Những rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng nhà đầu tư cần nắm chắc

04:50:37 - 08/11/2021

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam ngày càng trở nên sôi động và tiềm năng, dự báo có thể đem về những nguồn lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, kênh đầu tư này vẫn tiềm ẩn những rủi ro mà những nhà đầu tư cần nắm chắc trước khi quyết định “xuống tiền”. Vậy, những rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

rui-ro-khi-dau-tu-biet-thu-nghi-duong

1 – Rủi ro  khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng đến từ việc lựa chọn khu vực đầu tư

Một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng thường có chu kỳ hoàn vốn sau ít nhất là 10 năm. 10 năm là quãng thời gian không quá dài nhưng đủ để thay đổi hoàn toàn mối quan hệ giữa 2 quốc gia láng riềng, thay đổi hoàn toàn vị thế phát triển kinh tế và du lịch của một khu vực lãnh thổ bất kỳ; biến một quốc gia, một khu vực hành chính từ vô cùng có tiềm năng du lịch thành nơi có rủi ro đầu tư cao.

Chính vì vậy, nếu không cân nhắc thật kỹ: chính sách phát triển kinh tế và du lịch, chính sách ngoại giao, thậm chí là tìm hiểu kỹ lãnh đạo của quốc gia, khu vực hành chính mà bạn đang có ý định đầu tư, bạn vẫn có thể có nguy cơ không thể thu hồi được vốn.

Việt Nam phải đánh giá là một thị trường vô cùng tiềm năng về hoạt động du lịch nghỉ dưỡng. Việc duy trì đơn đảng cầm quyền đã giúp cho Việt Nam duy trì được sự hòa bình ổn định trong nội bộ lâu dài trong gần 50 năm nay (từ sau khi đất nước được hoàn toàn giải phóng). Hơn nữa, sau sự kiện “Giàn khoan Biển đông” vào hai năm trước, chúng ta đã thấy được sự khéo léo của nhà cầm quyền, có thể giúp Việt Nam tránh được xung đột lâu dài.

Một trong số các thành phố giàu tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng nhất tại Việt Nam có thể kể đến như: Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long, Lào Cai (với Huyện Sapa), …

2 – Rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng đến từ việc lựa chọn chủ đầu tư

Chủ đầu tư là người chịu trách nhiệm chính trong việc sử dụng nguồn vốn của các nhà đầu tư nhằm xây dựng các khu resort và kinh doanh thu về lợi nhuận. Chính vì vậy, nếu không lựa chọn kỹ, bạn chắc chắn sẽ “vứt tiền qua cửa sổ”, có nguy cơ bị mất trắng.

rui-ro-khi-dau-tu-biet-thu-nghi-duong

Việc lựa chọn chủ đầu tư nhất thiết cần chú ý đến 3 điều sau:

 • Chủ đầu tư có tầm: Tầm nhìn và định hướng phát triển kinh doanh của chủ đầu tư là vô cùng quan trọng. Nếu chọn được những chủ đầu tư có tầm nhìn chiến lược dài hạn, có định hướng phát triển theo quy mô lớn, có khả năng tạo ra những sản phẩm bất động sản có giá trị vượt trội, độc đáo, và quan trọng nhất là phù hợp với thị hiếu của khách hàng, thì chắc chắn khả năng thu hồi vốn của bạn đã được đảm bảo đến 30%.
 • Chủ đầu tư có nguồn thu ổn định: Khả năng thanh toán lợi nhuận của một chủ đầu tư cần được xây lên từ những bằng chứng xác thực. Và nguồn thu hàng năm của chủ đầu tư chính là những bằng chứng đáng tin cậy nhất để giúp các nhà đầu tư yên tâm chung vốn. Đảm bảo được yếu tố này, tức là bạn đã có được thêm 30% khả năng thu hồi vốn.
 • Chủ đầu tư có tâm: Khách hàng sử dụng các gói dịch vụ nghỉ dưỡng hầu hết đều là những người thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Nhu cầu vô cùng khắt khe, luôn đòi hỏi những sản phẩm hoàn hảo nhất. Chỉ những chủ đầu tư thực sự có tâm, luôn quan tâm đến khách hàng, đồng thời quan tâm đến các nhà đầu tư mới có thể có được những sản phẩm vượt trội, đem lại hiệu quả đầu tư lâu dài. Việc tìm được một chủ đầu tư có tâm có thể sẽ quyết định đến 30% khả năng thu hồi vốn.

