3 sự kiện tác động mạnh tới thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2020

10:37:59 - 18/02/2020

“Cú sốc” thu hồi sổ đỏ của Công ty 586; sự kiện Cocobay vỡ trận cam kết lợi nhuận cuối năm 2019 và trận dịch nCoV đã có tác động lớn tới thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2020.

3 sự kiện tác động mạnh tới thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2020

3 CÚ SỐC MẠNH TÁC ĐỘNG TỚI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG 2020

“Cú sốc” thu hồi sổ đỏ của Công ty 586

Do dự án được xây dựng trên đất có mục đích sản xuất – kinh doanh – thương mại – dịch vụ, trong đó có loại hình căn hộ du lịch condotel nên TP. Đà Nẵng đã đưa ra phương án thu hồi sổ đỏ lâu dài, cấp lại sổ đỏ thời hạn còn 39 năm.

Sự kiện này là “cú sốc” với các chủ sở hữu condotel tại dự án. Đồng thời cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo khiến nhiều nhà đầu tư khác hoang mang và lo lắng về sản phẩm mình đang và sẽ sở hữu.

Đặc biệt, với các chủ đầu tư lâu nay quảng cáo sản phẩm condotel sổ đỏ lâu dài cũng là một thách thức. Sự kiện này cũng ảnh hưởng tới nhiều khu vực khác như Bình Định, Khánh Hoà… với nhiều dự án quảng cáo tương tự.

>> BÀI HỌC: Khi đầu tư thì cần hiểu luật. Nắm rõ và lường trước những hậu quả để có bài toán đầu tư có lợi nhất cho mình.

Hồi chuông cảnh tỉnh khi Cocobay vỡ trận cam kết lợi nhuận

Lâu nay trong giới đầu tư bất động sản, các chủ đầu tư hay các nhà đầu tư lớn thường tự hào vì dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng mang ưu thế lớn là có cam kết lợi nhuận cho nhà đầu tư. Điều đó vô hình chung mang cho các nhà đầu tư một tư tưởng chẳng cần làm gì nhưng vẫn được đảm bảo quyền lợi, lợi nhuận hấp dẫn.

Thực tế, cam kết lợi nhuận không phải bản chất của condotel. Đây cũng không phải là điểm đặc trưng bắt buộc phải có của dòng sản phẩm condotel.

Tuy nhiên, vì lý do muốn kích cầu, thu hút nhà đầu tư và cạnh tranh nhau nên nhiều dự án căn hộ du lịch được ra mắt với các chính sách cam kết lợi nhuận vô cùng hấp dẫn mà không cần tính đến việc có đủ năng lực để đảm bảo cam kết hay không. Chưa kể tới nhiều chủ đầu tư sử dụng chiến lược tăng giá “lấy thu bù chi”. Nhà đầu tư khi nhận ra mình đang “bỏ chẵn thu lẻ” thì cũng đã muộn.

>> BÀI HỌC: Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng cần nhìn vào giá trị thực của dự án, bản chất của sản phẩm để đánh giá. Những yếu tố mang đến lợi ích tức thời như chính sách ưu đãi, cam kết lợi nhuận, chiết khấu chỉ là yếu tố phụ trợ được cân nhắc khi sản phẩm đủ sức hấp dẫn về hiệu quả sinh lời.

Dịch Corona (nCoV) tác động mạnh tới thị trường du lịch nghỉ dưỡng

Cuối năm 2019, đầu năm 2020 đến nay, trận dịch Corona (nCoV) hay Covid-19 trở thành mối lo ngại cho các nhà đầu tư đang nghiên cứu thị trường bất động sản. Nhiều nhà đầu tư hoang mang khi rót vốn vào dòng sản phẩm này. Lượng khách du lịch giảm đáng kể ở các khu vực trọng điểm trước nay đông khách. Thêm vào đó, phần lớn khách du lịch tại Việt Nam đến từ Trung Quốc.

