Đặc khu kinh tế tại Việt Nam – lợi ích của đặc khu kinh tế

04:38:07 - 04/05/2021

 Có lẽ từ đặc khu kinh tế khá quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là những người trong lĩnh vực kinh tế và bất động sản. Vậy đặc khu kinh tế là gì? Lợi ích của đặc khu kinh tế ra sao bạn đã thực sự hiểu? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin về điều này.

Đặc khu kinh tế là gì?

Đặc khu kinh tế hay còn được hiểu là khu vực kinh tế được thành lập trong một quốc gia với mục đích thu hút đầu tư trong và ngoài nước thông qua các biện pháp khuyến khích đặc biệt nhằm khuyến khích kinh tế tại đó phát triển.

Đặc điểm của đặc khu kinh tế

  • Bị giới hạn về địa lý và đảm bảo về mặt vật lý với rào chắn.
  • Đặc khu kinh tế sẽ có người quản lý hoặc người điều hành.
  • Nhận được các lợi ích dựa theo vị trí thực tế tại khu vực đó như miễn thuế và các thủ tục được đơn giản hóa.

Các biện pháp khuyến khích đầu tư vào đặc khu kinh tế

  • Tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi để khuyến khích đầu tư như miễn giảm thuế, các thủ tục, chính sách đơn giản & ưu đãi, linh hoạt hơn.
  • Tạo ra các cơ sở hạ tầng hiện đại cùng điều kiện sống tốt hơn cho những người lựa chọn các đặc khu kinh tế để làm việc.
  • Có vị trí chiến lược tại các đặc khu kinh tế với cảng biển, cảng hàng không quốc tế.
  • Cung cấp nhiều ưu đãi và hỗ trợ tốt hơn.

Các đặc khu kinh tế của Việt Nam

Hiện nay Việt Nam đang có 3 đặc khu kinh tế là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Vậy 3 đặc khu kinh tế này hiện nay đang như nào?

Đặc khu kinh tế Phú Quốc

Đặc khu kinh tế Phú Quốc thành lập vào ngày 22.5.2013 theo quyết định 31/2013/QĐ-TTg do Thủ Tướng Chính Phủ Việt Nam ban hành về việc lập đặc khu kinh tế Phú Quốc – Kiên Giang. Khu kinh tế này chính thức có hiệu lực ngày 10.7.2013.

Tổng vốn đầu tư vào Phú Quốc khoảng 900.00 tỷ đồng từ 2016 – 2030. Phú Quốc sẽ có 3 khu đô thị lớn, 2 khu du lịch phức hợp, 15 khu du lịch sinh thái và 5 sân golf.

Đặc khu kinh tế Vân Đồn

Đặc khu kinh tế Vân Đồn định hướng phát triển từ 2018 – 2030 với số vốn đầu tư là 270.000 tỷ đồng. Đây là đặc khu kinh tế thuộc miền Bắc, thành lập vào năm 2007.

Mục tiêu của đặc khu này là trở thành 1 trung tâm sinh thái biển đảo chất lượng cao cùng các dịch vụ cao cấp và là trung tâm hàng không, đầu mối giao thương quốc tế để thúc đẩy kinh tế tỉnh Quảng Ninh phát triển.

Đặc khu kinh tế này gồm: 01 khu phi thuế quan, 01 khu thuế quan rộng 2.200 km2 với diện tích đất là 551,33 km2, vùng biển rộng 1620km2.

Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong

Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong thành lập năm 2006 với số tiền đầu tư 400.000 tỷ đồng từ 2019 – 2025. Đặc khu kinh tế này mục tiêu trở thành 1 hạt nhân tăng trưởng kinh tế trung tâm đô thị – Công nghiệp – Dịch vụ – Du lịch nòng cốt của Nam Trung Bộ. Diện tích của đặc khu này rộng 1500km2 với phần biển rộng 800km2.

Lợi ích của đặc khu kinh tế

Lợi thế từ đặc khu kinh tế tại Việt Nam hiện nay đem lại những ưu thế riêng biệt cho nhà đầu tư như sau:

+ Tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, linh hoạt về thuế phí, các quy chế kinh doanh tối giản tạo thuận lợi cho đầu tư phát triển, chính sách về lao động linh hoạt giúp người lao động đặc biệt là lao động trình độ cao được tiếp cận môi trường làm việc hiện đại, thu nhập cao.

+ Phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và hiện đại, cùng với sự ra đời của đặc khu kinh tế thì cơ sở hạ tầng theo đó cũng được nâng cấp, đặc biệt là về các lĩnh vực giao thông, y tế, giáo dục, khoa học, vui chơi giải trí sẽ được đầu tư mang đẳng cấp quốc tế!

+ Ưu đãi về thuế tại đặc khu: Nhà đầu tư sẽ được hưởng mức thuế doanh nghiệp thấp nhất.

Cụ thể tại thị trường Việt Nam, khu công nghiệp – thương mại bình thường phải đóng thuế > 25%. Riêng ở các đặc khu kinh tế: Vân Đồn, Phú Quốc thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong 30 năm đầu.

+ Ưu đãi về sử dụng đất đặc khu: Doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ được thuê đất với kỳ hạn dài hơn, mức vốn bỏ ra để thuê đất cũng thấp hơn. Điều này giúp nhà đầu tư có những chiến lược kinh doanh dài hạn tạo giá trị lợi nhuận rất lớn.

+ Ưu đãi về lao động đặc khu: Nhà đầu tư có thể dễ dàng trong các vấn đề về tuyển, xây dựng nguồn nhân lực trình độ cao.

