Kinh nghiệm mua nhà giấy tay an toàn, bảo vệ quyền lợi cho bạn

11:07:12 - 25/06/2021

Với mong muốn các nhà đầu tư có một giao dịch an toàn và bảo vệ được quyền lợi của mình tốt nhất, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một vài kinh nghiệm mua nhà giấy tay an toàn, tránh những rủi ro không cần thiết.

Những rủi ro khi mua nhà giấy tay

Khi mua nhà bằng giấy viết tay, bạn cũng sẽ gặp rất nhiều rủi ro xảy đến. Cụ thể:

Không thể đăng ký chuyển nhượng

khi mua nhà viết giấy tay bạn sẽ gặp không ít rủi ro không maybởi vì theo quy định tại Điều 106 và điều 107 của cục luật Dân sự năm 2015 thì nhà, đất đai là loại tài sản bắt buộc phải ĐK theo quy chế của pháp luật. Đối với những gia tài phải đăng ký khi đem chuyển nhượng phải lập thành văn bản và được công chứng. Dựa theo quy chế của pháp luật về công chứng rõ ràng tại Điều 35 Luật công chứng, thì phòng công chứng sẽ chỉ ghi nhận  mua bán nhà đất khi đã được cấp giấy ghi nhận quyền nắm giữthế nên việc mua nhà viết giấy tay hoàn toàn sẽ chưa được đăng ký quyền chuyển nhượng.

Kinh Nghiệm Mua Nhà Giấy Tay An Toàn, Đúng Luật

Văn bản mua bán bằng tay không có tính pháp lý

đối với mua nhà ở viết giấy tay, tức đó chỉ là thỏa thuận giữa bên mua và bên bán chưa được Chính phủ công nhận vì vậy văn bản không mang tính pháp lý, khi có tranh chấp xẩy ra giữa phía hai bên văn bản không có giá trị thực thi pháp lý trước Toàn án nhân dân tối cao để đảm bảo quyền lợi ích của cả bên mua và bên bán.

Không được cấp quyền sử dụng

Nhà của mình nhưng không thể sử dụng

Nhà của mình nhưng không thể sử dụng

Khi chưa được nhà nước công nhận thỏa thuậnngười mua nhà viết giấy tay sẽ không được pháp luật bảo đảm đồng nghĩa tương quan với đó là họ cũng không được nhà nước cấp quyền sử dụng mảnh đấtHiện nay rủi ro tiềm ẩn mất trắng gia tài khi gặp sự cố là rất lớn. có khả năng thấy đó là một rủi ro không may không đáng có riêng với khách hàng mua nhà đất.

Nắm chắc kinh nghiệm mua nhà giấy tay an toàn

Với những cạm bẫy của thị trường bất động sản, nhà đầu tư cần có kinh nghiệm thì mới có thể mua nhà giấy tay an toàn.

Quan  sát lối đi vào nhà

Trước hết, bạn cần quan sát thật kỹ kể từ lối lấn sân vào nhà đến ngôi nhà mà mình định mua xem phần đất đó liệu có chính xác là đất thổ cư hay không? Phần lối đi vào nhà đó liệu có phải thuộc nắm giữ liền với căn nhà mình sẽ mua hay không?

Hãy chắc chắn rằng miếng đất, đường đi này không thuộc chủ quyền của nhà người khác, hay nằm ở trong dự án đầu tư và quy hoạch. Bởi nếu không phải đất của bạn, mà là đất lấn chiếm, thì bạn không có quyền gì với xung quanh vị trí đó. Khi chủ đất thực sự xây dựng, mặc nhiên căn nhà của bạn sẽ không còn lối vào.