Hiện nay tại Việt Nam, số lượng các chủ đầu tư uy tín được đánh giá thực sự có tâm, có tầm thực sự đếm trên đầu ngón tay. Đầu tiên phải kể đến VinGroup – thương hiệu số 1 Việt Nam về bất động sản, dẫn đầu xu thế đô thị thông minh, sinh thái hạng sang với hàng loạt các tổ hợp Trung tâm thương mại, căn hộ đẳng cấp quốc tế tại các thành phố lớn. Hơn thế nữa, tập đoàn Vingroup cũng trở thành cánh chim đầu đàn của ngành du lịch với chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu biệt thự biển, công viên giải trí, sân golf đẳng cấp 5 sao.

Ngoài ra, quý vị có thể lưu tâm đến các chủ đầu tư uy tín nổi tiếng thế giới như Movenpick, Novaland, …..

NHẬN DANH SÁCH CÁC DỰ ÁN BĐS NGHỈ DƯỠNG UY TÍN

3 – Rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng đến từ “Cam kết lợi nhuận”

Cam kết lợi nhuận chắc chắn là key chính mà bạn sẽ được nghe khi tìm hiểu về bất động sản nghỉ dưỡng, bởi bản chất chúng là một sản phẩm đầu tư, và đã là đầu tư thì phải có sinh lợi ích, lợi nhuận. Tuy nhiên, những cam kết này hầu hết 100% đều là tin tưởng lẫn nhau, không hề có một văn bản thỏa thuận nào xác nhận và cam kết hoàn trả lợi nhuận. Điều này tiềm ẩn vô cùng nhiều rủi ro.

rui-ro-khi-dau-tu-biet-thu-nghi-duong

Hiện chưa có điều gì hay chỉ số nào có thể đánh giá chính xác độ an toàn và đáng tin cậy của một chủ đầu tư. Tuy nhiên, dựa vào 4 yếu tố này bạn có thể giảm bớt những rủi ro đến từ “Cam kết lợi nhuận”:

 1. Tổng tài sản của chủ đầu tư và khả năng sinh lời của chúng.
 2. Doanh thu ước lượng từ những hoạt động kinh doanh của chủ đầu tư (báo cáo hoạt động kinh doanh công khai của chủ đầu tư).
 3. Tiếng tăm của chủ đầu tư trên thị trường.
 4. Các chi trả cho hoạt động kinh doanh, truyền thông của chủ đầu tư.

Tất nhiên, 4 điều này chỉ giúp bạn đánh giá một cách tương đối và không khẳng định chắc chắn độ uy tín của một chủ đầu tư.

4 – Rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng đến từ Cam kết cho thuê

Ngay sau khi bạn ký hợp đồng mua bán bất động sản, bạn buộc sẽ phải ký một hợp đồng cam kết cho thuê chính căn resort vừa mua của mình với chủ đầu tư, để căn biệt thự của bạn được “chăm sóc và kinh doanh”. Điều đó có nghĩa là bạn là chủ sở hữu, nhưng sẽ không có quyền sử dụng nhà vì đã cam kết cho thuê.

Và rủi ro bắt đầu sinh ra khi bạn giao căn biệt thự của mình những “vị khách thuê nhà” xa lạ. Và rủi ro càng lớn hơn khi hợp đồng cho thuê có thời gian càng lớn. Sau một khoảng thời gian dài, vốn đầu tư của bạn có thể sẽ bị mất trắng nếu rơi vào tay những đơn vị quản lý kém kinh nghiệm. Bởi ngoài việc phải bỏ chi phí thu hút khách du lịch, chi phí tu sửa cho khu nghỉ dưỡng là vô cùng cao bởi thời tiết nóng ẩm và sự ăn mòn của gió biển.

5 – Rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng đến từ chênh lệch cung cầu

Quá nhiều khu nghỉ dưỡng, trong khi lượng khách thực sự có khả năng chi trả thì không cao?

Như đã phân tích ở trên, giá trị của một căn bất động sản nghỉ dưỡng được xây lên từ giá trị của khu đất và giá trị sử dụng của căn biệt thự. Nếu căn biệt thự nghỉ dưỡng bạn mua nằm tại trung tâm du lịch nào đó, chắc chắn nó sẽ phải chịu sức ép cạnh tranh không hề nhỏ từ những khu nghỉ dưỡng tương đương khác.

rui-ro-khi-dau-tu-biet-thu-nghi-duong

Số lượng khu bất động sản tương đương hoặc cao cấp hơn ngày một tăng lên, đồng nghĩa với việc rủi ro đầu tư cũng ngày càng cao, bởi du khách nghỉ dưỡng là đối tượng vô cùng khó tính và thị hiếu cao, luôn muốn sử dụng những dịch vụ chất lượng nhất, cao cấp nhất.

