Cách hướng dẫn tra cứu và kiểm tra đất quy hoạch cần biết

08:35:57 - 04/06/2021

Trong các giao dịch mua bán bất động sản, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư mua bán đất nền thì đâu là cách kiểm tra đất quy hoạch cần biết? Cùng tìm hiểu qua thông tin bài viết dưới đây để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Kiểm tra đất quy hoạch

Đất quy hoạch là gì?

Đất quy hoạch có thể hiểu đơn giản đó là đất được khoanh vùng cho một số mục đích để phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, bảo vệ môi trường,… dựa trên tiềm năng và nhu cầu sử dụng đất. Nhà nước phân chia ra thành nhiều chức năng đất tùy theo mục đích sử dụng để dễ dàng quản lý.

Và khi bạn mua phải đất nằm trong diện quy hoạch có thể sẽ chịu những bất lợi như mất số tiền lớn hoặc khi bạn tiến hành xây nhà có thể phải dỡ bỏ để tiến hành giải phóng mặt bằng.

Khi mua bất kỳ mảnh đất nào, bạn cần xem nó nằm trong diện quy hoạch nào, đất công nghiệp hay đất quy hoạch cây xanh đô thị, v.v. Nếu bạn mua để ở mà đất quy hoạch là đất quy hoạch công viên thì sẽ chịu bất lợi.

Nhà cửa, đất đai là những tài sản lớn, nơi mà nhiều người muốn an cư trong khoảng thời gian dài nên việc thận trọng tìm hiểu đất có quy hoạch không là thực sự cần thiết, giúp bạn yên tâm hơn trước khi quyết định mua nhà đất.

Vậy làm sao biết đất có quy hoạch hay không? Cùng tìm hiểu qua phần tiếp theo của bài viết này.

Cách kiểm tra đất quy hoạch

Có những cách có thể tiến hành kiểm tra đất quy hoạch như sau:

Xem thông tin quy hoạch trên sổ hồng

Với các giao dịch liên quan thì đều cần dựa trên tính pháp lý đó chính là sổ hồng. Và mọi thông tin về quy hoạch hay không đều được cơ quan Nhà nước ghi trực tiếp trên đây. Đó cũng là một trong những cách hạn chế được phần nào mua nhầm phải đất đang trong diện quy hoạch.

Thường sổ hồng cũng sẽ ghi đầy đủ thông tin chi tiết về tọa độ X, tọa độ Y trong bản vẽ sơ đồ cho nên các bạn có thể kiểm tra chính vị trí thửa đất của mình thông qua ứng dụng VN2000.

Tuy nhiên, đối với 1 số người khả năng tài chính hạn hẹp thì kiếm được căn nhà dính quy hoạch với giá rẻ cũng là điều hợp lý với bạn và có thể vài năm sau thì chính quyền dỡ bỏ quy hoạch.

Nhờ đến các công ty nhà đất hay dịch vụ địa phương đó xem quy hoạch

Với các công ty về môi giới hay dịch vụ nhà đất đều có bản đồ quy hoạch chi tiết của toàn bộ địa bàn tại địa phương đó.

Khi nhờ đến công ty này bạn hoàn toàn có thể biết được lô đất có đang trong diện quy hoạch hay không cũng như rút ngắn thời gian tìm hiểu của bạn. Cách này tương đối chính xác và nhanh gọn tuy nhiên bạn cũng phải mất một ít chi phí cho hoạt động này.

Tuy nhiên thì các công ty môi giới về dịch vụ nhà đất cũng cần phải cập nhật thông tin với các cơ quan cấp trên mới có thể kiểm tra đất quy hoạch một cách chính xác nhất khi có sự thay đổi xảy ra.

Tới trực tiếp cơ quan ban ngành để hỏi

Đây là một trong những cách khá nhanh và chính xác tuyệt đối khi kiểm tra đất quy hoạch hay không. Thông thường, cán bộ có chức năng sẽ tra cứu bản đồ quy hoạch chi tiết và trả lời cho bạn, tuy nhiên thì số lượng người dân đi hỏi quy hoạch khá đông. Chính vì thế bạn cần phải chờ đến lượt để hỏi.

Địa chỉ: Bạn có thể đến Phòng Tài nguyên Môi trường ở quận, huyện để hỏi cho chính xác.

Tra cứu kiểm tra đất quy hoạch trực tuyến

Hiện nay thì nhiều các địa phương lớn hỗ trợ người dân một cách nhanh chóng đó là tra cứu trực tuyến trên trang web quy hoạch nhà đất của địa phương.

Điều này giúp bạn không cần đi lại mà vẫn có thể tra cứu thông tin một cách chính xác nhất. Hy vọng trong tương lai thì các địa phương đều có phần mềm tra cứu đất quy hoạch riêng.

Trên đây là các thông tin về kiểm tra đất quy hoạch nhanh chóng và khá phổ biến hiện nay dành cho các khách hàng có nhu cầu tìm kiếm và tra cứu thông tin nhanh và chính xác.

Liên hệ nhận tư vấn: 09.6226.9229!