3-su-kien-tac-dong-manh-toi-thi-truong-bat-dong-san-nghi-duong-2020

Dịch Corona có ảnh hưởng lớn tới thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2020

PHÁN “TỬ” CHO BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG LIỆU CÓ ĐÁNG?

Dư âm của tác động trên còn diễn ra trong thời gian tới. Cho đến khi nhà đầu tư giải tỏa được tâm lý và hiểu rõ được bản chất thật sự của kênh đầu tư condotel. Đánh giá đúng giá trị thực của kênh đầu tư mà không bị tác động bởi bất cứ yếu tố nào đến từ các tác động tiêu cực hay những nhân tố kích thích nhu cầu như cam kết hay ưu đãi…

Trước khi đánh giá và đưa ra quyết định có nên đầu tư tiếp vào bất động sản nghỉ dưỡng hay không nhà đầu tư nên đặt ra các câu hỏi:

  • Pháp lý cho loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đã có chưa? áp dụng khung pháp lý đó với loại hình này có hợp lý không?
  • Không có cam kết lợi nhuận – bất động sản nghỉ dưỡng có sinh lời tốt không? Hay hiệu quả sinh lời của bất động sản nghỉ dưỡng có phụ thuộc vào cam kết lợi nhuận chủ đầu tư dành cho khách hàng không?
  • Một dự án bất động sản nghỉ dưỡng tốt cần được nhìn nhận trên những khía cạnh nào? bản chất của bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Nếu đánh giá đúng về bất động sản nghỉ dưỡng quý vị sẽ coi trọng điều gì nhất?
  • Corona – Covid-19 có phải là một trận dịch kéo dài mãi mãi hay sẽ chấm dứt trong thời gian ngắn tới? Đây có phải rủi ro xảy ra thường xuyên hay chỉ mang tính nhất thời?
  • Thị trường không phải 100% giao dịch không diễn ra. Vậy số ít giao dịch đang diễn ra là vì sao? vì sao những nhà đầu tư ấy vẫn quyết định đầu tư trong bối cảnh này? Hay người thành công tại sao lại là số ít, cực ít?

HỖ TRỢ TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP:

Trả lời đúng được những câu hỏi trên thì nhà đầu tư sẽ phần nào có câu trả lời cho mình rằng bất động sản nghỉ dưỡng có đáng để đầu tư tiếp hay không.

3-su-kien-tac-dong-manh-toi-thi-truong-bat-dong-san-nghi-duong-2020

Bất động sản nghỉ dưỡng 2020 vẫn còn nhiều tiềm năng

Bất động sản nghỉ dưỡng nói chung, condotel nói riêng trong 3 năm gần đây đã phát triển bùng nổ ở những khu vực trọng điểm. Riêng tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc và Hạ Long đã ghi nhận khoảng 30.000 căn condotel được mở bán ra thị trường.

Cho tới thời điểm hiện tại, nguồn cung đã lên tới 66.000 căn condotel, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng chất lượng 4 – 5 sao. Với ghi nhận này, nhà đầu tư có nên đặt ra câu hỏi vì sao thị trường lại có nguồn cung lớn và tăng mạnh trong thời gian ngắn như vậy? các chủ đầu tư dự án sẽ đổ vốn để phát triển một loại hình không tiềm năng hay họ đang nhìn xa trông rộng? Câu trả lời sẽ giúp quý vị có đánh giá chính xác về kênh đầu tư này và đưa ra quyết định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng 2020 chính xác cho mình.

Thông tin khác cần quan tâm:

Phân tích ưu điểm và hạn chế của thị trường BĐS Phú Quốc

Các dự án BĐS nghỉ dưỡng đang triển khai tại Phú Quốc năm 2020

Nguồn: http://bietthubienphuquoc.com.vn

 

 

 

 

 

icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Shop Vinwonders Phú Quốc được quản lý, vận hành bởi thương hiệu quản lý các trung tâm thương mại quy mô hàng đầu Việt Nam – Vincom Retail trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về uy tín của thương hiệu Vincom Retail trong bài viết dưới đây để quý vị có cái nhìn khách quan nhất về dự án tiềm năng này!

