hiện những dòng sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng trên đồi, núi hay trong các resort sinh thái cũng rất được ưa thích. Mỗi loại hình hướng tới những đối tượng du khách khác nhau, tại từng thời điểm khác nhau.

Biệt thự biển nghỉ dưỡng được du khách yêu thích nhờ những yếu tố như:

 • Gần biển, có thể tận hưởng không khí của biển cả, đi dạo trên bờ biển, ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển, tắm biển… đáp ứng nhu cầu của những du khách thích biển và hoạt động trên biển.
 • Sở hữu không gian trong lành, thoáng đãng và mang tính riêng tư. Rời xa sự chật trội và đầy lo toan, tấp nập của thành phố để trở về nghe tiếng biển rì rào, mùi hương mặn mòi nhưng đầy thư thái của biển cả.

3 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH – BẠI KHI ĐẦU TƯ BIỆT THỰ BIỂN NGHỈ DƯỠNG

Rủi ro của việc đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng sẽ phụ thuộc nhiều vào giá trị của sản phẩm, uy tín chủ đầu tư và nhiều yếu tố khác. 3 điều kiện dưới đây sẽ giúp quý vị xác định được sản phẩm có đáng để xuống tiền đầu tư hay không.

3 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH - BÀI KHI ĐẦU TƯ BIỆT THỰ BIỂN NGHỈ DƯỠNG

YẾU TỐ 1. LỢI NHUẬN THỰC TẾ KHI ĐƯA VÀO KHAI THÁC

Công thức tính lợi nhuận thực tế khi biệt thự đưa vào khai thác:

LỢI NHUẬN = CÔNG SUẤT TB/NĂM x 350 NGÀY* x GIÁ PHÒNG/ĐÊM x MỨC LỢI NHUẬN TRUNG BÌNH/TỔNG DOANH THU BỘ PHẬN PHÒNG

Trong đó: * Số ngày khai thác được tính là 350 ngày do trừ đi 15 đêm nghỉ miễn phí hàng năm cho khách hàng. Con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng dự án biệt thự biển nghỉ dưỡng khác nhau.

Trong đó:

 • Lợi nhuận/năm: Số tiền lợi nhuận trước thuế thu nhập tính trong 1 năm.
 • Công suất phòng trung bình/năm: Dựa vào các con số báo cáo từ kiểm toán nước ngoài, khảo sát thị trường uy tín như CBRE, Savills… cho khu vực cụ thể như Nha Trang, Hạ Long, Phú Quốc…
 • Giá phòng/đêm: Ước lượng giá kinh doanh tương lai căn biệt thự biển 5 sao đó dựa vào các biệt thự resort quy mô tương tự cùng khu vực lân cận dự án. Tham khảo trên các trang web đặt phòng
 • Mức lợi nhuận trung bình/tổng doanh thu bộ phận phòng: Con số trung bình báo cáo khảo sát ngành khách sạn của các tổ chức kiểm toán nước ngoài, các đơn vị khảo sát thị trường độc lập như Grant Thornton. Trung bình lợi nhuận đạt 65 – 78% tổng doanh thu bộ phận phòng. Chi phí rơi vào khoảng 22 – 35% tuỳ từng khách sạn biệt thự.

Vậy, bài toán đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng được tính như thế nào để an toàn nhất?

Giá phòng biệt thự đưa vào khai thác: Nên lấy giá phòng trung bình các resort villas tương tự lân cận khu vực đó. Không nên lấy quá cao + Công suất phòng trung bình một năm: Chỉ lấy bằng mức trung bình khách sạn 5 sao của cả khu vực trung bình 3 năm gần nhất để làm cơ sở.

