Sổ địa chính là gì? Mục đích, nội dung và hình thức của sổ địa chính

04:44:38 - 07/07/2021

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết về khái niệm sổ địa chính là gì, mục đích, nội dung và hình thức của sổ địa chính để mọi người có thể nắm rõ.

Sổ địa chính là gì?

Sổ địa chính là tài liệu tập hợp Thông tin chi tiết về hiện trạngthực trạng pháp lý của sự điều hành và quản lý và sử dụng các thửa đất, gia sản gắn với đất nhằm phục vụ đề xuất quản lý điều hành của Chính phủ về đất đai và nhu yếu Thông tin của cá cá nhân hoặc tổ chức triển khai có liên quan.

Nó được lập cho từng bản địa, xã, P, thị trấn để ghi lại người sử dụng đất cùng các Thông tin về về việc sử dụng đất của người đó.

Sổ địa chính là gìMẫu sổ địa chính

Trên thực tiễnđây là một cách thống kê đất đai của nhà nước. Nó gồm có có 5 phần:

  • ĐK sử dụng đất;

  • Thống kê diện tích đất;

  • Thống kê chất lượng đất;

  • Nhận định chất lượng đất;

  • xét về mặt kinh tế.

Sổ địa chính là gìđây là tài liệu được lập ra nhằm ghi nhận thành quả này đăng ký và làm cơ Bộ để xác lập tình trạng pháp lý, giám sát và bảo hộ các quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất hoặc người được Chính phủ giao quyền điều hành quản lý đất theo quy chế của Luật đất đai 2013.

Mục đích của sổ địa chính là gì?

Theo quy định về mẫu sổ địa chính, sổ mục kê đất, sổ cấp chứng từ chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ theo dõi biến động đất đai (Ban hành theo quyết định số 499/QĐ-ĐC ngày 27/7/ 1995 của Tổng cục Địa chính ) thì Sổ địa chính được lập nhằm ĐK toàn bộ tổng thể diện tích đất đai được Chính phủ giao quyền sử dụng cho các tổ chứchộ dân cư, cá nhân và diện tích quy hoạnh nhiều chủng loại đất chưa giao, chưa dịch vụ thuê mướn sử dụng; làm cơ Bộ để nhà nước tiến hành chức năng điều hành và quản lý đất đai theo như đúng pháp luật.

Sổ địa chính là gì ? Khái niệm về sổ địa chính ?

Như vậy mục đích của sổ địa chính là lưu trữ tin tức về người sử dụng đất trên mảnh đất họ đang sử dụng và trước đó có sử dụng và chứng nhận kết quả đăng ký; làm cơ Bộ để xác lập thực trạng pháp lý, giám sát và bảo lãnh các quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của người sử dụng đất, chủ nắm giữ gia tài gắn liền với đất hoặc người được Chính phủ giao quyền quản lý điều hành đất theo quy định của Luật đất đai 2013.

Nội dung của sổ địa chính gồm những gì?

Nội dung sổ địa chính bao gồm các tài liệu sau:

– tài liệu về số hiệu, địa chỉ, diện tích quy hoạnh của thửa đất hoặc đối tượng chiếm đất không tạo thành thửa đất;

– dữ liệu về người sử dụng đất, người được Chính phủ giao quản lý điều hành đất;

– tài liệu về quyền sử dụng đất, quyền quản lý và điều hành đất;

– dữ liệu về tài sản gắn liền với đất (gồm cả tài liệu về chủ nắm giữ gia tài gắn liền với đất);

– dữ liệu thực trạng pháp lý về quyền sử dụng đất, quyền nắm giữ tài sản gắn liền với đất, quyền quản lý điều hành đất;

– tài liệu về sự thay đổi trong tiến độ sử dụng đất, nắm giữ gia sản gắn liền với đất.

không chỉ có vậy, sổ địa chính được lập ở dạng số, được Thủ trưởng cơ quan ĐK đất đai ký duyệt bằng chữ ký điện tử theo quy chế và được lưu giữ trong cơ Sở dữ liệu địa chính theo Mẫu số 01/ĐK phát hành kèm theo thông tư này.

Sổ địa chính là gì? Nội dung và hình thức của sổ địa chính?

Hình thức của sổ địa chính

Sổ địa chính được đi vào hoạt động ở dạng số. Thủ tướng cơ quan ĐK đất đai sẽ có thẩm quyền duyệt, và duyệt bằng chữ ký điện tử.

không chỉ có thế, sổ sẽ tiến hành lưu trữ trong cơ Sở dữ liệu địa chính theo mẫu số 01/ĐK phát hành theo quy chế kèm theo chỉ thị số 24/2014/TT-BTNMT quy chế về hồ sơ địa chính này.

đa số người nhầm lẫn rằng sổ địa chính phải được tồn tại dưới dạng muốn cuốn sổ đúng nghĩa đen. Nhưng trên trong thực tiễn sổ địa chính được mã hóa thành dạng số. Và chính người kiểm soát và chịu trách nhiệm điều hành quản lý đất đai tốt nhất mới có quyền đánh giá và phê duyệt hoạt động trong sổ địa chính.

tất yếu chữ ký điện tử sẽ được ứng dụng thay cho chữ ký thông thường. Hiện nay, sổ địa chính sẽ tiến hành thiết lập lưu trên cơ Sở dữ liệu chính của bản địaquy định đó được nêu rõ theo thông tư số 24 ban hành năm 2014.