Việt Nam là một trong số ít những quốc gia du lịch có động thái giao toàn quyền quy hoạch một khu du lịch cho một chủ đầu tư. Và tại Việt Nam, cũng chỉ duy nhất Vin Group có được ưu đãi to lớn như vậy.

6 – Rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng đến từ tình hình nền kinh tế khu vực và thế giới

Cuộc suy thoái toàn cầu năm 2009 đã tác động mạnh mẽ đến toàn thể các nền kinh tế lớn trên thế giới. Việt Nam mặc dù đã từng chịu ảnh hưởng ít từ khủng hoảng này, nhưng tác động của nó đến nền kinh tế của Việt Nam vẫn không thể phủ nhận.

Lượng khách du lịch quốc tế tụt giảm, lượng kiều hối cũng đồng loạt giảm theo, đã khiến cho thị trường du lịch và bất động sản Việt Nam bị trì trệ kém khởi sắc. Trong khi đó, đây lại là 2 thị trường lớn quyết định nguồn thu từ hoạt động cho thuê biệt thự biển, và giá trị của căn biệt thự biển.

Theo đánh giá từ giới chuyên môn, việc Việt Nam chỉ mở cửa hội nhập một phần, phần còn lại vẫn được nhà nước điều tiết sẽ có thể giúp Việt Nam tránh được những cơn bão suy thoái lớn. Và trong tương lai 20 năm sắp tới đây, Việt Nam sẽ chưa thể hội nhập hoàn toàn, và nền kinh tế vẫn cần đến tự điều tiết của nhà nước. Đây là một tín hiệu khá an toàn cho những ai muốn đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam.

7 – Rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng đến từ tình hình chính trị khu vực

Chắc hẳn các bạn vẫn chưa thể quên sự kiện “Giàn khoan Biển Đông” vào hè 2013 trước đây khiến cho nền kinh tế Việt Nam điêu đứng. Cổ phiếu liên tục rớt giá, gần 90% hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc bị giữ lại, nguồn vốn đầu tư bị chững lại do quan ngại về một cuộc xung đột chính trị.

Thị trường nhà đất chưa bao giờ ảm đạm và mất hi vọng đến vậy, khi mà ngay đến người dân Việt Nam còn muốn thu hồi vốn để di cư tị nạn do lo sợ chiến tranh xảy ra.

Tuy còn tồn tại những rủi ro phía trên, nhưng biệt thự nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư “hút dòng tiền” bởi những lý do sau:

 • Đầu tư an toàn, ít rủi ro nếu lựa chọn được chủ đầu tư uy tín
 • Lợi nhuận cao, ổn định trả đều đặn hàng năm, hàng kỳ
 • An nhàn, không vất vả tìm kiếm người đến thuê, bảo dưỡng biệt thự….
 • Được hưởng trọn các chính sách tại khu nghỉ dưỡng
 • Tiềm năng sinh lời vượt trội trong tương lai

Có thể thấy, rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng không ít, nhưng với những lợi ích nó mang lại, đây vẫn là kênh đầu tư vô cùng đáng để cân nhắc. Việc các nhà đầu tư cần làm đó là chọn lựa được dự án tốt, chủ đầu tư uy tín là có thể “ngồi im rung đùi”, đợi dòng tiền đổ vào túi đúng hạn.

Đọc thêm: Thực trạng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng 2021

Nguồn: http://bietthubienphuquoc.com.vn

icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Shop Vinwonders Phú Quốc được quản lý, vận hành bởi thương hiệu quản lý các trung tâm thương mại quy mô hàng đầu Việt Nam – Vincom Retail trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về uy tín của thương hiệu Vincom Retail trong bài viết dưới đây để quý vị có cái nhìn khách quan nhất về dự án tiềm năng này!