Sẽ có 3 trường hợp xảy ra khi nghiên cứu đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng:

 • Trường hợp 1: Nếu con số lợi nhuận tính toán thực tế > con số lợi nhuận CĐT cam kết tối thiểu: Dự án biệt thự biển tốt để đầu tư.
 • Trường hợp 2: Nếu con số lợi nhuận tính toán thực tế = con số lợi nhuận CĐT cam kết tối thiểu: Dự án biệt thự biển khác để đầu tư.
 • Trường hợp 3: Nếu con số lợi nhuận tính toán thực tế < con số lợi nhuận CĐT cam kết tối thiểu: Dự án này không nên đầu tư vì quá rủi ro.

Song, sẽ khó cho nhà đầu tư để xác định được đâu là kênh đầu tư sẽ mang về lợi nhuận thực tế cao hơn mức lợi nhuận cam kết. Điều này sẽ dựa vào nhiều yếu tố như: tầm nhìn nhà đầu tư khi chọn sản phẩm, chuyên viên tư vấn cho nhà đầu tư có chuyên nghiệp, hiểu rõ thị trường và tư vấn chân thành, chủ đầu tư của dự án đã lựa chọn có năng lực và uy tín?…

TÌM HIỂU SÂU HƠN VỀ KÊNH ĐẦU TƯ BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG:

rui-ro-phia-sau-cam-ket-loi-nhuan-khi-dau-tu-biet-thu-bien-nghi-dung

YẾU TỐ 2: TÍNH MINH BẠCH, KIỂM TOÁN LỢI NHUẬN BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG

Nhiều nhà đầu tư chắc chắn sẽ cân nhắc tới vấn đề kiểm toán lợi nhuận, tính minh bạch sau thời gian cam kết lợi nhuận tối thiểu. Do đó, khi lựa chọn một dự án biệt thự biển nghỉ dưỡng để đầu tư thì nhà đầu tư cần cân nhắc tới các yếu tố sau:

 • Uy tín của chủ đầu tư
 • Uy tín và năng lực của đơn vị khai thác biệt thự ven biển sau này
 • Mức độ kiểm toán của dự án đó ra sao?

Việc đánh giá đúng, làm rõ các vấn đề trên, đồng thời tìm hiểu kỹ về quy trình báo cáo lợi nhuận với nhà đầu tư của đơn vị chủ đầu tư sẽ đảm bảo được quyền lợi của khách hàng hơn. Cần xác định được việc chủ đầu tư thanh toán lợi nhuận được thực hiện dựa trên sự minh bạch, công khai, hoặc cho phép nhà đầu tư được kiểm toán.

Xem ThêmBất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ ra sao vào cuối năm 2020?

đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng

YẾU TỐ 3. ĐÁNH GIÁ CÁC CƠ SỞ ĐẢM BẢO CAM KẾT LỢI NHUẬN

Nhà đầu tư cần có cơ sở để đánh giá mức độ khả quan của những cam kết lợi nhuận chủ đầu tư đưa ra. Chủ đầu tư là người đứng ra chịu trách nhiệm đứng ra thuê đơn vị khai thác, vận hành dự án. Là đơn vị chịu trách nhiệm cho các khoản cam kết lợi nhuận với chủ sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng. Do đó, cần phải đánh giá đúng về đơn vị chủ đầu tư trước hết.

Do đó, khách hàng cần đánh giá các yếu tố:

 • Uy tín, năng lực, tầm nhìn đơn vị chủ đầu tư
 • Năng lực, kinh nghiệm, thương hiệu đơn vị quản lý & vận hành dự án

Trải qua vài năm xuất hiện và phát triển tại Việt Nam, đến nay BĐS nghỉ dưỡng đã không còn xa lạ với nhà đầu tư. Đủ để nhà đầu tư có thể đánh giá và nhìn rõ được kênh đầu tư này sẽ đáp ứng nhu cầu đầu tư như thế nào. Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro đầu tư và sinh lời lớn nhất với loại hình này.