+ Đặc khu kinh tế hội tụ đủ các yếu tố về môi trường sống và vị trí địa lý chiến lược có thị trường tiêu dùng lớn, có cảng hàng không – cảng biển quốc tế cùng các trục giao thông đắc địa kết nối trong quốc gia và quốc tế.

Bài viết đã đề cập đến các thông tin tổng quan cũng như lợi ích của đặc khu kinh tế mang lại cho doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư cơ hội phát triển lớn.

Liên hệ nhận tư vấn: 09.6226.9229!

icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Shop Vinwonders Phú Quốc được quản lý, vận hành bởi thương hiệu quản lý các trung tâm thương mại quy mô hàng đầu Việt Nam – Vincom Retail trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về uy tín của thương hiệu Vincom Retail trong bài viết dưới đây để quý vị có cái nhìn khách quan nhất về dự án tiềm năng này!

VINCOM RETAIL – THƯƠNG HIỆU QUẢN LÝ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Vincom Retail là thương hiệu quản lý, vận hành các dự án trung tâm thương mại có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực quản lý bất động sản bán lẻ – trung tâm thương mại, Vincom Retail đã mở rộng quy mô với hơn 80 dự án trung tâm thương mại sầm uất rải rác tại 43 tỉnh thành trên cả nước, đã và đang tiếp tục củng cố vị thế số 1 tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, với đột phá mới trong chuyển đổi số và nền tảng số, Vincom Retail tối ưu hiệu quả vận hành và dẫn đầu về quản trị hệ thống, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh, tiết kiệm thời gian – công sức quản lý shop cho nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản – thiết bị, bảo trì – bảo dưỡng… một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, uy tín của Vincom Retail đã được chứng minh qua hệ thống mạng lưới dự án bất động sản thương mại đẳng cấp, kết nối hoàn hảo với hàng nghìn thương hiệu cả trong nước và quốc tế. Theo đó, với chiến lược hợp tác với các đối tác – công ty du lịch lữ hành trên toàn cầu, Vincom Retail sở hữu nguồn khách dồi dào cho các nhà đầu tư shop thương mại.

Nhờ đó, chủ nhân sở hữu các bất động sản thương mại được bảo trợ bởi thương hiệu Vincom Retail sẽ không phải lo lắng về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tìm kiếm nguồn khách, kế hoạch bảo trì – bảo dưỡng, chất lượng dịch vụ – tiện ích có đạt chuẩn tiêu chí 5 sao quốc tế… “Tất tần tật” sẽ được hỗ trợ bởi Vincom Retail, nhà đầu tư chỉ cần thảnh thơi nhận lợi nhuận khi tới kỳ hạn.

VINCOM RETAIL QUẢN LÝ, VẬN HÀNH PALMA TOWN SHOP VINWONDERS PHÚ QUỐC

Vincom Retail chính là thương hiệu bảo chứng cho dự án Shop Vinwonders Phú Quốc thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng phức hợp thương mại giải trí hàng đầu châu Á – Phú Quốc United Center. Theo đó, giai đoạn 3 – phân khu Palma Town – phân khu cuối cùng Shop Vinwonders Phú Quốc sẽ được quản lý, vận hành bởi Vincom Retail của Vingroup. Đây chính là thương hiệu bảo chứng cho siêu phẩm đầu tư tuyệt vời này, giúp Palma Town sở hữu lợi thế vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ sản phẩm shop thương mại nào trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Theo đó, dưới sự quản lý chuyên nghiệp của Vincom Retail, toàn bộ các căn shop Palma Town sẽ được giám sát chặt chẽ về tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ trong từng căn shop hài hòa với toàn khu. Bên cạnh đó, chủ nhân sở hữu Shop Palma Town sẽ không phải lo lắng về nguồn khách bởi Vincom Retail sẽ tự đưa ra chiến lược – kế hoạch khai thác kinh doanh cùng nguồn khách đối tác sẵn có của thương hiệu này.

Đặc biệt, sau khi lựa chọn ủy thác cho Vincom Retail, chủ nhân Palma Town không cần thiết phải có mặt tại dự án mà vẫn có thể vận hành trơn tru sản phẩm bất động sản của mình, hưởng lợi nhuận thu nhập đều đặn theo từng tháng, từng kỳ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đây chính là một cơ hội đầu tư an toàn – lợi nhuận – thảnh thơi mà quý khách hàng và nhà đầu tư nhất định không thể bỏ qua!

Có thể nói,  đây chính là thương hiệu bảo chứng cho tiềm năng phát triển mãnh mẽ của phân khu cuối cùng Shop VinWonders Phú Quốc. Các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi ủy thác đầu tư kinh doanh với Vincom Retail – một thương hiệu quản lý có tầm, có tâm và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng mong muốn sở hữu một suất đầu tư tại Palma Town Shop Vinwonders Phú Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline hoặc click vào form dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn tận tình!

Fairy Town – giai đoạn 1: đã đi vào hoạt động và sẵn sàng bàn giao ngay cho khách hàng.

Greek Town – giai đoạn 2: dự kiến bàn giao vào cuối tháng 12/2022.

Palma Town – giai đoạn 3: dự kiến bàn giao vào năm 2023.

Thời hạn bàn giao: khách hàng nhận bàn giao trong 19 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng mua bán ( 570 ngày ).

Tiêu chuẩn bàn giao Shop Vinwonders Phú Quốc: bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài.

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Mr Đại Hưng
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0972.999.229

Email:daihung@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.88.68

Email:yennhi@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Liên hệ với Thu Thủy

Ms Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:thuynguyen@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Mr Tuấn
Chủ Tịch Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 09.6226.9229

Email:nguyentuan@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Copyright © 2015 Hệ thống biệt thự biển Vipearl Phú Quốc