Căn hộ Tp.HCM đạt mức cao kỷ lục trong quý IV/2019, nhà đầu tư đổ dồn về Phú Quốc

10:13:02 - 11/01/2020

Theo Báo cáo của thị trường BĐS Tp.HCM quý 4/2019 của JLL Việt Nam, căn hộ tại Tp. HCM đã đạt đến mức kỷ lục đến gần 2.900 USD/m2 , tăng 78,2% theo năm, và 39,8% theo quý. Trước tình hình đó, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng đầu tư sang thị trường Phú Quốc vì đây là thị trường tiềm năng nhưng giá đất còn dễ chịu.

Căn hộ Tp.HCM đạt mức cao kỷ lục, lý do vì đâu?

Theo JLL, căn hộ ở Tp.HCM tăng giá vì các dự án có giá bán ở mức trung bình đã bán hết. Do đó thị trường chỉ chủ yếu còn lại những dự án có giá bán ở mức cao hơn. Nhiều nhà đầu tư có dự án hoàn thiện trước quý IV/2019 cũng tăng giá bán cao hơn do nguồn cung khan hiếm. Sự thay đổi mắt xích trên các dự án hiện hữu được ghi nhận ở mức 22,9% theo năm và 1,7% theo quý, nhờ nhu cầu được duy trì ở mức cao.

So sánh giữa quý 4/2018 với quý 4/2019, số lượng căn hộ bán ra tại Tp.HCM đã sụt giảm hơn nửa bởi thủ tục phê duyệt cấp phép xây mới bị trì hoãn dẫn đến nguồn cung bị hạn chế. Năm 2019, tổng số lượng căn hộ bán ra tại Tp. HCM đạt hơn 30.000 căn, mặc dù thấp hơn 35% so với năm cao điểm 2017, nhưng vẫn cao gấp 5 -6 lần giai đoạn suy thoái 2012 – 2013.

Các dự án phân khúc trung cấp với giá giao dịch từ 1.200-1.700 USD/m2 thu hút nhiều người mua nhất, chiếm hơn 70% số căn bán được trong năm 2019 nhờ vào vị trí dự án tốt, có đầy đủ tiện nghi, trong bối cảnh giá vẫn có thể tăng, vì vậy hấp dẫn đối với cả người mua để ở lẫn người mua đầu tư.

giá đất Tp HCM

Năm 2020 tới đây, nguồn cung mới căn hộ dự kiến vẫn tiếp tục hạn chế do thủ tục phê duyệt kéo dài. Cũng theo nghiên cứu của JLL, sẽ có khoảng 30.000-35.000 căn hộ dự kiến sẽ mở bán chính thức trong năm 2020. Do đó, giá bán căn hộ cũng như đất nền ở HCM dự kiến sẽ vẫn giữ ở mức cao.

“Cần lưu ý rằng nguồn cung này sẽ có nhiều biến động do chính phủ kiểm soát chặt chẽ việc cấp quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng. Nhu cầu sẽ vẫn tiếp tục tăng trong tương lai và sẽ đẩy giá cao hơn nữa ở tất cả các phân khúc.

Tuy nhiên, nhu cầu trong phân khúc cao cấp, đặc biệt là nhu cầu từ các nhà đầu tư, có thể sẽ chậm lại trong dài hạn vì mức giá cao và hiệu suất cho thuê thấp làm cho kênh đầu tư trở nên kém hấp dẫn hơn so với những năm trước đây”, đại diện JLL cho hay.

Năm 2020, giới địa ốc Tp.HCM sẽ bỏ tiền vào đâu? 

Trước diễn biến về giá đất cũng như giá căn hộ ở Tp. HCM, các chuyên gia cho rằng năm 2020 sẽ không phải là thời điểm thích hợp để đầu tư BĐS ở đây. Lý do là vì giá đất hiện đang ở ngưỡng cao, do đó khả năng sinh lời và tiềm năng tăng giá trong những năm tới sẽ không thể có bước nhảy vọt.