Từ những phân tích trên có thể kết luận: Biệt thự biển nghỉ dưỡng là loại hình đầu tư tốt song không phải dự án nào cũng tốt. Nếu lựa chọn sai quý khách, anh chị sẽ phải trả những giá vô cùng đắt. Nhẹ thì sau thời gian cam kết lợi nhuận tụt vô cùng thấp, nặng thì dự án chậm tiến độ không bàn giao, CĐT phá sản…

Vui lòng bấm HOTLINE để được chuyên gia tư vấn:

NHỮNG DỰ ÁN NGHỈ DƯỠNG NÀO NHÀ ĐẦU TƯ ĐANG HƯỞNG LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN?

Từ năm 2014 đến nay, rất nhiều nhà đầu tư đã rót vốn vào phân khúc đầu tư này. Cũng có rất nhiều nhà đầu tư chọn cho mình những kênh đầu tư hiệu quả và hưởng “quả ngọt” khi dự án đi vào hoạt động. Trên thị trường hiện nay, sau khi khảo sát và nhận phản hồi từ nhiều khách hàng, chúng tôi xin liệt kê một số dự án mà nhà đầu tư đã và đang nhận lợi nhuận timeshare đều đặn theo Chương trình cho thuê là:

Các sản phẩm nghỉ dưỡng của Vingroup tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An đã đi vào hoạt động như: Vinpearl Long Beach Villas, Vinpearl Nha Trang Bay Resort, Vinpearl Golf & Spa Nha Trang, Vinpearl Luxury Nha Trang, Vinpearl Đà Nẵng 1 và 2, Vinpearl Phú Quốc giai đoạn 1,2,3,4, Vinpearl Villas tại Nghệ An, Hội An, Nam Hội An… Thuộc đơn vị vận hành Vinpearl và do Vingroup làm chủ đầu tư. Cho đến nay, những sản phẩm nghỉ dưỡng của Vingroup luôn đảm bảo những cam kết đối với nhà đầu tư. Nhiều khách hàng đã nhận lợi nhuận được 5 năm, nhiều khách hàng nhận lợi nhuận được 1 – 2 năm tuỳ vào từng dự án, thời điểm bàn giao và thời điểm khách hàng mua biệt thự. 

Ngoài ra, những dòng sản phẩm nghỉ dưỡng của Sun Group trải dọc Bắc – Nam, chủ đầu tư Eurowindow Holding Nha Trang, Mik Group,… cũng là kênh đầu tư an toàn theo phản hồi của các nhà đầu tư sành sỏi. 

Xem Thêm:

Nguồn: http://bietthubienphuquoc.com.vn

icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Shop Vinwonders Phú Quốc được quản lý, vận hành bởi thương hiệu quản lý các trung tâm thương mại quy mô hàng đầu Việt Nam – Vincom Retail trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về uy tín của thương hiệu Vincom Retail trong bài viết dưới đây để quý vị có cái nhìn khách quan nhất về dự án tiềm năng này!

VINCOM RETAIL – THƯƠNG HIỆU QUẢN LÝ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Vincom Retail là thương hiệu quản lý, vận hành các dự án trung tâm thương mại có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực quản lý bất động sản bán lẻ – trung tâm thương mại, Vincom Retail đã mở rộng quy mô với hơn 80 dự án trung tâm thương mại sầm uất rải rác tại 43 tỉnh thành trên cả nước, đã và đang tiếp tục củng cố vị thế số 1 tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, với đột phá mới trong chuyển đổi số và nền tảng số, Vincom Retail tối ưu hiệu quả vận hành và dẫn đầu về quản trị hệ thống, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh, tiết kiệm thời gian – công sức quản lý shop cho nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản – thiết bị, bảo trì – bảo dưỡng… một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, uy tín của Vincom Retail đã được chứng minh qua hệ thống mạng lưới dự án bất động sản thương mại đẳng cấp, kết nối hoàn hảo với hàng nghìn thương hiệu cả trong nước và quốc tế. Theo đó, với chiến lược hợp tác với các đối tác – công ty du lịch lữ hành trên toàn cầu, Vincom Retail sở hữu nguồn khách dồi dào cho các nhà đầu tư shop thương mại.

