Điều kiện và thủ tục vay mua đất trả góp đầy đủ nhất năm 2021

10:20:58 - 01/06/2021

Không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để có thể đủ tiền cho 1 lần thanh toán mua BĐS. Vậy nên việc lựa chọn vay mua đất trả góp đã được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy điều kiện và thủ tục mua đất trả góp thếnào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Mua đất trả góp như thế nào?

Khi nghe đến tin tức trả góp không ít người sẽ nghĩ rằng đây là việc khi mua đất bạn chỉ cần giao dịch thanh toán một khoản tiền ban đầu cho người bán và khoản tiền còn sót lại sẽ nên phải giao dịch thanh toán theo từng quy trình cho người bán. mặc dù thế trong thực tiễn thì thường không phải vậy, trong mỗi khoản vay mua nhà trả góp sẽ có sự xuất hiện thêm của một bên thứ 3 là tổ chức tài chính thường là ngân hàng đứng ra tỉnh thanh hóa cho người bán. chính do vậy, khoản vay đây chính là việc của khách hàng với ngân hàng.

Mua chung cư trả góp Hà Nội: 10 sai lầm để đời cần tránh

tổ chức triển khai tài chính – tín dụng thanh toán (ngân hàng): Là bên sẽ cấp vốn cho cho bên mua đất vay nhưng dưới hình thức là giải ngân cho vay cho người bán. có nghĩa làsau lúc bên mua hoàn thiện các thủ tục vay mua đấthợp đồng tín dụng thanh toán giữa ngân hàng và người mua được kí kết thì ngân hàng có nghĩa vụ giải ngân cho vay vào tài khoản của người bán số chi phí tương đương với số chi phí đã kí trong hợp đồng vay vốn tín dụng thanh toán.

  • Bên bán đất: Khi nhận được tiền từ ngân hàng nhà nước, bên bán đất có trách nhiệm chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bên mua sau lúc hoàn tất các thủ tục pháp lý. đối với trường hợp bên mua không phải là đối tác chiến lược của ngân hàng nhà nước thì thường ngân hàng sẽ chọn hình thức giải ngân cho vay phong tỏa (Giải ngân vào số tài khoản hoặc quyết toán giải ngân sổ tiết kiệm) đến lúc bên bán triển khai xong chuyển quyền sử dụng đất cho bên mua.
  • Bên mua đất: không chỉ vấn đề tham gia vào hoạt động mua và bán với người bán, bên mua còn tham gia vào quan hệ tín dụng thanh toán khi đã vay vốn của ngân hàngdo tại thế, bên mua mảnh đất có nghĩa vụ phải trả nợ ngân hàng nhà nước theo hợp đồng tín dụng đã ký kết.

Điều kiện và thủ tục vay mua đất trả góp

Thủ tục vay mua đất trả góp bao gồm những gì?

Vì việc vay vốn tín dụng thanh toán là hoạt động của bên mua mảnh đất với bên ngân hàng nhà nước, nên để bảo vệ có khả năng thu hồi được vốn, ngân hàng cũng cần có một số ít điều kiện nhất định đối với người đi vay. theo đó, khi đi vay vốn mua mảnh đất, bạn phải bảo đảm một số ít điều kiện kèm theo sau:

Về người mua Về gia sản thế chấp vay vốn
Quốc tịch

Là người việt nam hoặc người việt nam có vợ/chồng là người nước ngoài.

Độ tuổi

Từ đủ 18 tuổi đến không quá 70 tuổi tính đến thời điểm đáo hạn khoản vay mua Nhà Đất trả góp.

kinh nghiệm làm việc

thời gian làm việc tại đơn vị gần nhất tối thiểu 04 tháng.  lao động chính thức có thời gian ấn hạn từ 12 tháng trở lên. thu nhập ổn định từ 18 tháng trở lên.

kinh nghiệm Marketing Thương mại

Tối thiểu 2 năm. Nếu khách hàng là chủ Công Ty hoặc sử dụng một phần doanh thu từ hoạt động kinh doanh để tiến hành phương án trả vay.

thu nhập

Tổng nguồn thu dùng để trả nợ tối thiểu 10 triệu đồng/ tháng.

