[Tìm hiểu chuyên sâu] Đặc khu kinh tế Phú Quốc là gì?

09:52:15 - 10/06/2021

Việc có đặc khu kinh tế giúp như chắp cánh cho Phú Quốc vụt phát triển. Vậy đặc khu kinh tế Phú Quốc là gì mà có thể tác động lớn lên đảo ngọc đến vậy?

Đặc khu kinh tế là gì?

Đặc khu kinh tế hay khu kinh tế đặc biệt (tiếng Anh: Special Economic Zones — SEZ)  là khu vực có địa giới xác định, có diện tích rộng hơn khu công nghiệp, khu chế xuất thuộc lãnh thổ quốc gia. Đặc biệt, khu vực này được áp dụng các ưu đãi về chế độ hải quan, ngoại hối, thuế, thị thực đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo thống kê, trên thế giới hiện có khoảng hơn 200 đặc khu kinh tế ở hơn 60 quốc gia, tuỳ theo từng quốc gia mà sẽ có những tên gọi khác nhau như: khu vực kinh tế tự do, khu vực công nghiệp tự do, khu vực khuyến khích xuất khẩu. Tại Việt Nam, hiện tại có 3 đặc khu kinh tế là Phú Quốc – Kiên Giang, Vân Đồn – Quảng Ninh, Bắc Vân Phong – Khánh Hoà.

Đặc khu kinh tế Phú Quốc là gì?

Đặc khu kinh tế Phú Quốc là khu tự do kinh tế, đặc khu được thành lập với mục đích nhằm thu hút sự đầu tư từ trong và ngoài nước với các chính sách đãi ngộ ưu tiên. Tại đặc khu, nhằm thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động kinh tế. Các công ty thường được giảm thuế hoặc không bị đánh thuế thu nhập.


Những nơi được Chính phủ phê duyệt xây dựng đặc khu, thường được chú trọng đầu tư nâng cấp, chính sách đãi ngộ tốt:

Hạ tầng giao thông

Với nguồn vốn hàng tỷ đô đầu tư vào các hạng mục: hải cảng, sân bay quốc tế, mở đường cao tốc. Cơ sở hạ tầng giao thông ở Phú Quốc sẽ có sự thông suốt, liền mạch hơn nhiều.

Phát triển du lịch – Khách sạn nghỉ dưỡng

Nhiều dự án nghỉ dưỡng biển lớn, với sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn trên đất Phú Quốc hiện nay: Vinpearl Phú Quốc, Movepick Waverly Resort Phú Quốc, Intercontinental Phú Quốc…. đã làm thay đổi bộ mặt nơi đảo ngọc.

Miễn giảm thuế ( Khu phi thuế quan)

Khu phi thuê quan được quy hoạch chi tiết, gắn liền với cảng biển An Thới và Sân bay quốc tế Phú Quốc. Hoạt động tại khu miễn thuế gồm :

  • Sản xuất hàng xuất nhập khẩu, lắp ráp và tái chế, gia công.
  • Hàng hóa thương mại: Siêu thị miễn trừ thuế, hoạt động xuất nhập khẩu, siêu thị bán lẻ, tạm xuất – nhập khẩu.
  • Dịch vụ thương mại: Phân loại và đóng gói sản phẩm, giao nhận và vận chuyển hàng quá cảnh, nhà hàng – khách sạn, vui chơi – giải trí..
  • Xúc tiến hợp tác: Khu triển lãm giới thiệu sản phẩm, văn phòng đại diên – chi nhánh công ty trong và ngoài nước, các tổ chức tín dụng – ngân hàng trong ngoài nước.

Thời gian thuê đất:

Các công ty, doanh nghiệp, chủ đầu tư, được thuê đất với thời gian ưu đãi. Đây là chìa khóa nhằm thúc đẩy các nguồn đầu tư, thu hút đầu tư trong ngoài nước vào Phú Quốc.

Tác động của đặc khu kinh tế vào Phú Quốc

Rất nhiều công trình, cơ sở hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện sẽ giúp Phú Quốc tạo bước đà cất cánh của mình. Trong đó, một số công trình đáng chú ý như sân bay quốc tế Phú Quốc, Cảng hành khách quốc tế Dương Đông, Tuyến giao thông Bắc – Nam, đường quanh đảo (91km) cùng hệ thống cung cấp điện, nước đang được tiếp tục đầu tư hoàn thiện.

Phú Quốc là điểm đến của rất nhiều những tập đoàn lớn, nhất là trong lĩnh vực bất động sản, bất động sản nghỉ dưỡng. Hiện tại VinGroup, CEO Group, Sun Group, hay BIM Group…đều đã có mặt tại Phú Quốc với tổng số vốn đầu tư lên đến khoảng 377 nghìn tỷ đồng.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN BĐS PHÚ QUỐC

Với những kiến thức chúng tôi chia sẻ phía trên, chắc hẳn các các bạn đã hiểu rõ đặc khu kinh tế Phú Quốc là gì.  Chắc chắn, tương lai Phú Quốc sẽ trở thành viên ngọc sáng  mang lại những nét đột phá mới trong phát triển kinh tế .