Nhờ đó, chủ nhân sở hữu các bất động sản thương mại được bảo trợ bởi thương hiệu Vincom Retail sẽ không phải lo lắng về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tìm kiếm nguồn khách, kế hoạch bảo trì – bảo dưỡng, chất lượng dịch vụ – tiện ích có đạt chuẩn tiêu chí 5 sao quốc tế… “Tất tần tật” sẽ được hỗ trợ bởi Vincom Retail, nhà đầu tư chỉ cần thảnh thơi nhận lợi nhuận khi tới kỳ hạn.

VINCOM RETAIL QUẢN LÝ, VẬN HÀNH PALMA TOWN SHOP VINWONDERS PHÚ QUỐC

Vincom Retail chính là thương hiệu bảo chứng cho dự án Shop Vinwonders Phú Quốc thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng phức hợp thương mại giải trí hàng đầu châu Á – Phú Quốc United Center. Theo đó, giai đoạn 3 – phân khu Palma Town – phân khu cuối cùng Shop Vinwonders Phú Quốc sẽ được quản lý, vận hành bởi Vincom Retail của Vingroup. Đây chính là thương hiệu bảo chứng cho siêu phẩm đầu tư tuyệt vời này, giúp Palma Town sở hữu lợi thế vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ sản phẩm shop thương mại nào trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Theo đó, dưới sự quản lý chuyên nghiệp của Vincom Retail, toàn bộ các căn shop Palma Town sẽ được giám sát chặt chẽ về tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ trong từng căn shop hài hòa với toàn khu. Bên cạnh đó, chủ nhân sở hữu Shop Palma Town sẽ không phải lo lắng về nguồn khách bởi Vincom Retail sẽ tự đưa ra chiến lược – kế hoạch khai thác kinh doanh cùng nguồn khách đối tác sẵn có của thương hiệu này.

Đặc biệt, sau khi lựa chọn ủy thác cho Vincom Retail, chủ nhân Palma Town không cần thiết phải có mặt tại dự án mà vẫn có thể vận hành trơn tru sản phẩm bất động sản của mình, hưởng lợi nhuận thu nhập đều đặn theo từng tháng, từng kỳ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đây chính là một cơ hội đầu tư an toàn – lợi nhuận – thảnh thơi mà quý khách hàng và nhà đầu tư nhất định không thể bỏ qua!

Có thể nói,  đây chính là thương hiệu bảo chứng cho tiềm năng phát triển mãnh mẽ của phân khu cuối cùng Shop VinWonders Phú Quốc. Các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi ủy thác đầu tư kinh doanh với Vincom Retail – một thương hiệu quản lý có tầm, có tâm và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng mong muốn sở hữu một suất đầu tư tại Palma Town Shop Vinwonders Phú Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline hoặc click vào form dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn tận tình!

Fairy Town – giai đoạn 1: đã đi vào hoạt động và sẵn sàng bàn giao ngay cho khách hàng.

Greek Town – giai đoạn 2: dự kiến bàn giao vào cuối tháng 12/2022.

Palma Town – giai đoạn 3: dự kiến bàn giao vào năm 2023.

Thời hạn bàn giao: khách hàng nhận bàn giao trong 19 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng mua bán ( 570 ngày ).

Tiêu chuẩn bàn giao Shop Vinwonders Phú Quốc: bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài.

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Mr Đại Hưng
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0972.999.229

Email:daihung@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.88.68

Email:yennhi@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Liên hệ với Thu Thủy

Ms Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:thuynguyen@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Mr Tuấn
Chủ Tịch Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 09.6226.9229

Email:nguyentuan@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Copyright © 2015 Hệ thống biệt thự biển Vipearl Phú Quốc