Kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy hợp mệnh

09:30:13 - 27/01/2021

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy có quan trọng và có thực sự giúp cải thiện chất lượng cuộc sống theo như quan niệm của người phương Đông. Trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí những kinh nghiệm lựa chọn gạch lát nền hợp với gia chủ để đem lại may mắn và tài lộc.

1. Quy luật Sinh thăng – Khắc Giáng

 

Chọn màu theo mệnh

Quy luật Sinh thăng: Đó là quy luật đi từ dưới lên trên được bắt đầu từ màu nền sau đó sẽ tiếp đến sinh ra màu tường vách và trần nhà.

Ví dụ với người mệnh thổ thì lựa chọn gạch nền màu vàng thì tường nên là màu trắng (mệnh kim) vì thổ sinh kim. Tiếp đến trần nhà nên chọn theo mệnh thủy như màu xanh nhạt hay xanh da trời.

Và đây là quy luật hay áp dụng cho những căn nhà chung cư hay nhà ở nguyên khối đảm bảo được màu sắc hài hòa.

Quy luật khắc giáng: đây là quy luật ngược với quy luật trên là đi từ trên xuống dưới: từ việc chọn màu trần nhà sẽ khắc với màu tường và màu tường khắc với màu nền nhà.

Ví dụ gia chủ mệnh Kim thì trần nhà nên lựa chọn màu trắng hay xám thì tường nên là màu xanh nhạt hay xanh da trời (tượng trưng cho mệnh Thủy) vì màu xanh tượng trưng cho mộc (kim khắc mộc). Và tiếp đến quy luật mộc khắc thổ thì gạch lát nền nên chọn màu vàng đất hay nâu nhạt.

Với cách lựa chọn, phối hợp màu sắc này căn nhà của bạn sẽ trở nên tương phản và đẹp đúng theo quy luật phong thủy.

2. Tính mệnh theo tuổi cho gia chủ

Trước khi có thể chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy thì bạn cần xác định được mệnh theo tuổi. Để tính được mệnh của từng tuổi ta sẽ dựa vào can chi (Mệnh = can + chi).

  • Can: có 10 can như: Giáp – Ất =1, Bính – Đinh =2, Mậu – Kỷ =3, Canh – Tân =4, Nhâm – Quý =5
  • Chi: cách tính như sau: Tý, Sửu, Ngọ, Mùi =5, Dần, Mão, Thân, Dậu =1, Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi =3.

Giá trị của mệnh = Can + Chi ứng với các con số để tìm ra mệnh. Lưu ý: nếu kết quả lớn hơn 5 thì trừ đi 5 để ra con số mệnh. Kết quả suy ra là Kim =1, Thủy =2, Hỏa =3, Thổ =4, Mộc =5.

màu lát nền theo phong thủy

3. Cách phối màu gạch lát nền nhà theo ngũ hành tương sinh

Chọn gạch lát nền nhà theo mệnh Kim

Với gia chủ mệnh Kim thì bạn nên chọn các tông màu sáng và những màu có sắc ánh kim bởi màu trắng là màu thuộc cung mệnh. Ngoài ra theo ngũ hành tương sinh (Hoàng thổ sinh Kim) thì nên kết hợp thêm tông màu nâu, màu vàng. Những màu này đem lại niềm vui cũng như sự may mắn cho gia chủ.

Lưu ý: cần tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim)

Chọn gạch lát nền nhà theo mệnh Thủy

Với gia chủ mệnh Thủy thì khi chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy thì màu đen hay xanh biển sẫm. Ngoài ra còn có thể kết hợp thêm màu trắng hay có sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy) là lựa chọn lý tưởng nhất.

Gạch lát nền nhà theo mệnh Thủy

Lưu ý: nên tránh màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy)

Chọn gạch lát nền nhà theo mệnh Mộc

Với gia chủ mệnh mộc thì gạch nên chọn màu xanh hay màu lục kết hợp với màu đen hay màu xanh biển sẫm. Và đặc biệt không nên dùng màu trắng hoặc có sắc ánh kim.

Gạch lát nền nhà theo mệnh mộc

Chọn gạch lát nền nhà theo mệnh Hỏa

Gạch lát nền cho gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng các tông màu đỏ, hồng, tím kết hợp cùng với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa)

Gạch lát nền cho gia chủ mệnh hỏa

Lưu ý: mệnh Hỏa nên tránh dùng tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa)

Chọn gạch lát nền nhà theo mệnh Thổ

Gia chủ có mệnh Thổ nên dùng gạch lát nền có màu vàng đất, nâu đất, có thể sử dụng các màu của mệnh Hỏa như như hồng, đỏ, tím. Bên cạnh đó, cần tránh sử dụng đồ có màu xanh lá, xanh biếc vì Mộc khắc Thổ.

Chọn gạch lát nền cho gia chủ mệnh thổ

4. Kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy

Ngoài ra với kinh nghiệm của chúng tôi thì chúng tôi đưa ra một vài gợi ý cho bạn về cách lựa chọn gạch lát nền cao cấp như sau:

  • Chọn gạch có lưng màu trắng tốt hơn gạch có lưng màu đỏ.
  • Gõ nhẹ vào viên gạch nếu như phát âm thanh cứng chứng tỏ rất chắc còn tiếng bộp bộp không nên chọn. Tuy nhiên cách này không áp dụng được cho loại gạch ốp tường.
  • Nhỏ vào giọt nước vào chỗ không tráng men nếu thấm nước thấm nhanh thì chứng tỏ chất lượng gạch không tốt.
  • Úp thử 2 viên gạch xem có bị cong vênh hay không
  • Xem mặt gạch có bị lỗ hay không. Nếu mặt gạch ít lỗ thì nên chọn bởi đó là gạch tốt.

