Đầu tư BĐS tỉnh lẻ: 4 Nguyên tắc quan trọng nhất để không bị chôn vốn

04:18:06 - 17/07/2020

Khi các thành phố, đô thị lớn đã cạn kiệt dần quỹ đất để phát triển, xây dựng dự án nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng, chuyển dòng vốn đầu tư BĐS sang thị trường tỉnh lẻ, tỉnh ven đô thị lớn. Việc này tuy mở ra cơ hội lớn nhưng cũng khiến các nhà đầu tư gặp không ít khó khăn, nhiều người thậm chí thua lỗ, thất bại.

Đầu tư BĐS tỉnh lẻ – cần hiểu rõ khu vực định đầu tư

Tại hầu hết các thành phố lớn, nguồn cung BĐS đều đã cạn kiệt do nhu cầu mua nhà đất rất lớn. Do đó, trong các đợt sốt giá, nếu chẳng may không kịp thoát hàng, nhà đầu tư vẫn có nhiều cơ hội bán lỗ để thu hồi vốn. Bên cạnh đó, ở tỉnh lẻ cơ hội đầu tư sẽ tốt hơn do số lượng người mua ít trong khi nguồn cung lại đa dạng.

Đơn cử như căn hộ chung cư ở Hà Nội là một kênh thu lời tiềm năng nhưng ở các tỉnh lẻ đất nền mới là phân khúc được ưa chuộng. Hay tại các khu công nghiệp đông đúc, công nhân khu công nghiệp cũng chủ yếu là thuê phòng trọ.

đầu tư BĐS

Do đó, khi định “rót tiền” vào bất động sản tỉnh lẻ, hiểu rõ khu vực định đầu tư là nguyên tắc quan trọng hàng đầu.

Đặc biệt, trước khi đầu tư BĐS ở tỉnh lẻ, nhà đầu tư cần nắm rõ thông tin về quy hoạch, hạ tầng của địa bàn định đầu tư rất quan trọng. Thực tế, những thay đổi về hạ tầng, quy hoạch luôn là chỉ hướng cho các đợt sốt nóng, tăng giá bất động sản.

Đầu tư BĐS tỉnh lẻ – đừng chạy theo đám đông

Đầu tư BĐS tỉnh lẻ đừng vội chạy theo đám đông bởi có thể mua phải dự án, khu đô thị “ma”, hoặc không có khả năng thanh khoản do không thể thu hút cư dân về sinh sống. Dự án ma của công ty Alibaba chính là 1 trong những bài học lớn dành cho các nhà đầu tư.

Hay tại Nhơn Trạch (Đồng Nai), những nhà đầu tư trót rót vốn vào một dự án chung cư của doanh nghiệp Malaysia cũng đang ngậm ngùi nhìn tiền chôn vào đất. Dự án này tuy nằm ở khu vực đắc địa nhưng không bán được hàng, vẫn để hoang suốt bao năm nay.

Vì vậy, đầu tư BĐS trước hết cần am hiểu về thị trường, đừng đầu tư theo sóng và theo đám đông để không bị “chôn vốn”.

Thông tin mới: (Chuyên gia phân tích) Đầu tư đất nền năm 2020, nên hay không?

bds tỉnh lẻ

Đầu tư BĐS tỉnh lẻ – Nên tìm đến môi giới ở địa phương

Những nhà đầu tư từ thành phố về có lẽ chưa thể hiểu rõ về thị trường ở các tỉnh lẻ. Trong khi đó môi giới địa phương là những người am hiểu nhất về thông tin thị trường BĐS tại địa bàn.

Chưa kể do đặc thù công việc nên họ có rất nhiều mối quan hệ, mạng lưới khách hàng tiềm năng.

Vì vậy, việc kết hợp với môi giới địa phương sẽ giúp nhà đầu tư quản lý, tìm kiếm khách hàng, đồng thời thông báo các nguồn hàng giá tốt khi có cơ hội.

