Cho người nước ngoài thuê nhà cần thủ tục gì? ( mới nhất năm 2021)

10:41:04 - 15/09/2021

 Hiện nay, cho người nước ngoài thuê nhà là một trong những dịch vụ rất phổ biến  tại Việt Nam khi việc người nước ngoài sang Việt Nam để du lịch, làm việc và công tác ngày càng nhiều. Vậy cho người nước ngoài thuê nhà cần thủ tục gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể ngay sau đây.

Cho người nước ngoài thuê nhà cần thủ tục gì?

Khi cho người nước ngoài thuê nhà cần thủ tục gì?

Để đảm bảo đủ điều kiện cho người ngoại quốc thuê nhà theo quy chế của pháp luật Việt Nam đang thi hành, các chủ cơ Bộ nên phải triển khai những thủ tục hành chính bao gồm:

 • Thứ nhất, thành lập và đi vào hoạt động hộ Marketing Thương mại cá thể hoặc đi vào hoạt động Doanh Nghiệp tùy theo mô hình và nhu cầu kinh doanh của chủ cơ Bộ để đảm bảo đủ điều kiện kèm theo về mặt tư cách chủ thể;
 • Thứ hai, triển khai xong hồ sơ chứng minh đủ điều kiện về PCCC cũng như cung cấp đầy đủ điều kiện về cơ Bộ vật chất, trang thiết bị kỹ thuật chuyên môn phòng cháy chữa cháy;
 • Thứ ba, đăng ký tạm trú cho người ngoại quốc tại cảnh sát cấp xã nơi đặt xung quanh vị trí kinh doanh.

Những thủ tục, giấy tờ đăng ký cần làm khi cho người nước ngoài thuê nhà

BƯỚC 1: Đăng ký kinh doanh

Hoạt động kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà là hoạt động kinh doanh thương mại có điều kiện kèm theo. Để triển khai việc đăng ký kinh doanh bạn phải lên UBND Quận nơi bạn có nhà cho thuê để đăng ký, khi đăng ký bạn cần các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ chứng minh chủ sở hữu nhà cho thuê ( Sổ đỏ hoặc HĐMB nhà)
 • Giấy chứng minh nhân dân

BƯỚC 2: Nộp thuế môn bài và khai mã số thuế căn hộ

Nộp thuế môn bài và Kê khai mã số thuế giúp cơ quan thuế trấn áp được hoạt động kinh doanh thương mại của bạn. Việc đóng thuế đầy đủ trong hoạt động Marketing Thương mại vừa là nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ giúp tăng trưởng đất nước.

Thủ tục đăng ký cho người nước ngoài thuê nhà tại Việt Nam

Hồ sơ và các công việc gồm:

 • Giấy đăng ký kinh doanh thương mại ở bước 1
 • Tờ khai MST căn hộ (Chi cục thuế quận)
 • Tờ khai thuế Môn bài

BƯỚC 3: Đăng ký an ninh trật tự tại công an quận

Việc đăng ký an ninh trật tự giúp cơ quan điều hành quản lý trấn áp được việc cư trú, lưu trú của người ngoại quốc tại Nước Ta. Nếu bạn bỏ qua bước này mà cho người nước ngoài thuê khi bị phát giác bạn đã vô tình vi phạm pháp luật và bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền phạt hành chính.

Hồ sơ gồm có:

 • Bản khai lý lịch chủ hộ
 • Đơn đề nghị cấp giấy ghi nhận đủ điều kiện kèm theo về ANTT để làm ngành nghề kinh doanh thương mại có điều kiện
 • Giấy ĐK Marketing Thương mại
 • Giấy ĐK đủ điều kiện kèm theo phòng cháy chữa cháy (theo đề xuất kiến nghị của từng dự án)

Các thủ tục nggười nước ngoài thuê nhà ở Việt Nam

BƯỚC 4: Khai báo tạm trú cho khách thuê tại Phường

Khách thuê nhà trong trường hợp này được hiểu là người nước ngoài. Sau khi bạn hoàn thiện đầy đủ 3 bước trên khi ấy bạn đã chứng minh và khẳng định đủ điều kiện kèm theo dịch vụ cho thuê nhà theo pháp luật qui định. Trường hợp người thuê nhà là người ngoại quốc thì hồ sơ và thủ tục sẽ gồm những giấy tờ sau:

 • Phiếu khai báo tạm trú cho người ngoại quốc
 • hợp đồng thuê nhà
 • Past Post (Còn thời gian ấn hạn lưu trú tại Nước Ta và Visa phải là Visa lao động)
 • Giấy đăng ký an ninh trật tự do CA quận cấp
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh thương mại
 • Giấy ghi nhận quyền nắm giữ nhà thuê (Sổ đỏ hoặc HĐMB nhà)
 • Chứng minh thư của gia chủ (Công chứng)

BƯỚC 5: Nộp thuế thu nập cá nhân

Việc nộp thuế TNCN là bước cuối cùng để hoàn thiện quá trình thuê cho khách nếu bạn phải đóng thuế TNCN theo yêu cầu của pháp luật thì bạn phải hoàn thiện bước này bằng cách lên chi cục thuế quận để khai thuế, hồ sơ gồm có:

 • Hợp đồng cho thuê nhà
 • Kê khai thuế phải nộp với cơ quan thuế

Sau khi nhận được bản xác nhận số thuế bạn phải nộp bạn sẽ mang tờ Xác nhận kê khai thuế TNCN lên kho bạc để nộp vào ngân sách nhà nước.