Lịch sử tín dụng thanh toán

không có nợ xấu tại VIB và các ngân hàng khác trong 2 năm gần nhất.

đối với Nhà Đất có sổ hồng, sổ đỏ

– Mặt tiền lớn hơn hoặc bằng 2m và 3m cho nội thành của thành phố và ngoài thành phố.

– diện tích lớn hơn hoặc bằng 20m2 và 30m2 cho nội thành của thành phố và ngoại thành.

riêng với căn hộ có sổ hồng, sổ đỏ chính chủ

– diện tích quy hoạnh căn hộ chung cư lớn hơn hoặc bằng 30m2 và 50m2 cho nội thành của thành phố và ngoài thành phố.

– đối với đất hỗn hợp có sổ hồng, sổ đỏ chính chủ

– thời khắc sử dụng còn sót lại cho phần đất không phải là thổ cư lớn hơn hoặc bằng 10 năm.

– Đường vào khu đất rộng hơn hoặc bằng 3m.

đối với phương tiện vận tải đường bộ

Chấp nhận xe có thương hiệu của những nước tăng trưởng. Liên hệ để biết thêm chi tiết.

đối với giấy tờ có giá

– Sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng tiền gửi, số dư tài khoản tiền gửi tại ngân hàng cho vay vốn.

– Kỳ phiếu, trái phiếu, tín phiếu do ngân hàng cho vay phát hành.

*Điều kiện vay mua Bất Động Sản tham khảo tại Ngân Hàng VIB.

Khi đã minh chứng và khẳng định các điều kiện của bản thân rất có khả năng đáp ứng, bạn làm hồ sơ để ngân hàng nhà nước phê duyệt và trả lời trong 1 – 2 ngày. Các thủ tục cơ bản bao gồm:

Hồ sơ nhân thân người vay Hồ sơ chúng minh mục đích sử dụng vốn Hồ sơ chứng minh thu nhập nhập trả nợ
– CMND/Hộ chiếu;

– Hộ khẩu hoặc KT3;

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: đăng ký kết hôn hoặc Giấy xác nhận độc thân…

– Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu sẵn của Ngân hàng);

– hợp đồng mua bán;

– Giấy chứng nhận quyền nắm giữ & hồ sơ pháp lý của Bất Động Sản dự định mua.

– HĐLĐ, sao kê hoặc bảng lương

– Giấy ĐK Marketing Thương mại hoặc sổ sách ghi chép HĐKD

Việc có thêm hình thức vay mua đất trả góp đã giúp cho nhiều người sớm hoàn thiện được mục tiêu sở hữu cũng như  nắm bắt được cơ hội đầu tư tốt. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm thông tin hữu ích cho các nhà đầu tư. 

Nguồn: http://bietthubienphuquoc.com.vn

icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Shop Vinwonders Phú Quốc được quản lý, vận hành bởi thương hiệu quản lý các trung tâm thương mại quy mô hàng đầu Việt Nam – Vincom Retail trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về uy tín của thương hiệu Vincom Retail trong bài viết dưới đây để quý vị có cái nhìn khách quan nhất về dự án tiềm năng này!

VINCOM RETAIL – THƯƠNG HIỆU QUẢN LÝ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Vincom Retail là thương hiệu quản lý, vận hành các dự án trung tâm thương mại có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực quản lý bất động sản bán lẻ – trung tâm thương mại, Vincom Retail đã mở rộng quy mô với hơn 80 dự án trung tâm thương mại sầm uất rải rác tại 43 tỉnh thành trên cả nước, đã và đang tiếp tục củng cố vị thế số 1 tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, với đột phá mới trong chuyển đổi số và nền tảng số, Vincom Retail tối ưu hiệu quả vận hành và dẫn đầu về quản trị hệ thống, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh, tiết kiệm thời gian – công sức quản lý shop cho nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản – thiết bị, bảo trì – bảo dưỡng… một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, uy tín của Vincom Retail đã được chứng minh qua hệ thống mạng lưới dự án bất động sản thương mại đẳng cấp, kết nối hoàn hảo với hàng nghìn thương hiệu cả trong nước và quốc tế. Theo đó, với chiến lược hợp tác với các đối tác – công ty du lịch lữ hành trên toàn cầu, Vincom Retail sở hữu nguồn khách dồi dào cho các nhà đầu tư shop thương mại.