Trên đây, chúng tôi đã giải thích một cách ngắn gọn và đầy đủ về khái niệm sổ địa chính là gì cũng như hình thức và nội dung của tài liệu này. Để tìm đọc thêm các nội dung khác về quy định pháp lý trong mua bán nhà đất đừng quên truy cập trang web này thường xuyên nhé!

Nguồn: http://bietthubienphuquoc.com.vn/

icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Shop Vinwonders Phú Quốc được quản lý, vận hành bởi thương hiệu quản lý các trung tâm thương mại quy mô hàng đầu Việt Nam – Vincom Retail trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về uy tín của thương hiệu Vincom Retail trong bài viết dưới đây để quý vị có cái nhìn khách quan nhất về dự án tiềm năng này!

VINCOM RETAIL – THƯƠNG HIỆU QUẢN LÝ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Vincom Retail là thương hiệu quản lý, vận hành các dự án trung tâm thương mại có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực quản lý bất động sản bán lẻ – trung tâm thương mại, Vincom Retail đã mở rộng quy mô với hơn 80 dự án trung tâm thương mại sầm uất rải rác tại 43 tỉnh thành trên cả nước, đã và đang tiếp tục củng cố vị thế số 1 tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, với đột phá mới trong chuyển đổi số và nền tảng số, Vincom Retail tối ưu hiệu quả vận hành và dẫn đầu về quản trị hệ thống, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh, tiết kiệm thời gian – công sức quản lý shop cho nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản – thiết bị, bảo trì – bảo dưỡng… một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, uy tín của Vincom Retail đã được chứng minh qua hệ thống mạng lưới dự án bất động sản thương mại đẳng cấp, kết nối hoàn hảo với hàng nghìn thương hiệu cả trong nước và quốc tế. Theo đó, với chiến lược hợp tác với các đối tác – công ty du lịch lữ hành trên toàn cầu, Vincom Retail sở hữu nguồn khách dồi dào cho các nhà đầu tư shop thương mại.

Nhờ đó, chủ nhân sở hữu các bất động sản thương mại được bảo trợ bởi thương hiệu Vincom Retail sẽ không phải lo lắng về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tìm kiếm nguồn khách, kế hoạch bảo trì – bảo dưỡng, chất lượng dịch vụ – tiện ích có đạt chuẩn tiêu chí 5 sao quốc tế… “Tất tần tật” sẽ được hỗ trợ bởi Vincom Retail, nhà đầu tư chỉ cần thảnh thơi nhận lợi nhuận khi tới kỳ hạn.

VINCOM RETAIL QUẢN LÝ, VẬN HÀNH PALMA TOWN SHOP VINWONDERS PHÚ QUỐC

Vincom Retail chính là thương hiệu bảo chứng cho dự án Shop Vinwonders Phú Quốc thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng phức hợp thương mại giải trí hàng đầu châu Á – Phú Quốc United Center. Theo đó, giai đoạn 3 – phân khu Palma Town – phân khu cuối cùng Shop Vinwonders Phú Quốc sẽ được quản lý, vận hành bởi Vincom Retail của Vingroup. Đây chính là thương hiệu bảo chứng cho siêu phẩm đầu tư tuyệt vời này, giúp Palma Town sở hữu lợi thế vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ sản phẩm shop thương mại nào trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Theo đó, dưới sự quản lý chuyên nghiệp của Vincom Retail, toàn bộ các căn shop Palma Town sẽ được giám sát chặt chẽ về tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ trong từng căn shop hài hòa với toàn khu. Bên cạnh đó, chủ nhân sở hữu Shop Palma Town sẽ không phải lo lắng về nguồn khách bởi Vincom Retail sẽ tự đưa ra chiến lược – kế hoạch khai thác kinh doanh cùng nguồn khách đối tác sẵn có của thương hiệu này.

Đặc biệt, sau khi lựa chọn ủy thác cho Vincom Retail, chủ nhân Palma Town không cần thiết phải có mặt tại dự án mà vẫn có thể vận hành trơn tru sản phẩm bất động sản của mình, hưởng lợi nhuận thu nhập đều đặn theo từng tháng, từng kỳ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đây chính là một cơ hội đầu tư an toàn – lợi nhuận – thảnh thơi mà quý khách hàng và nhà đầu tư nhất định không thể bỏ qua!

Có thể nói,  đây chính là thương hiệu bảo chứng cho tiềm năng phát triển mãnh mẽ của phân khu cuối cùng Shop VinWonders Phú Quốc. Các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi ủy thác đầu tư kinh doanh với Vincom Retail – một thương hiệu quản lý có tầm, có tâm và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng mong muốn sở hữu một suất đầu tư tại Palma Town Shop Vinwonders Phú Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline hoặc click vào form dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn tận tình!

Fairy Town – giai đoạn 1: đã đi vào hoạt động và sẵn sàng bàn giao ngay cho khách hàng.

Greek Town – giai đoạn 2: dự kiến bàn giao vào cuối tháng 12/2022.

Palma Town – giai đoạn 3: dự kiến bàn giao vào năm 2023.

Thời hạn bàn giao: khách hàng nhận bàn giao trong 19 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng mua bán ( 570 ngày ).

Tiêu chuẩn bàn giao Shop Vinwonders Phú Quốc: bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài.

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Mr Đại Hưng
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0972.999.229

Email:daihung@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.88.68

Email:yennhi@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Liên hệ với Thu Thủy

Ms Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:thuynguyen@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Mr Tuấn
Chủ Tịch Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 09.6226.9229

Email:nguyentuan@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Copyright © 2015 Hệ thống biệt thự biển Vipearl Phú Quốc