Số tờ số thửa là gì? Hướng dẫn cách xem số tờ số thửa đất

05:54:29 - 03/11/2021

Hiện nay, rất nhiều người mua nhà hoặc có ý định đầu tư kinh doanh đều quan tâm đến thông số của thửa đất. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách xem số tờ số thửa đất một cách chính xác. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Số tờ số thửa là gì?

Theo định nghĩa của Luật Đất đai, thửa đất là khái niệm được hiểu như sau:

Thửa đất là một trong những chế định pháp lý của nhà nước. Nó được quy định rõ ràng tại các Điều Luật, văn bản quản lý đất đai của Việt Nam. Theo đó, có thể hiểu rằng thửa đất là phần đất được giới hạn bởi những ranh giới trên thực địa. Cũng có thể là diện tích đất được mô tả thông qua những điểm mấu, đường ranh trên hồ sơ quản lý. Một thửa đất được xác định bằng những thông tin sau: Vị trí, loại đất ( mục đích sử dụng đất), số thửa ghi trên bản đồ.

Tách thửa đất khi diện tích đất không đủ theo quy định của pháp luật/Tách thửa đất khi diện tích đất không đủ theo quy định của pháp luật

Thửa đất sẽ được cơ quan địa chính đo đạc kỹ càng. Ngoài thửa đất, chủ nắm giữ còn có quyền đối với các loại tài sản gắn liền trên đất như:

 • Căn hộ, nhà máy, cửa hàng, Doanh Nghiệp, nhà kho, cơ Bộ trưng bày sản phẩm…
 • Nhà máy, xưởng sản xuất, xưởng chế tác mỹ nghệ, chuồng nuôi gia súc gia cầm…
 • Giếng nước, nhà vệ sinh, tường bao…
 • Ao, hồ.
 • Cây ăn quả, cây cảnh…
 • Cây lâm nghiệp, rừng, đồi…

Còn về số tờ số thửa hay còn được gọi một cách dễ hiểu hơn là số thứ tự thửa đất được hướng dẫn rõ tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 25/2014/TT-BTNMT về bản đồ địa chính do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành. Theo đó, được hiểu như sau:

Số thứ tự thửa đất là số tự nhiên dùng để thể hiện số thứ tự của thửa đất trên mảnh bản đồ địa chính, mảnh trích đo địa chính và được xác định là duy nhất đối với mỗi thửa đất trong phạm vi một mảnh bản đồ địa chính và mảnh trích đo địa chính đó.

Việc nắm rõ khái niệm về thửa đất sẽ giúp người dân hiểu và nắm được những quyền lợi cụ thể của mình về thửa đất đang sở hữu hoặc nếu có nhu cầu mua bán.

 Hướng dẫn cách xem số tờ số thửa đất

Trước khi tìm hiểu về số tờ số thửa đất, bạn cần phải nắm được kết cấu cơ bản của số đỏ, sổ hồng hiện nay.

Trang 1: Trang đầu tiên của sổ đỏ, sổ hồng sẽ có các thông tin về người đứng tên trên sổ. Bao gồm chủ sở hữu đất và những tài sản gắn liền với đất.

Trang 2: Những thông tin về nhà ở, thửa đất và các tài sản khác gắn liền với đất

Trang 3,4: Sơ đồ thửa đất, các tài sản, nhà ở và thông tin quy hoạch được thể hiện tại trang này. Đi kèm với đó là những thay đổi sau khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tùy theo vào mục đích mà mỗi người sẽ tra cứu và tập trung vào thông tin phù hợp. Nếu bạn muốn xem số tờ số thửa đất thì cần đọc nội dung của trang 2 và trang 3.Sổ đỏ là gì? Sổ hồng là gì?

Cách xem số tờ số thửa đất cụ thể trên sổ đỏ, sổ hồng

Ở trang 2, phần đầu tiên sẽ bao gồm thông tin của thửa đất, cụ thể:

 • Địa chỉ chính xác của thửa đất
 • Diện tích được công nhận hoặc diện tích đất lưu không
 • Mục đích sử dụng thửa đất là đất trồng cây lâu năm, đất thổ cư, đất nông nghiệp hay đất trồng cây hàng năm.
 • Diện tích sử dụng chung hoặc ngõ hẻm đi chung
 • Tài sản khác gắn liền với đất
 • Thời hạn sử dụng đất là bao lâu, có thời gian đến năm bao nhiêu.
 • Số tờ, số thửa
 • Nguồn gốc sử dụng đất từ đâu

Đọc thông tin trên sổ đỏ sổ hồng

 

Cách tra cứu thông tin quy hoạch số tờ số thửa trên bản đồ

Ngoài việc xem xét qua sổ đỏ, sổ hồng, bạn cũng có thể xem trên bản đồ qua phương pháp online như sau:

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào http://quyhoach.xaydung.gov.vn/
 • Bước 2: Chọn loại quy hoạch và chọn Tỉnh/Thành Phố tương ứng. Có thể điền thêm từ khóa vào ô đầu tiên.
 • Bước 3: Chọn mục tìm kiếm với biểu tượng kính lúp
 • Bước 4: Nhập thông tin phường xã, quận huyện, số tờ số thửa cần xem xét
 • Bước 5: Hệ thống sẽ trả về kết quả đầy đủ và chi tiết

Xúc tiến các bước như trên sẽ giúp bạn sẽ biết được tin tức số tờ số thửa đất có chính xác hay không. Như vậy, bạn sẽ yên tâm hơn về quyền sử dụng đất của họ và có khả năng xem xét để đề ra các quyết định khác tương quan. Trường hợp nếu không còn nhiều hiểu biết về những điều đó, bạn rất có khả năng nhờ đến những đơn vị tư vấn pháp lý BĐS Nhà Đất. Họ sẽ giúp bạn trong các công việc như tách thửa đất, tư vấn kiểm định bản đồ giao thuê đất, tư vấn hoàn công căn hộ – cấp sổ hồng Nhà Đất Bất Động Sản,…

Trên đây là những cách  xem số tờ số thửa đất mà chúng tôi gửi đến các bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này, hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để có thêm nhiều thông tin bổ ích về bất động sản nhé!