Nguồn: diaoc5sao.vn

icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Shop Vinwonders Phú Quốc được quản lý, vận hành bởi thương hiệu quản lý các trung tâm thương mại quy mô hàng đầu Việt Nam – Vincom Retail trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về uy tín của thương hiệu Vincom Retail trong bài viết dưới đây để quý vị có cái nhìn khách quan nhất về dự án tiềm năng này!

VINCOM RETAIL – THƯƠNG HIỆU QUẢN LÝ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Vincom Retail là thương hiệu quản lý, vận hành các dự án trung tâm thương mại có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực quản lý bất động sản bán lẻ – trung tâm thương mại, Vincom Retail đã mở rộng quy mô với hơn 80 dự án trung tâm thương mại sầm uất rải rác tại 43 tỉnh thành trên cả nước, đã và đang tiếp tục củng cố vị thế số 1 tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, với đột phá mới trong chuyển đổi số và nền tảng số, Vincom Retail tối ưu hiệu quả vận hành và dẫn đầu về quản trị hệ thống, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh, tiết kiệm thời gian – công sức quản lý shop cho nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản – thiết bị, bảo trì – bảo dưỡng… một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, uy tín của Vincom Retail đã được chứng minh qua hệ thống mạng lưới dự án bất động sản thương mại đẳng cấp, kết nối hoàn hảo với hàng nghìn thương hiệu cả trong nước và quốc tế. Theo đó, với chiến lược hợp tác với các đối tác – công ty du lịch lữ hành trên toàn cầu, Vincom Retail sở hữu nguồn khách dồi dào cho các nhà đầu tư shop thương mại.

Nhờ đó, chủ nhân sở hữu các bất động sản thương mại được bảo trợ bởi thương hiệu Vincom Retail sẽ không phải lo lắng về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tìm kiếm nguồn khách, kế hoạch bảo trì – bảo dưỡng, chất lượng dịch vụ – tiện ích có đạt chuẩn tiêu chí 5 sao quốc tế… “Tất tần tật” sẽ được hỗ trợ bởi Vincom Retail, nhà đầu tư chỉ cần thảnh thơi nhận lợi nhuận khi tới kỳ hạn.

VINCOM RETAIL QUẢN LÝ, VẬN HÀNH PALMA TOWN SHOP VINWONDERS PHÚ QUỐC

Vincom Retail chính là thương hiệu bảo chứng cho dự án Shop Vinwonders Phú Quốc thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng phức hợp thương mại giải trí hàng đầu châu Á – Phú Quốc United Center. Theo đó, giai đoạn 3 – phân khu Palma Town – phân khu cuối cùng Shop Vinwonders Phú Quốc sẽ được quản lý, vận hành bởi Vincom Retail của Vingroup. Đây chính là thương hiệu bảo chứng cho siêu phẩm đầu tư tuyệt vời này, giúp Palma Town sở hữu lợi thế vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ sản phẩm shop thương mại nào trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Theo đó, dưới sự quản lý chuyên nghiệp của Vincom Retail, toàn bộ các căn shop Palma Town sẽ được giám sát chặt chẽ về tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ trong từng căn shop hài hòa với toàn khu. Bên cạnh đó, chủ nhân sở hữu Shop Palma Town sẽ không phải lo lắng về nguồn khách bởi Vincom Retail sẽ tự đưa ra chiến lược – kế hoạch khai thác kinh doanh cùng nguồn khách đối tác sẵn có của thương hiệu này.

Đặc biệt, sau khi lựa chọn ủy thác cho Vincom Retail, chủ nhân Palma Town không cần thiết phải có mặt tại dự án mà vẫn có thể vận hành trơn tru sản phẩm bất động sản của mình, hưởng lợi nhuận thu nhập đều đặn theo từng tháng, từng kỳ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đây chính là một cơ hội đầu tư an toàn – lợi nhuận – thảnh thơi mà quý khách hàng và nhà đầu tư nhất định không thể bỏ qua!

Có thể nói,  đây chính là thương hiệu bảo chứng cho tiềm năng phát triển mãnh mẽ của phân khu cuối cùng Shop VinWonders Phú Quốc. Các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi ủy thác đầu tư kinh doanh với Vincom Retail – một thương hiệu quản lý có tầm, có tâm và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng mong muốn sở hữu một suất đầu tư tại Palma Town Shop Vinwonders Phú Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline hoặc click vào form dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn tận tình!

Fairy Town – giai đoạn 1: đã đi vào hoạt động và sẵn sàng bàn giao ngay cho khách hàng.

Greek Town – giai đoạn 2: dự kiến bàn giao vào cuối tháng 12/2022.

Palma Town – giai đoạn 3: dự kiến bàn giao vào năm 2023.

Thời hạn bàn giao: khách hàng nhận bàn giao trong 19 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng mua bán ( 570 ngày ).

Tiêu chuẩn bàn giao Shop Vinwonders Phú Quốc: bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài.

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Mr Đại Hưng
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0972.999.229

Email:daihung@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.88.68

Email:yennhi@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Liên hệ với Thu Thủy

Ms Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:thuynguyen@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Mr Tuấn
Chủ Tịch Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 09.6226.9229

Email:nguyentuan@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Copyright © 2015 Hệ thống biệt thự biển Vipearl Phú Quốc