Nguồn: http://bietthubienphuquoc.com.vn/

icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Shop Vinwonders Phú Quốc được quản lý, vận hành bởi thương hiệu quản lý các trung tâm thương mại quy mô hàng đầu Việt Nam – Vincom Retail trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về uy tín của thương hiệu Vincom Retail trong bài viết dưới đây để quý vị có cái nhìn khách quan nhất về dự án tiềm năng này!

VINCOM RETAIL – THƯƠNG HIỆU QUẢN LÝ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Vincom Retail là thương hiệu quản lý, vận hành các dự án trung tâm thương mại có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực quản lý bất động sản bán lẻ – trung tâm thương mại, Vincom Retail đã mở rộng quy mô với hơn 80 dự án trung tâm thương mại sầm uất rải rác tại 43 tỉnh thành trên cả nước, đã và đang tiếp tục củng cố vị thế số 1 tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, với đột phá mới trong chuyển đổi số và nền tảng số, Vincom Retail tối ưu hiệu quả vận hành và dẫn đầu về quản trị hệ thống, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh, tiết kiệm thời gian – công sức quản lý shop cho nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản – thiết bị, bảo trì – bảo dưỡng… một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, uy tín của Vincom Retail đã được chứng minh qua hệ thống mạng lưới dự án bất động sản thương mại đẳng cấp, kết nối hoàn hảo với hàng nghìn thương hiệu cả trong nước và quốc tế. Theo đó, với chiến lược hợp tác với các đối tác – công ty du lịch lữ hành trên toàn cầu, Vincom Retail sở hữu nguồn khách dồi dào cho các nhà đầu tư shop thương mại.

Nhờ đó, chủ nhân sở hữu các bất động sản thương mại được bảo trợ bởi thương hiệu Vincom Retail sẽ không phải lo lắng về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tìm kiếm nguồn khách, kế hoạch bảo trì – bảo dưỡng, chất lượng dịch vụ – tiện ích có đạt chuẩn tiêu chí 5 sao quốc tế… “Tất tần tật” sẽ được hỗ trợ bởi Vincom Retail, nhà đầu tư chỉ cần thảnh thơi nhận lợi nhuận khi tới kỳ hạn.

VINCOM RETAIL QUẢN LÝ, VẬN HÀNH PALMA TOWN SHOP VINWONDERS PHÚ QUỐC

Vincom Retail chính là thương hiệu bảo chứng cho dự án Shop Vinwonders Phú Quốc thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng phức hợp thương mại giải trí hàng đầu châu Á – Phú Quốc United Center. Theo đó, giai đoạn 3 – phân khu Palma Town – phân khu cuối cùng Shop Vinwonders Phú Quốc sẽ được quản lý, vận hành bởi Vincom Retail của Vingroup. Đây chính là thương hiệu bảo chứng cho siêu phẩm đầu tư tuyệt vời này, giúp Palma Town sở hữu lợi thế vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ sản phẩm shop thương mại nào trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Theo đó, dưới sự quản lý chuyên nghiệp của Vincom Retail, toàn bộ các căn shop Palma Town sẽ được giám sát chặt chẽ về tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ trong từng căn shop hài hòa với toàn khu. Bên cạnh đó, chủ nhân sở hữu Shop Palma Town sẽ không phải lo lắng về nguồn khách bởi Vincom Retail sẽ tự đưa ra chiến lược – kế hoạch khai thác kinh doanh cùng nguồn khách đối tác sẵn có của thương hiệu này.

Đặc biệt, sau khi lựa chọn ủy thác cho Vincom Retail, chủ nhân Palma Town không cần thiết phải có mặt tại dự án mà vẫn có thể vận hành trơn tru sản phẩm bất động sản của mình, hưởng lợi nhuận thu nhập đều đặn theo từng tháng, từng kỳ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đây chính là một cơ hội đầu tư an toàn – lợi nhuận – thảnh thơi mà quý khách hàng và nhà đầu tư nhất định không thể bỏ qua!

Có thể nói,  đây chính là thương hiệu bảo chứng cho tiềm năng phát triển mãnh mẽ của phân khu cuối cùng Shop VinWonders Phú Quốc. Các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi ủy thác đầu tư kinh doanh với Vincom Retail – một thương hiệu quản lý có tầm, có tâm và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng mong muốn sở hữu một suất đầu tư tại Palma Town Shop Vinwonders Phú Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline hoặc click vào form dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn tận tình!

Fairy Town – giai đoạn 1: đã đi vào hoạt động và sẵn sàng bàn giao ngay cho khách hàng.

Greek Town – giai đoạn 2: dự kiến bàn giao vào cuối tháng 12/2022.

Palma Town – giai đoạn 3: dự kiến bàn giao vào năm 2023.

Thời hạn bàn giao: khách hàng nhận bàn giao trong 19 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng mua bán ( 570 ngày ).

Tiêu chuẩn bàn giao Shop Vinwonders Phú Quốc: bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài.

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Mr Đại Hưng
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0972.999.229

Email:daihung@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.88.68

Email:yennhi@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Liên hệ với Thu Thủy

Ms Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:thuynguyen@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Mr Tuấn
Chủ Tịch Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 09.6226.9229

Email:nguyentuan@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Copyright © 2015 Hệ thống biệt thự biển Vipearl Phú Quốc