Trên đây là chi tiết câu trả lời cho câu hỏi cho người nước ngoài thuê nhà cần thủ tục gì. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình kinh doanh và tránh gặp những vấn đề liên quan đến pháp lý không đáng có. 

Nguồn: http://bietthubienphuquoc.com.vn/

icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Shop Vinwonders Phú Quốc được quản lý, vận hành bởi thương hiệu quản lý các trung tâm thương mại quy mô hàng đầu Việt Nam – Vincom Retail trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về uy tín của thương hiệu Vincom Retail trong bài viết dưới đây để quý vị có cái nhìn khách quan nhất về dự án tiềm năng này!

VINCOM RETAIL – THƯƠNG HIỆU QUẢN LÝ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Vincom Retail là thương hiệu quản lý, vận hành các dự án trung tâm thương mại có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực quản lý bất động sản bán lẻ – trung tâm thương mại, Vincom Retail đã mở rộng quy mô với hơn 80 dự án trung tâm thương mại sầm uất rải rác tại 43 tỉnh thành trên cả nước, đã và đang tiếp tục củng cố vị thế số 1 tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, với đột phá mới trong chuyển đổi số và nền tảng số, Vincom Retail tối ưu hiệu quả vận hành và dẫn đầu về quản trị hệ thống, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh, tiết kiệm thời gian – công sức quản lý shop cho nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản – thiết bị, bảo trì – bảo dưỡng… một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, uy tín của Vincom Retail đã được chứng minh qua hệ thống mạng lưới dự án bất động sản thương mại đẳng cấp, kết nối hoàn hảo với hàng nghìn thương hiệu cả trong nước và quốc tế. Theo đó, với chiến lược hợp tác với các đối tác – công ty du lịch lữ hành trên toàn cầu, Vincom Retail sở hữu nguồn khách dồi dào cho các nhà đầu tư shop thương mại.

Nhờ đó, chủ nhân sở hữu các bất động sản thương mại được bảo trợ bởi thương hiệu Vincom Retail sẽ không phải lo lắng về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tìm kiếm nguồn khách, kế hoạch bảo trì – bảo dưỡng, chất lượng dịch vụ – tiện ích có đạt chuẩn tiêu chí 5 sao quốc tế… “Tất tần tật” sẽ được hỗ trợ bởi Vincom Retail, nhà đầu tư chỉ cần thảnh thơi nhận lợi nhuận khi tới kỳ hạn.

VINCOM RETAIL QUẢN LÝ, VẬN HÀNH PALMA TOWN SHOP VINWONDERS PHÚ QUỐC

Vincom Retail chính là thương hiệu bảo chứng cho dự án Shop Vinwonders Phú Quốc thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng phức hợp thương mại giải trí hàng đầu châu Á – Phú Quốc United Center. Theo đó, giai đoạn 3 – phân khu Palma Town – phân khu cuối cùng Shop Vinwonders Phú Quốc sẽ được quản lý, vận hành bởi Vincom Retail của Vingroup. Đây chính là thương hiệu bảo chứng cho siêu phẩm đầu tư tuyệt vời này, giúp Palma Town sở hữu lợi thế vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ sản phẩm shop thương mại nào trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Theo đó, dưới sự quản lý chuyên nghiệp của Vincom Retail, toàn bộ các căn shop Palma Town sẽ được giám sát chặt chẽ về tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ trong từng căn shop hài hòa với toàn khu. Bên cạnh đó, chủ nhân sở hữu Shop Palma Town sẽ không phải lo lắng về nguồn khách bởi Vincom Retail sẽ tự đưa ra chiến lược – kế hoạch khai thác kinh doanh cùng nguồn khách đối tác sẵn có của thương hiệu này.

Đặc biệt, sau khi lựa chọn ủy thác cho Vincom Retail, chủ nhân Palma Town không cần thiết phải có mặt tại dự án mà vẫn có thể vận hành trơn tru sản phẩm bất động sản của mình, hưởng lợi nhuận thu nhập đều đặn theo từng tháng, từng kỳ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đây chính là một cơ hội đầu tư an toàn – lợi nhuận – thảnh thơi mà quý khách hàng và nhà đầu tư nhất định không thể bỏ qua!

Có thể nói,  đây chính là thương hiệu bảo chứng cho tiềm năng phát triển mãnh mẽ của phân khu cuối cùng Shop VinWonders Phú Quốc. Các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi ủy thác đầu tư kinh doanh với Vincom Retail – một thương hiệu quản lý có tầm, có tâm và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng mong muốn sở hữu một suất đầu tư tại Palma Town Shop Vinwonders Phú Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline hoặc click vào form dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn tận tình!

Fairy Town – giai đoạn 1: đã đi vào hoạt động và sẵn sàng bàn giao ngay cho khách hàng.

Greek Town – giai đoạn 2: dự kiến bàn giao vào cuối tháng 12/2022.

Palma Town – giai đoạn 3: dự kiến bàn giao vào năm 2023.

Thời hạn bàn giao: khách hàng nhận bàn giao trong 19 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng mua bán ( 570 ngày ).

Tiêu chuẩn bàn giao Shop Vinwonders Phú Quốc: bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài.

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Mr Đại Hưng
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0972.999.229

Email:daihung@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.88.68

Email:yennhi@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Liên hệ với Thu Thủy

Ms Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:thuynguyen@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Mr Tuấn
Chủ Tịch Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 09.6226.9229

Email:nguyentuan@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Copyright © 2015 Hệ thống biệt thự biển Vipearl Phú Quốc