Trên đây là một vài những kinh nghiệm lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy. Hy vọng điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại gạch phù hợp cũng như đem lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

Nguồn: http://bietthubienphuquoc.com.vn

icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Shop Vinwonders Phú Quốc được quản lý, vận hành bởi thương hiệu quản lý các trung tâm thương mại quy mô hàng đầu Việt Nam – Vincom Retail trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về uy tín của thương hiệu Vincom Retail trong bài viết dưới đây để quý vị có cái nhìn khách quan nhất về dự án tiềm năng này!

VINCOM RETAIL – THƯƠNG HIỆU QUẢN LÝ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Vincom Retail là thương hiệu quản lý, vận hành các dự án trung tâm thương mại có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực quản lý bất động sản bán lẻ – trung tâm thương mại, Vincom Retail đã mở rộng quy mô với hơn 80 dự án trung tâm thương mại sầm uất rải rác tại 43 tỉnh thành trên cả nước, đã và đang tiếp tục củng cố vị thế số 1 tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, với đột phá mới trong chuyển đổi số và nền tảng số, Vincom Retail tối ưu hiệu quả vận hành và dẫn đầu về quản trị hệ thống, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh, tiết kiệm thời gian – công sức quản lý shop cho nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản – thiết bị, bảo trì – bảo dưỡng… một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, uy tín của Vincom Retail đã được chứng minh qua hệ thống mạng lưới dự án bất động sản thương mại đẳng cấp, kết nối hoàn hảo với hàng nghìn thương hiệu cả trong nước và quốc tế. Theo đó, với chiến lược hợp tác với các đối tác – công ty du lịch lữ hành trên toàn cầu, Vincom Retail sở hữu nguồn khách dồi dào cho các nhà đầu tư shop thương mại.

Nhờ đó, chủ nhân sở hữu các bất động sản thương mại được bảo trợ bởi thương hiệu Vincom Retail sẽ không phải lo lắng về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tìm kiếm nguồn khách, kế hoạch bảo trì – bảo dưỡng, chất lượng dịch vụ – tiện ích có đạt chuẩn tiêu chí 5 sao quốc tế… “Tất tần tật” sẽ được hỗ trợ bởi Vincom Retail, nhà đầu tư chỉ cần thảnh thơi nhận lợi nhuận khi tới kỳ hạn.

VINCOM RETAIL QUẢN LÝ, VẬN HÀNH PALMA TOWN SHOP VINWONDERS PHÚ QUỐC

Vincom Retail chính là thương hiệu bảo chứng cho dự án Shop Vinwonders Phú Quốc thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng phức hợp thương mại giải trí hàng đầu châu Á – Phú Quốc United Center. Theo đó, giai đoạn 3 – phân khu Palma Town – phân khu cuối cùng Shop Vinwonders Phú Quốc sẽ được quản lý, vận hành bởi Vincom Retail của Vingroup. Đây chính là thương hiệu bảo chứng cho siêu phẩm đầu tư tuyệt vời này, giúp Palma Town sở hữu lợi thế vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ sản phẩm shop thương mại nào trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Theo đó, dưới sự quản lý chuyên nghiệp của Vincom Retail, toàn bộ các căn shop Palma Town sẽ được giám sát chặt chẽ về tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ trong từng căn shop hài hòa với toàn khu. Bên cạnh đó, chủ nhân sở hữu Shop Palma Town sẽ không phải lo lắng về nguồn khách bởi Vincom Retail sẽ tự đưa ra chiến lược – kế hoạch khai thác kinh doanh cùng nguồn khách đối tác sẵn có của thương hiệu này.

Đặc biệt, sau khi lựa chọn ủy thác cho Vincom Retail, chủ nhân Palma Town không cần thiết phải có mặt tại dự án mà vẫn có thể vận hành trơn tru sản phẩm bất động sản của mình, hưởng lợi nhuận thu nhập đều đặn theo từng tháng, từng kỳ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đây chính là một cơ hội đầu tư an toàn – lợi nhuận – thảnh thơi mà quý khách hàng và nhà đầu tư nhất định không thể bỏ qua!

Có thể nói,  đây chính là thương hiệu bảo chứng cho tiềm năng phát triển mãnh mẽ của phân khu cuối cùng Shop VinWonders Phú Quốc. Các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi ủy thác đầu tư kinh doanh với Vincom Retail – một thương hiệu quản lý có tầm, có tâm và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng mong muốn sở hữu một suất đầu tư tại Palma Town Shop Vinwonders Phú Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline hoặc click vào form dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn tận tình!

Fairy Town – giai đoạn 1: đã đi vào hoạt động và sẵn sàng bàn giao ngay cho khách hàng.

Greek Town – giai đoạn 2: dự kiến bàn giao vào cuối tháng 12/2022.

Palma Town – giai đoạn 3: dự kiến bàn giao vào năm 2023.

Thời hạn bàn giao: khách hàng nhận bàn giao trong 19 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng mua bán ( 570 ngày ).

Tiêu chuẩn bàn giao Shop Vinwonders Phú Quốc: bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài.

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Mr Đại Hưng
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0972.999.229

Email:daihung@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.88.68

Email:yennhi@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Liên hệ với Thu Thủy

Ms Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:thuynguyen@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Mr Tuấn
Chủ Tịch Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 09.6226.9229

Email:nguyentuan@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Copyright © 2015 Hệ thống biệt thự biển Vipearl Phú Quốc