Đất odt là gì? Đặc điểm và những lưu ý cần biết về loại đất này

10:17:39 - 17/05/2021

Một trong số những loại đất rất có tiềm năng hiện nay thu hút khá nhiều nhà đầu tư đó là đất ODT. Vậy đất ODT là gì? Các quy định về loại đất này như thế nào? Khi mua đất ODT thì cần lưu ý những điều gì? 

Đất ODT là gì?

Đất ODT là đất ở đô thành, thuộc loại đất thổ cưnằm ở trong nhóm đất phi nông nghiệp. Theo quy định của cục Tài Nguyên và thiên nhiên và môi trường thì đất OTD bao gồm đất vốn để xây nhà. Xây dựng các khu công trình phục vụ đời sống sinh hoạt con người,… nằm ở trong các Khu đô thị (nội ngoài thành phố của TP, nội thị, ngoại thị của thị xã, thị trấn).

Đất ODT là gì - Có nên mua đất ODT để ở hay không

Loại đất này thuộc quyết sách của Chính phủ, được nhà nước phê duyệt với những quy chế về chính sách quản lí sử dụng và những điều khoản riêng trong luật đất đai. Chủ nắm giữ đất ODT có quyền mua và bán, sử dụng. Chuyển nhượng theo quy định của nhà nước.

Hình thức sử dụng của đất OTD là gì?

Loại đất ODT rất có khả năng sử dụng với những hình thức sau đây:

  • dùng để xây dựng căn hộ đô thị.
  • vốn để xây dựng các hạng mục khu công trình nhằm phục vụ cuộc sống.
  • Sử dụng để làm vườn, ao, hồ… thuộc cùng 1 mảnh đất gắn liền với căn hộ chung cư cao cấp.
  • Chuyển đổi mục đích sử dụng sang loại hình đất đai khác theo như đúng đầu tư và quy hoạch
  • mua và bántrao đổi, chuyển nhượng theo đúng quy chế của Pháp luật riêng với đất nền thổ cư

Đặc điểm của đất OTD là gì?

Việc khai thác và sử dụng đất ở khu đô thị được quy định cụ thể tại điều 144 của Luật Đất Đai 2013:

  • Đất ở đô thị gồm đất dùng để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình sinh hoạt phục vụ cho cuộc sống của người dân ở đô thị. Tại đây cũng có thể xây dựng ao, hồ, vườn, … xung quanh khu đô thị và được sự đồng ý cũng như phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền.
  • Đất ở đô thị cần phải được sử dụng một cách hợp lý theo quy định.
  • Phải bố trí phù hợp giữa đất ở đô thị với những khu đất làm công cộng, sự nghiệp. Xây dựng khu đô thị cũng phải phù hợp, cân bằng đồng thời thuận tiện với giao thông mỹ quan đô thị.

Đất ODT là gì - Có nên mua đất ODT để ở hay không

  • Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân sống tại khu vực này, Nhà nước ta cũng đã có nhiều quyết định về quy hoạch chi tiết đất ở khu đô thị.
  • UBND tỉnh, thành phố cũng đã đưa những quy định về hạn mức sử dụng đất cho mỗi người dân sử dụng đất trong khu vực đất đô thị.

Đất ODT có thời hạn sử dụng và có giá đền bù khi bị giải toả không

Đất ODT thuộc loại đất vốn để ở (đất thổ cư) nên thông thường sẽ có thời hạn sử dụng rất lâu dài tuỳ theo qui định, xu hướng đầu tư và quy hoạch tại từng tỉnh, TP. Vậy đất ODT vẫn đang còn thời hạn sử dụng nhưng thời khắc lâu dài hơn những loại đất khác.

Trong trường hợp khi cần giải toả các khu đất ODT với mục đích sử dụng để xây các khu công trình quốc phòng, an ninh,… thuộc sở hữu của Chính phủ, thì chủ nắm giữ vẫn sẽ được đền bù theo giá đất qui định của nhà nước.

Đặc điểm đất ODT là gì

Đặc điểm đất ODT là gì

Ưu thế của đất ODT là gì?

Đất ODT có điểm mạnh cạnh tranh đối đầu cao, thời hạn sở hữu lâu dài nên khá thu hút hơn so với các loại hình đất khác.

nhu yếu của mọi người tiêu dùng càng nhiều và tỉ suất thuê mướn tốt nên đất ODT có giá trị cao hơn các loại đất khác.

Loại đất này là xung quanh vị trí để tập trung cư dân sinh sống với mật chiều caoở chỗ này dân cư hầu hết hoạt động trong các lĩnh vực phi nông nghiệp. Những trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hoá đều tập trung ở đâyTừ đó góp vai trò thôi thúc can đảm sự tăng trưởng kinh tế, xã hội của KĐT đó.

Trong nhiều năm trở về đây giá trị của đất ODT đều tăng lên từ 5-20% mỗi năm.

Những ưu thế trên đã cho thấy việc góp vốn đầu tư vào các Dự Án BĐS đất ODT ở Việt Nam rất tiềm năngrất có khả năng phát triển hơn trong mai saumang về nhiều lợi ích cho mọi người.

Đất ODT là loại đất gì? Các đặc điểm về loại đất ODT là gì?

Những chú ý khi sử dụng đất ODT là gì?

Đất ODT là đất thổ cưNằm trong ranh giới của Khu đô thị. Người nắm giữ loại đất này rất có thể sử dụng hoặc khai thác trong khuôn khổ quy chế của pháp luật Chính phủ.

Khi có nhu yếu bán, chuyển nhượng, chuyển đổi mục tiêu sử dụng đất ODT nên phải liên hệ với chính quyền tại địa phương. Bạn phải chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ và thực hiện thủ tục theo đúng quy chế.

với những trường hợp tự ý xây dựng thay đổi mục đích sử dụng mà không điều tra kỹ về Thông tin đầu tư và quy hoạch hay vi phạm quy định pháp luật Chính phủ sẽ phải chịu xử phạt.