Nhờ đó, chủ nhân sở hữu các bất động sản thương mại được bảo trợ bởi thương hiệu Vincom Retail sẽ không phải lo lắng về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tìm kiếm nguồn khách, kế hoạch bảo trì – bảo dưỡng, chất lượng dịch vụ – tiện ích có đạt chuẩn tiêu chí 5 sao quốc tế… “Tất tần tật” sẽ được hỗ trợ bởi Vincom Retail, nhà đầu tư chỉ cần thảnh thơi nhận lợi nhuận khi tới kỳ hạn.

VINCOM RETAIL QUẢN LÝ, VẬN HÀNH PALMA TOWN SHOP VINWONDERS PHÚ QUỐC

Vincom Retail chính là thương hiệu bảo chứng cho dự án Shop Vinwonders Phú Quốc thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng phức hợp thương mại giải trí hàng đầu châu Á – Phú Quốc United Center. Theo đó, giai đoạn 3 – phân khu Palma Town – phân khu cuối cùng Shop Vinwonders Phú Quốc sẽ được quản lý, vận hành bởi Vincom Retail của Vingroup. Đây chính là thương hiệu bảo chứng cho siêu phẩm đầu tư tuyệt vời này, giúp Palma Town sở hữu lợi thế vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ sản phẩm shop thương mại nào trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Theo đó, dưới sự quản lý chuyên nghiệp của Vincom Retail, toàn bộ các căn shop Palma Town sẽ được giám sát chặt chẽ về tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ trong từng căn shop hài hòa với toàn khu. Bên cạnh đó, chủ nhân sở hữu Shop Palma Town sẽ không phải lo lắng về nguồn khách bởi Vincom Retail sẽ tự đưa ra chiến lược – kế hoạch khai thác kinh doanh cùng nguồn khách đối tác sẵn có của thương hiệu này.

Đặc biệt, sau khi lựa chọn ủy thác cho Vincom Retail, chủ nhân Palma Town không cần thiết phải có mặt tại dự án mà vẫn có thể vận hành trơn tru sản phẩm bất động sản của mình, hưởng lợi nhuận thu nhập đều đặn theo từng tháng, từng kỳ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đây chính là một cơ hội đầu tư an toàn – lợi nhuận – thảnh thơi mà quý khách hàng và nhà đầu tư nhất định không thể bỏ qua!

Có thể nói,  đây chính là thương hiệu bảo chứng cho tiềm năng phát triển mãnh mẽ của phân khu cuối cùng Shop VinWonders Phú Quốc. Các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi ủy thác đầu tư kinh doanh với Vincom Retail – một thương hiệu quản lý có tầm, có tâm và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng mong muốn sở hữu một suất đầu tư tại Palma Town Shop Vinwonders Phú Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline hoặc click vào form dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn tận tình!

Fairy Town – giai đoạn 1: đã đi vào hoạt động và sẵn sàng bàn giao ngay cho khách hàng.

Greek Town – giai đoạn 2: dự kiến bàn giao vào cuối tháng 12/2022.

Palma Town – giai đoạn 3: dự kiến bàn giao vào năm 2023.

Thời hạn bàn giao: khách hàng nhận bàn giao trong 19 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng mua bán ( 570 ngày ).

Tiêu chuẩn bàn giao Shop Vinwonders Phú Quốc: bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài.

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Mr Đại Hưng
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0972.999.229

Email:daihung@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.88.68

Email:yennhi@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Liên hệ với Thu Thủy

Ms Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:thuynguyen@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Mr Tuấn
Chủ Tịch Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 09.6226.9229

Email:nguyentuan@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Copyright © 2015 Hệ thống biệt thự biển Vipearl Phú Quốc