Xác minh giấy tờ chứng thực

Phần việc không thể thiếu để có khả năng mua căn hộ giấy tay an toàn chính là xác minh phần đất và phần nhà. Liệu nhà đó đã có thông báo cấp số nhà hay chưa,… kinh nghiệm tay nghề mua nhà giấy tờ tay là bạn nên kiến nghị người bán đưa ra những giấy tờ chứng thực và những tin tức liên quan. Bằng không, hãy điều tra tin tức từ bên Bộ phận địa chính của Ủy Ban Nhân Dân xã, P – nơi bạn chọn mua BĐS Nhà Đất giấy tay.

bắt tay khi ký hợp đồng
Chỉ ký kết hợp đồng là chưa đủ để đảm bảo an toàn cho việc mua nhà giấy tay

Đừng trao lòng tin một cách quá dễ dàng cho bên bán, hãy đề xuất kiểm tra giấy tờ tùy thân của mình. Trong trường hợp bên bán đã có  (bao gồm vợ và chồng) thì việc chuyển nhượng bàn giao, ký hợp đồng phải có sự đồng ý của cả hai người.

Hợp đồng chi tiết, giấy tờ cụ thể

 mua bán nhà viết tay giữa 2 bên cần chi tiết và rõ ràng và cụ thểbao gồm cả biên bản giao nhận tiền và biên bản giao nhận giấy tờ. Hãy chắc chắn là bên bán đã nhận đủ tiền, và đồng ý giao giấy tờ Bất Động Sản cho bên mua. Khi phía hai bên đã đi đến quyết định ký kết , nên có hai người làm chứng. Để chứng minh và khẳng định hơn, bên mua có thể kiến nghị bên bán điểm chỉ vào  bằng ngón tay trỏ phải.

sau khi giao dịch thành công xuất sắc thì bên mua nên giữ tất cả giấy tờ Nhà Đất BĐS bản gốc (nếu có). đồng thời nên giữ thêm bản sao giấy tờ tùy thân của bên bán để rất có khả năng thuận tiện liên lạc khi cần.

Kinh Nghiệm Mua Nhà Giấy Tay Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm

Nên dùng giao dịch chuyển khoản

Một kinh nghiệm tay nghề mua nhà ở giấy tay nữa mà chủ đầu tư cần chú ý quan tâmđây chính là nên lập vi bằng giao dịch chuyển nhượng hoặc mua bán khi không có sổ đỏ. Song, nếu như vẫn còn phân vân, thì tốt nhất nên tìm luật sư hay người có kinh nghiệm tay nghề mua căn hộ giấy tờ tay để được tư vấn và giúp đỡ.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua nhà giấy tay  mà chúng tôi gửi tới bạn. Chúc bạn có một giao dịch an toàn, sở hữu một mảnh đất, một ngôi nhà với giá phù hợp nhưng ý muốn.

Nguồn: http://bietthubienphuquoc.com.vn/

icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Shop Vinwonders Phú Quốc được quản lý, vận hành bởi thương hiệu quản lý các trung tâm thương mại quy mô hàng đầu Việt Nam – Vincom Retail trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về uy tín của thương hiệu Vincom Retail trong bài viết dưới đây để quý vị có cái nhìn khách quan nhất về dự án tiềm năng này!

VINCOM RETAIL – THƯƠNG HIỆU QUẢN LÝ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Vincom Retail là thương hiệu quản lý, vận hành các dự án trung tâm thương mại có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực quản lý bất động sản bán lẻ – trung tâm thương mại, Vincom Retail đã mở rộng quy mô với hơn 80 dự án trung tâm thương mại sầm uất rải rác tại 43 tỉnh thành trên cả nước, đã và đang tiếp tục củng cố vị thế số 1 tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, với đột phá mới trong chuyển đổi số và nền tảng số, Vincom Retail tối ưu hiệu quả vận hành và dẫn đầu về quản trị hệ thống, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh, tiết kiệm thời gian – công sức quản lý shop cho nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản – thiết bị, bảo trì – bảo dưỡng… một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, uy tín của Vincom Retail đã được chứng minh qua hệ thống mạng lưới dự án bất động sản thương mại đẳng cấp, kết nối hoàn hảo với hàng nghìn thương hiệu cả trong nước và quốc tế. Theo đó, với chiến lược hợp tác với các đối tác – công ty du lịch lữ hành trên toàn cầu, Vincom Retail sở hữu nguồn khách dồi dào cho các nhà đầu tư shop thương mại.