Trên đây là nội dung bài viết đất ODT là gì và đặc điểm của loại hình đất này. Hy vọng bài viết này đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích giúp cho quá trình đầu tư, sử dụng hoặc thay đổi mua bán được diễn ra một cách thuận lợi nhất. 

Nguồn: http://bietthubienphuquoc.com.vn/

icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Shop Vinwonders Phú Quốc được quản lý, vận hành bởi thương hiệu quản lý các trung tâm thương mại quy mô hàng đầu Việt Nam – Vincom Retail trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về uy tín của thương hiệu Vincom Retail trong bài viết dưới đây để quý vị có cái nhìn khách quan nhất về dự án tiềm năng này!

VINCOM RETAIL – THƯƠNG HIỆU QUẢN LÝ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Vincom Retail là thương hiệu quản lý, vận hành các dự án trung tâm thương mại có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực quản lý bất động sản bán lẻ – trung tâm thương mại, Vincom Retail đã mở rộng quy mô với hơn 80 dự án trung tâm thương mại sầm uất rải rác tại 43 tỉnh thành trên cả nước, đã và đang tiếp tục củng cố vị thế số 1 tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, với đột phá mới trong chuyển đổi số và nền tảng số, Vincom Retail tối ưu hiệu quả vận hành và dẫn đầu về quản trị hệ thống, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh, tiết kiệm thời gian – công sức quản lý shop cho nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản – thiết bị, bảo trì – bảo dưỡng… một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, uy tín của Vincom Retail đã được chứng minh qua hệ thống mạng lưới dự án bất động sản thương mại đẳng cấp, kết nối hoàn hảo với hàng nghìn thương hiệu cả trong nước và quốc tế. Theo đó, với chiến lược hợp tác với các đối tác – công ty du lịch lữ hành trên toàn cầu, Vincom Retail sở hữu nguồn khách dồi dào cho các nhà đầu tư shop thương mại.

Nhờ đó, chủ nhân sở hữu các bất động sản thương mại được bảo trợ bởi thương hiệu Vincom Retail sẽ không phải lo lắng về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tìm kiếm nguồn khách, kế hoạch bảo trì – bảo dưỡng, chất lượng dịch vụ – tiện ích có đạt chuẩn tiêu chí 5 sao quốc tế… “Tất tần tật” sẽ được hỗ trợ bởi Vincom Retail, nhà đầu tư chỉ cần thảnh thơi nhận lợi nhuận khi tới kỳ hạn.

VINCOM RETAIL QUẢN LÝ, VẬN HÀNH PALMA TOWN SHOP VINWONDERS PHÚ QUỐC

Vincom Retail chính là thương hiệu bảo chứng cho dự án Shop Vinwonders Phú Quốc thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng phức hợp thương mại giải trí hàng đầu châu Á – Phú Quốc United Center. Theo đó, giai đoạn 3 – phân khu Palma Town – phân khu cuối cùng Shop Vinwonders Phú Quốc sẽ được quản lý, vận hành bởi Vincom Retail của Vingroup. Đây chính là thương hiệu bảo chứng cho siêu phẩm đầu tư tuyệt vời này, giúp Palma Town sở hữu lợi thế vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ sản phẩm shop thương mại nào trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Theo đó, dưới sự quản lý chuyên nghiệp của Vincom Retail, toàn bộ các căn shop Palma Town sẽ được giám sát chặt chẽ về tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ trong từng căn shop hài hòa với toàn khu. Bên cạnh đó, chủ nhân sở hữu Shop Palma Town sẽ không phải lo lắng về nguồn khách bởi Vincom Retail sẽ tự đưa ra chiến lược – kế hoạch khai thác kinh doanh cùng nguồn khách đối tác sẵn có của thương hiệu này.

Đặc biệt, sau khi lựa chọn ủy thác cho Vincom Retail, chủ nhân Palma Town không cần thiết phải có mặt tại dự án mà vẫn có thể vận hành trơn tru sản phẩm bất động sản của mình, hưởng lợi nhuận thu nhập đều đặn theo từng tháng, từng kỳ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đây chính là một cơ hội đầu tư an toàn – lợi nhuận – thảnh thơi mà quý khách hàng và nhà đầu tư nhất định không thể bỏ qua!

Có thể nói,  đây chính là thương hiệu bảo chứng cho tiềm năng phát triển mãnh mẽ của phân khu cuối cùng Shop VinWonders Phú Quốc. Các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi ủy thác đầu tư kinh doanh với Vincom Retail – một thương hiệu quản lý có tầm, có tâm và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng mong muốn sở hữu một suất đầu tư tại Palma Town Shop Vinwonders Phú Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline hoặc click vào form dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn tận tình!

Fairy Town – giai đoạn 1: đã đi vào hoạt động và sẵn sàng bàn giao ngay cho khách hàng.

Greek Town – giai đoạn 2: dự kiến bàn giao vào cuối tháng 12/2022.

Palma Town – giai đoạn 3: dự kiến bàn giao vào năm 2023.

Thời hạn bàn giao: khách hàng nhận bàn giao trong 19 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng mua bán ( 570 ngày ).

Tiêu chuẩn bàn giao Shop Vinwonders Phú Quốc: bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài.

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Mr Đại Hưng
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0972.999.229

Email:daihung@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.88.68

Email:yennhi@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Liên hệ với Thu Thủy

Ms Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:thuynguyen@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Mr Tuấn
Chủ Tịch Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 09.6226.9229

Email:nguyentuan@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Copyright © 2015 Hệ thống biệt thự biển Vipearl Phú Quốc