VINCOM RETAIL – THƯƠNG HIỆU QUẢN LÝ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Vincom Retail là thương hiệu quản lý, vận hành các dự án trung tâm thương mại có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực quản lý bất động sản bán lẻ – trung tâm thương mại, Vincom Retail đã mở rộng quy mô với hơn 80 dự án trung tâm thương mại sầm uất rải rác tại 43 tỉnh thành trên cả nước, đã và đang tiếp tục củng cố vị thế số 1 tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, với đột phá mới trong chuyển đổi số và nền tảng số, Vincom Retail tối ưu hiệu quả vận hành và dẫn đầu về quản trị hệ thống, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh, tiết kiệm thời gian – công sức quản lý shop cho nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản – thiết bị, bảo trì – bảo dưỡng… một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, uy tín của Vincom Retail đã được chứng minh qua hệ thống mạng lưới dự án bất động sản thương mại đẳng cấp, kết nối hoàn hảo với hàng nghìn thương hiệu cả trong nước và quốc tế. Theo đó, với chiến lược hợp tác với các đối tác – công ty du lịch lữ hành trên toàn cầu, Vincom Retail sở hữu nguồn khách dồi dào cho các nhà đầu tư shop thương mại.

Nhờ đó, chủ nhân sở hữu các bất động sản thương mại được bảo trợ bởi thương hiệu Vincom Retail sẽ không phải lo lắng về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tìm kiếm nguồn khách, kế hoạch bảo trì – bảo dưỡng, chất lượng dịch vụ – tiện ích có đạt chuẩn tiêu chí 5 sao quốc tế… “Tất tần tật” sẽ được hỗ trợ bởi Vincom Retail, nhà đầu tư chỉ cần thảnh thơi nhận lợi nhuận khi tới kỳ hạn.

VINCOM RETAIL QUẢN LÝ, VẬN HÀNH PALMA TOWN SHOP VINWONDERS PHÚ QUỐC

Vincom Retail chính là thương hiệu bảo chứng cho dự án Shop Vinwonders Phú Quốc thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng phức hợp thương mại giải trí hàng đầu châu Á – Phú Quốc United Center. Theo đó, giai đoạn 3 – phân khu Palma Town – phân khu cuối cùng Shop Vinwonders Phú Quốc sẽ được quản lý, vận hành bởi Vincom Retail của Vingroup. Đây chính là thương hiệu bảo chứng cho siêu phẩm đầu tư tuyệt vời này, giúp Palma Town sở hữu lợi thế vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ sản phẩm shop thương mại nào trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Theo đó, dưới sự quản lý chuyên nghiệp của Vincom Retail, toàn bộ các căn shop Palma Town sẽ được giám sát chặt chẽ về tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ trong từng căn shop hài hòa với toàn khu. Bên cạnh đó, chủ nhân sở hữu Shop Palma Town sẽ không phải lo lắng về nguồn khách bởi Vincom Retail sẽ tự đưa ra chiến lược – kế hoạch khai thác kinh doanh cùng nguồn khách đối tác sẵn có của thương hiệu này.

Đặc biệt, sau khi lựa chọn ủy thác cho Vincom Retail, chủ nhân Palma Town không cần thiết phải có mặt tại dự án mà vẫn có thể vận hành trơn tru sản phẩm bất động sản của mình, hưởng lợi nhuận thu nhập đều đặn theo từng tháng, từng kỳ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đây chính là một cơ hội đầu tư an toàn – lợi nhuận – thảnh thơi mà quý khách hàng và nhà đầu tư nhất định không thể bỏ qua!

Có thể nói,  đây chính là thương hiệu bảo chứng cho tiềm năng phát triển mãnh mẽ của phân khu cuối cùng Shop VinWonders Phú Quốc. Các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi ủy thác đầu tư kinh doanh với Vincom Retail – một thương hiệu quản lý có tầm, có tâm và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng mong muốn sở hữu một suất đầu tư tại Palma Town Shop Vinwonders Phú Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline hoặc click vào form dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn tận tình!

Fairy Town – giai đoạn 1: đã đi vào hoạt động và sẵn sàng bàn giao ngay cho khách hàng.

Greek Town – giai đoạn 2: dự kiến bàn giao vào cuối tháng 12/2022.

Palma Town – giai đoạn 3: dự kiến bàn giao vào năm 2023.

Thời hạn bàn giao: khách hàng nhận bàn giao trong 19 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng mua bán ( 570 ngày ).

Tiêu chuẩn bàn giao Shop Vinwonders Phú Quốc: bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài.

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Mr Đại Hưng
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0972.999.229

Email:daihung@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.88.68

Email:yennhi@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Liên hệ với Thu Thủy

Ms Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:thuynguyen@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Mr Tuấn
Chủ Tịch Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 09.6226.9229

Email:nguyentuan@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Copyright © 2015 Hệ thống biệt thự biển Vipearl Phú Quốc