Tuy nhiên nhà đầu tư lưu ý cần lựa chọn những môi giới có kinh nghiệm, thuộc công ty uy tín, tránh trường hợp gặp phải những cò đất làm ăn chộp giật.

Đặc biệt, nhà đầu tư cần kiểm tra kỹ lưỡng các giấy tờ pháp lý của dự án trước khi đầu tư bởi hiện nay tại các tỉnh có rất nhiều dự án phân lô bán nền chưa được cấp phép nhưng vẫn được mở bán tràn lan.

Kiểm soát tài chính và đầu tư theo nhóm

Nếu muốn đi đường dài với các dự án cần thời gian phát triển, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng về tiềm lực tài chính bởi cần chủ được nguồn vốn. Nếu chỉ sử dụng đòn bẩy tài chính thì rủi ro gặp phải sẽ rất cao.

nguyên tắc đầu tư BĐS

Trong trường hợp chưa có kinh nghiệm, nhà đầu tư nên chọn sản phẩm địa ốc vừa túi tiền, ưu tiên dòng tiền nhàn rỗi. Nếu Lựa chọn vay ngân hàng cũng cần phải tính toán đến nhiều yếu tố như gói vay, hạn mức, lãi suất định kỳ…, tránh tình trạng áp lực tài chính quá nặng nề, khi lãi suất biến động hoặc sản phẩm khó thanh khoản sẽ tăng gánh nặng chi trả.

Trong trường hợp thiếu vốn và mua chung với người khác, đầu tư nhóm thì nên có ít nhất một cá nhân là người địa phương hoặc có hiểu biết hay quan hệ mật thiết với người dân địa phương. Điều này giúp cho nhóm có thể nắm bắt nhanh nhất diễn biến thị trường, kịp thời gom và bung hàng đúng thời điểm.

Ngoài ra khi đầu tư theo nhóm, các cá nhân cũng phải thống nhất rõ ràng quyền lợi, nghĩa vụ để tránh phát sinh tranh chấp sau này. Để đảm bảo quyền lợi các bên, thì nhóm phải có một văn bản thống nhất chung, nội dung thỏa thuận rõ tỷ lệ góp vốn, phân chia lợi nhuận…

Trên đây là những điều cần lưu ý khi đầu tư BĐS tỉnh lẻ. Hy vọng các nhà đầu tư sẽ sáng suốt để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

LIÊN HỆ TƯ VẤN ĐẦU TƯ 

Cần xem thêm:

Các dự án BĐS nghỉ dưỡng đang triển khai tại Phú Quốc năm 2020

Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng nên chọn Phú Quốc, Đà Nẵng hay Nha Trang?

Nguồn: http://bietthubienphuquoc.com.vn

 

icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Shop Vinwonders Phú Quốc được quản lý, vận hành bởi thương hiệu quản lý các trung tâm thương mại quy mô hàng đầu Việt Nam – Vincom Retail trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về uy tín của thương hiệu Vincom Retail trong bài viết dưới đây để quý vị có cái nhìn khách quan nhất về dự án tiềm năng này!

VINCOM RETAIL – THƯƠNG HIỆU QUẢN LÝ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Vincom Retail là thương hiệu quản lý, vận hành các dự án trung tâm thương mại có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực quản lý bất động sản bán lẻ – trung tâm thương mại, Vincom Retail đã mở rộng quy mô với hơn 80 dự án trung tâm thương mại sầm uất rải rác tại 43 tỉnh thành trên cả nước, đã và đang tiếp tục củng cố vị thế số 1 tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, với đột phá mới trong chuyển đổi số và nền tảng số, Vincom Retail tối ưu hiệu quả vận hành và dẫn đầu về quản trị hệ thống, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh, tiết kiệm thời gian – công sức quản lý shop cho nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản – thiết bị, bảo trì – bảo dưỡng… một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, uy tín của Vincom Retail đã được chứng minh qua hệ thống mạng lưới dự án bất động sản thương mại đẳng cấp, kết nối hoàn hảo với hàng nghìn thương hiệu cả trong nước và quốc tế. Theo đó, với chiến lược hợp tác với các đối tác – công ty du lịch lữ hành trên toàn cầu, Vincom Retail sở hữu nguồn khách dồi dào cho các nhà đầu tư shop thương mại.