Nhờ đó, chủ nhân sở hữu các bất động sản thương mại được bảo trợ bởi thương hiệu Vincom Retail sẽ không phải lo lắng về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tìm kiếm nguồn khách, kế hoạch bảo trì – bảo dưỡng, chất lượng dịch vụ – tiện ích có đạt chuẩn tiêu chí 5 sao quốc tế… “Tất tần tật” sẽ được hỗ trợ bởi Vincom Retail, nhà đầu tư chỉ cần thảnh thơi nhận lợi nhuận khi tới kỳ hạn.

VINCOM RETAIL QUẢN LÝ, VẬN HÀNH PALMA TOWN SHOP VINWONDERS PHÚ QUỐC

Vincom Retail chính là thương hiệu bảo chứng cho dự án Shop Vinwonders Phú Quốc thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng phức hợp thương mại giải trí hàng đầu châu Á – Phú Quốc United Center. Theo đó, giai đoạn 3 – phân khu Palma Town – phân khu cuối cùng Shop Vinwonders Phú Quốc sẽ được quản lý, vận hành bởi Vincom Retail của Vingroup. Đây chính là thương hiệu bảo chứng cho siêu phẩm đầu tư tuyệt vời này, giúp Palma Town sở hữu lợi thế vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ sản phẩm shop thương mại nào trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Theo đó, dưới sự quản lý chuyên nghiệp của Vincom Retail, toàn bộ các căn shop Palma Town sẽ được giám sát chặt chẽ về tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ trong từng căn shop hài hòa với toàn khu. Bên cạnh đó, chủ nhân sở hữu Shop Palma Town sẽ không phải lo lắng về nguồn khách bởi Vincom Retail sẽ tự đưa ra chiến lược – kế hoạch khai thác kinh doanh cùng nguồn khách đối tác sẵn có của thương hiệu này.

Đặc biệt, sau khi lựa chọn ủy thác cho Vincom Retail, chủ nhân Palma Town không cần thiết phải có mặt tại dự án mà vẫn có thể vận hành trơn tru sản phẩm bất động sản của mình, hưởng lợi nhuận thu nhập đều đặn theo từng tháng, từng kỳ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đây chính là một cơ hội đầu tư an toàn – lợi nhuận – thảnh thơi mà quý khách hàng và nhà đầu tư nhất định không thể bỏ qua!

Có thể nói,  đây chính là thương hiệu bảo chứng cho tiềm năng phát triển mãnh mẽ của phân khu cuối cùng Shop VinWonders Phú Quốc. Các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi ủy thác đầu tư kinh doanh với Vincom Retail – một thương hiệu quản lý có tầm, có tâm và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng mong muốn sở hữu một suất đầu tư tại Palma Town Shop Vinwonders Phú Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline hoặc click vào form dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn tận tình!

Fairy Town – giai đoạn 1: đã đi vào hoạt động và sẵn sàng bàn giao ngay cho khách hàng.

Greek Town – giai đoạn 2: dự kiến bàn giao vào cuối tháng 12/2022.

Palma Town – giai đoạn 3: dự kiến bàn giao vào năm 2023.

Thời hạn bàn giao: khách hàng nhận bàn giao trong 19 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng mua bán ( 570 ngày ).

Tiêu chuẩn bàn giao Shop Vinwonders Phú Quốc: bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài.

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Mr Đại Hưng
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0972.999.229

Email:daihung@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.88.68

Email:yennhi@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Liên hệ với Thu Thủy

Ms Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:thuynguyen@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Mr Tuấn
Chủ Tịch Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 09.6226.9229

Email:nguyentuan@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Copyright © 2015 Hệ thống biệt thự biển Vipearl Phú Quốc