Cần tìm hiểu: Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất

Nguồn: http://bietthubienphuquoc.com.vn

icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Shop Vinwonders Phú Quốc được quản lý, vận hành bởi thương hiệu quản lý các trung tâm thương mại quy mô hàng đầu Việt Nam – Vincom Retail trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về uy tín của thương hiệu Vincom Retail trong bài viết dưới đây để quý vị có cái nhìn khách quan nhất về dự án tiềm năng này!

VINCOM RETAIL – THƯƠNG HIỆU QUẢN LÝ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Vincom Retail là thương hiệu quản lý, vận hành các dự án trung tâm thương mại có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực quản lý bất động sản bán lẻ – trung tâm thương mại, Vincom Retail đã mở rộng quy mô với hơn 80 dự án trung tâm thương mại sầm uất rải rác tại 43 tỉnh thành trên cả nước, đã và đang tiếp tục củng cố vị thế số 1 tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, với đột phá mới trong chuyển đổi số và nền tảng số, Vincom Retail tối ưu hiệu quả vận hành và dẫn đầu về quản trị hệ thống, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh, tiết kiệm thời gian – công sức quản lý shop cho nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản – thiết bị, bảo trì – bảo dưỡng… một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, uy tín của Vincom Retail đã được chứng minh qua hệ thống mạng lưới dự án bất động sản thương mại đẳng cấp, kết nối hoàn hảo với hàng nghìn thương hiệu cả trong nước và quốc tế. Theo đó, với chiến lược hợp tác với các đối tác – công ty du lịch lữ hành trên toàn cầu, Vincom Retail sở hữu nguồn khách dồi dào cho các nhà đầu tư shop thương mại.

Nhờ đó, chủ nhân sở hữu các bất động sản thương mại được bảo trợ bởi thương hiệu Vincom Retail sẽ không phải lo lắng về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tìm kiếm nguồn khách, kế hoạch bảo trì – bảo dưỡng, chất lượng dịch vụ – tiện ích có đạt chuẩn tiêu chí 5 sao quốc tế… “Tất tần tật” sẽ được hỗ trợ bởi Vincom Retail, nhà đầu tư chỉ cần thảnh thơi nhận lợi nhuận khi tới kỳ hạn.

VINCOM RETAIL QUẢN LÝ, VẬN HÀNH PALMA TOWN SHOP VINWONDERS PHÚ QUỐC

Vincom Retail chính là thương hiệu bảo chứng cho dự án Shop Vinwonders Phú Quốc thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng phức hợp thương mại giải trí hàng đầu châu Á – Phú Quốc United Center. Theo đó, giai đoạn 3 – phân khu Palma Town – phân khu cuối cùng Shop Vinwonders Phú Quốc sẽ được quản lý, vận hành bởi Vincom Retail của Vingroup. Đây chính là thương hiệu bảo chứng cho siêu phẩm đầu tư tuyệt vời này, giúp Palma Town sở hữu lợi thế vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ sản phẩm shop thương mại nào trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Theo đó, dưới sự quản lý chuyên nghiệp của Vincom Retail, toàn bộ các căn shop Palma Town sẽ được giám sát chặt chẽ về tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ trong từng căn shop hài hòa với toàn khu. Bên cạnh đó, chủ nhân sở hữu Shop Palma Town sẽ không phải lo lắng về nguồn khách bởi Vincom Retail sẽ tự đưa ra chiến lược – kế hoạch khai thác kinh doanh cùng nguồn khách đối tác sẵn có của thương hiệu này.

Đặc biệt, sau khi lựa chọn ủy thác cho Vincom Retail, chủ nhân Palma Town không cần thiết phải có mặt tại dự án mà vẫn có thể vận hành trơn tru sản phẩm bất động sản của mình, hưởng lợi nhuận thu nhập đều đặn theo từng tháng, từng kỳ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đây chính là một cơ hội đầu tư an toàn – lợi nhuận – thảnh thơi mà quý khách hàng và nhà đầu tư nhất định không thể bỏ qua!

Có thể nói,  đây chính là thương hiệu bảo chứng cho tiềm năng phát triển mãnh mẽ của phân khu cuối cùng Shop VinWonders Phú Quốc. Các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi ủy thác đầu tư kinh doanh với Vincom Retail – một thương hiệu quản lý có tầm, có tâm và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng mong muốn sở hữu một suất đầu tư tại Palma Town Shop Vinwonders Phú Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline hoặc click vào form dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn tận tình!

Fairy Town – giai đoạn 1: đã đi vào hoạt động và sẵn sàng bàn giao ngay cho khách hàng.

Greek Town – giai đoạn 2: dự kiến bàn giao vào cuối tháng 12/2022.

Palma Town – giai đoạn 3: dự kiến bàn giao vào năm 2023.

Thời hạn bàn giao: khách hàng nhận bàn giao trong 19 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng mua bán ( 570 ngày ).

Tiêu chuẩn bàn giao Shop Vinwonders Phú Quốc: bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài.

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Mr Đại Hưng
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0972.999.229

Email:daihung@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.88.68

Email:yennhi@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Liên hệ với Thu Thủy

Ms Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:thuynguyen@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Mr Tuấn
Chủ Tịch Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 09.6226.9229

Email:nguyentuan@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Copyright © 2015 Hệ thống biệt thự biển Vipearl Phú Quốc