Nhờ đó, chủ nhân sở hữu các bất động sản thương mại được bảo trợ bởi thương hiệu Vincom Retail sẽ không phải lo lắng về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tìm kiếm nguồn khách, kế hoạch bảo trì – bảo dưỡng, chất lượng dịch vụ – tiện ích có đạt chuẩn tiêu chí 5 sao quốc tế… “Tất tần tật” sẽ được hỗ trợ bởi Vincom Retail, nhà đầu tư chỉ cần thảnh thơi nhận lợi nhuận khi tới kỳ hạn.

VINCOM RETAIL QUẢN LÝ, VẬN HÀNH PALMA TOWN SHOP VINWONDERS PHÚ QUỐC

Vincom Retail chính là thương hiệu bảo chứng cho dự án Shop Vinwonders Phú Quốc thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng phức hợp thương mại giải trí hàng đầu châu Á – Phú Quốc United Center. Theo đó, giai đoạn 3 – phân khu Palma Town – phân khu cuối cùng Shop Vinwonders Phú Quốc sẽ được quản lý, vận hành bởi Vincom Retail của Vingroup. Đây chính là thương hiệu bảo chứng cho siêu phẩm đầu tư tuyệt vời này, giúp Palma Town sở hữu lợi thế vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ sản phẩm shop thương mại nào trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Theo đó, dưới sự quản lý chuyên nghiệp của Vincom Retail, toàn bộ các căn shop Palma Town sẽ được giám sát chặt chẽ về tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ trong từng căn shop hài hòa với toàn khu. Bên cạnh đó, chủ nhân sở hữu Shop Palma Town sẽ không phải lo lắng về nguồn khách bởi Vincom Retail sẽ tự đưa ra chiến lược – kế hoạch khai thác kinh doanh cùng nguồn khách đối tác sẵn có của thương hiệu này.

Đặc biệt, sau khi lựa chọn ủy thác cho Vincom Retail, chủ nhân Palma Town không cần thiết phải có mặt tại dự án mà vẫn có thể vận hành trơn tru sản phẩm bất động sản của mình, hưởng lợi nhuận thu nhập đều đặn theo từng tháng, từng kỳ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đây chính là một cơ hội đầu tư an toàn – lợi nhuận – thảnh thơi mà quý khách hàng và nhà đầu tư nhất định không thể bỏ qua!

Có thể nói,  đây chính là thương hiệu bảo chứng cho tiềm năng phát triển mãnh mẽ của phân khu cuối cùng Shop VinWonders Phú Quốc. Các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi ủy thác đầu tư kinh doanh với Vincom Retail – một thương hiệu quản lý có tầm, có tâm và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng mong muốn sở hữu một suất đầu tư tại Palma Town Shop Vinwonders Phú Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline hoặc click vào form dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn tận tình!

Fairy Town – giai đoạn 1: đã đi vào hoạt động và sẵn sàng bàn giao ngay cho khách hàng.

Greek Town – giai đoạn 2: dự kiến bàn giao vào cuối tháng 12/2022.

Palma Town – giai đoạn 3: dự kiến bàn giao vào năm 2023.

Thời hạn bàn giao: khách hàng nhận bàn giao trong 19 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng mua bán ( 570 ngày ).

Tiêu chuẩn bàn giao Shop Vinwonders Phú Quốc: bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài.

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Mr Đại Hưng
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0972.999.229

Email:daihung@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.88.68

Email:yennhi@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Liên hệ với Thu Thủy

Ms Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:thuynguyen@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Mr Tuấn
Chủ Tịch Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 09.6226.9229

Email:nguyentuan@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Copyright © 2015 Hệ thống biệt thự biển Vipearl Phú Quốc