Điều này cũng lý giải vì sao năm 2019 nhiều nhà đầu tư địa ốc tại Tp. HCM lại chuyển hướng đầu tư vào Phú Quốc đến vậy. Theo thông tin của chúng tôi, dự án Movenpick Resort Waverly Phú Quốc của chủ đầu tư MIK Group sau khi mở bán có đến 60% khách hàng đến từ HCM đầu tư, 40% còn lại là khách hàng ở Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Việc giới đầu tư địa ốc chuyển hướng đầu tư vào Phú Quốc cũng là điều dễ hiểu bởi hiện nay du lịch nghỉ dưỡng ở nước ta đang phát triển mạnh. Nhà nước xác định du lịch chính là 1 trong 3 ngành kinh tế mũi nhọn nên cũng tập trung nhiều về nguồn vốn, cũng như có nhiều chính sách khuyến khích phát triển.

Phú Quốc là 1 trong 3 địa phương dẫn đầu cả nước về tốc độ phát triển du lịch. Nơi đây cũng được đầu tư xây mới, nâng cấp đồng bộ cơ sở hạ tầng cùng hệ thống giao thông vận tải nên lượng khách thượng lưu trong và ngoài nước đến Phú Quốc ngày càng nhiều.

Con số thống kê chứng minh tốc độ phát triển du lịch của Phú Quốc:

  • Năm 2015 Phú Quốc ghi nhận chỉ có 913 nghìn lượt khách
  • Năm 2016, Phú Quốc đón 1,45 triệu lượt khách, tăng 63% so với năm 2015 và vượt 20,8% kế hoạch năm
  • Năm 2017, Phú Quốc đón hơn 2,9 triệu lượt khách, tăng 100% so với năm 2016
  • Năm 2018, đạt hơn 4 triệu lượt khách du lịch, tăng 35% so với cùng kỳ 2017.
  • Riêng 8 tháng đầu năm 2019 đã có 3,44 triệu lượt khách du lịch đến Phú Quốc. Dự kiến năm 2020 Phú Quốc sẽ đón hơn 5 triệu lượt khách.

Bên cạnh đó, Phú Quốc cũng được hưởng lợi từ chính sách Đặc khu khi tháng 9/2019 vừa qua Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Kiên Giang tiếp tục thực hiện kế hoạch quy hoạch Phú Quốc thành Đặc khu kinh tế. Mới đây Phú Quốc cũng lọt top 19 điểm đến tốt nhất Châu Á, top 5 điểm đến mùa thu của châu Á – Thái Bình Dương…

Các chuyên gia cũng nhận định việc chuyển hướng đầu tư của giới địa ốc Tp. HCM sang những khu vực khác như Phú Quốc, Quy Nhơn, Bình Định…là hoàn toàn hợp lý bởi  tiềm năng của những vùng đất này còn rất lớn.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ NĂM 2020

Thông tin khác về thị trường Phú Quốc:

Phân tích ưu điểm và hạn chế của thị trường BĐS Phú Quốc

IPPG đầu tư hơn 6.000 tỷ xây khu phi thuế quan Phú Quốc, cơ hội lớn dành cho nhà đầu tư có tầm

Nguồn: http://bietthubienphuquoc.com.vn

 

 

 

 

 

 

icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Shop Vinwonders Phú Quốc được quản lý, vận hành bởi thương hiệu quản lý các trung tâm thương mại quy mô hàng đầu Việt Nam – Vincom Retail trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về uy tín của thương hiệu Vincom Retail trong bài viết dưới đây để quý vị có cái nhìn khách quan nhất về dự án tiềm năng này!

VINCOM RETAIL – THƯƠNG HIỆU QUẢN LÝ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Vincom Retail là thương hiệu quản lý, vận hành các dự án trung tâm thương mại có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực quản lý bất động sản bán lẻ – trung tâm thương mại, Vincom Retail đã mở rộng quy mô với hơn 80 dự án trung tâm thương mại sầm uất rải rác tại 43 tỉnh thành trên cả nước, đã và đang tiếp tục củng cố vị thế số 1 tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, với đột phá mới trong chuyển đổi số và nền tảng số, Vincom Retail tối ưu hiệu quả vận hành và dẫn đầu về quản trị hệ thống, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh, tiết kiệm thời gian – công sức quản lý shop cho nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản – thiết bị, bảo trì – bảo dưỡng… một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, uy tín của Vincom Retail đã được chứng minh qua hệ thống mạng lưới dự án bất động sản thương mại đẳng cấp, kết nối hoàn hảo với hàng nghìn thương hiệu cả trong nước và quốc tế. Theo đó, với chiến lược hợp tác với các đối tác – công ty du lịch lữ hành trên toàn cầu, Vincom Retail sở hữu nguồn khách dồi dào cho các nhà đầu tư shop thương mại.

Nhờ đó, chủ nhân sở hữu các bất động sản thương mại được bảo trợ bởi thương hiệu Vincom Retail sẽ không phải lo lắng về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tìm kiếm nguồn khách, kế hoạch bảo trì – bảo dưỡng, chất lượng dịch vụ – tiện ích có đạt chuẩn tiêu chí 5 sao quốc tế… “Tất tần tật” sẽ được hỗ trợ bởi Vincom Retail, nhà đầu tư chỉ cần thảnh thơi nhận lợi nhuận khi tới kỳ hạn.

VINCOM RETAIL QUẢN LÝ, VẬN HÀNH PALMA TOWN SHOP VINWONDERS PHÚ QUỐC

Vincom Retail chính là thương hiệu bảo chứng cho dự án Shop Vinwonders Phú Quốc thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng phức hợp thương mại giải trí hàng đầu châu Á – Phú Quốc United Center. Theo đó, giai đoạn 3 – phân khu Palma Town – phân khu cuối cùng Shop Vinwonders Phú Quốc sẽ được quản lý, vận hành bởi Vincom Retail của Vingroup. Đây chính là thương hiệu bảo chứng cho siêu phẩm đầu tư tuyệt vời này, giúp Palma Town sở hữu lợi thế vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ sản phẩm shop thương mại nào trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Theo đó, dưới sự quản lý chuyên nghiệp của Vincom Retail, toàn bộ các căn shop Palma Town sẽ được giám sát chặt chẽ về tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ trong từng căn shop hài hòa với toàn khu. Bên cạnh đó, chủ nhân sở hữu Shop Palma Town sẽ không phải lo lắng về nguồn khách bởi Vincom Retail sẽ tự đưa ra chiến lược – kế hoạch khai thác kinh doanh cùng nguồn khách đối tác sẵn có của thương hiệu này.

Đặc biệt, sau khi lựa chọn ủy thác cho Vincom Retail, chủ nhân Palma Town không cần thiết phải có mặt tại dự án mà vẫn có thể vận hành trơn tru sản phẩm bất động sản của mình, hưởng lợi nhuận thu nhập đều đặn theo từng tháng, từng kỳ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đây chính là một cơ hội đầu tư an toàn – lợi nhuận – thảnh thơi mà quý khách hàng và nhà đầu tư nhất định không thể bỏ qua!

Có thể nói,  đây chính là thương hiệu bảo chứng cho tiềm năng phát triển mãnh mẽ của phân khu cuối cùng Shop VinWonders Phú Quốc. Các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi ủy thác đầu tư kinh doanh với Vincom Retail – một thương hiệu quản lý có tầm, có tâm và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng mong muốn sở hữu một suất đầu tư tại Palma Town Shop Vinwonders Phú Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline hoặc click vào form dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn tận tình!

Fairy Town – giai đoạn 1: đã đi vào hoạt động và sẵn sàng bàn giao ngay cho khách hàng.

Greek Town – giai đoạn 2: dự kiến bàn giao vào cuối tháng 12/2022.

Palma Town – giai đoạn 3: dự kiến bàn giao vào năm 2023.

Thời hạn bàn giao: khách hàng nhận bàn giao trong 19 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng mua bán ( 570 ngày ).

Tiêu chuẩn bàn giao Shop Vinwonders Phú Quốc: bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài.

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Mr Đại Hưng
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0972.999.229

Email:daihung@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.88.68

Email:yennhi@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Liên hệ với Thu Thủy

Ms Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:thuynguyen@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Mr Tuấn
Chủ Tịch Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 09.6226.9229

Email:nguyentuan@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Copyright © 2015 Hệ thống biệt thự biển Vipearl Phú Quốc