VINCOM RETAIL – THƯƠNG HIỆU QUẢN LÝ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Vincom Retail là thương hiệu quản lý, vận hành các dự án trung tâm thương mại có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực quản lý bất động sản bán lẻ – trung tâm thương mại, Vincom Retail đã mở rộng quy mô với hơn 80 dự án trung tâm thương mại sầm uất rải rác tại 43 tỉnh thành trên cả nước, đã và đang tiếp tục củng cố vị thế số 1 tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, với đột phá mới trong chuyển đổi số và nền tảng số, Vincom Retail tối ưu hiệu quả vận hành và dẫn đầu về quản trị hệ thống, giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh, tiết kiệm thời gian – công sức quản lý shop cho nhà đầu tư, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản – thiết bị, bảo trì – bảo dưỡng… một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó, uy tín của Vincom Retail đã được chứng minh qua hệ thống mạng lưới dự án bất động sản thương mại đẳng cấp, kết nối hoàn hảo với hàng nghìn thương hiệu cả trong nước và quốc tế. Theo đó, với chiến lược hợp tác với các đối tác – công ty du lịch lữ hành trên toàn cầu, Vincom Retail sở hữu nguồn khách dồi dào cho các nhà đầu tư shop thương mại.

Nhờ đó, chủ nhân sở hữu các bất động sản thương mại được bảo trợ bởi thương hiệu Vincom Retail sẽ không phải lo lắng về kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tìm kiếm nguồn khách, kế hoạch bảo trì – bảo dưỡng, chất lượng dịch vụ – tiện ích có đạt chuẩn tiêu chí 5 sao quốc tế… “Tất tần tật” sẽ được hỗ trợ bởi Vincom Retail, nhà đầu tư chỉ cần thảnh thơi nhận lợi nhuận khi tới kỳ hạn.

VINCOM RETAIL QUẢN LÝ, VẬN HÀNH PALMA TOWN SHOP VINWONDERS PHÚ QUỐC

Vincom Retail chính là thương hiệu bảo chứng cho dự án Shop Vinwonders Phú Quốc thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng phức hợp thương mại giải trí hàng đầu châu Á – Phú Quốc United Center. Theo đó, giai đoạn 3 – phân khu Palma Town – phân khu cuối cùng Shop Vinwonders Phú Quốc sẽ được quản lý, vận hành bởi Vincom Retail của Vingroup. Đây chính là thương hiệu bảo chứng cho siêu phẩm đầu tư tuyệt vời này, giúp Palma Town sở hữu lợi thế vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ sản phẩm shop thương mại nào trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Theo đó, dưới sự quản lý chuyên nghiệp của Vincom Retail, toàn bộ các căn shop Palma Town sẽ được giám sát chặt chẽ về tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ trong từng căn shop hài hòa với toàn khu. Bên cạnh đó, chủ nhân sở hữu Shop Palma Town sẽ không phải lo lắng về nguồn khách bởi Vincom Retail sẽ tự đưa ra chiến lược – kế hoạch khai thác kinh doanh cùng nguồn khách đối tác sẵn có của thương hiệu này.

Đặc biệt, sau khi lựa chọn ủy thác cho Vincom Retail, chủ nhân Palma Town không cần thiết phải có mặt tại dự án mà vẫn có thể vận hành trơn tru sản phẩm bất động sản của mình, hưởng lợi nhuận thu nhập đều đặn theo từng tháng, từng kỳ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đây chính là một cơ hội đầu tư an toàn – lợi nhuận – thảnh thơi mà quý khách hàng và nhà đầu tư nhất định không thể bỏ qua!

Có thể nói,  đây chính là thương hiệu bảo chứng cho tiềm năng phát triển mãnh mẽ của phân khu cuối cùng Shop VinWonders Phú Quốc. Các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi ủy thác đầu tư kinh doanh với Vincom Retail – một thương hiệu quản lý có tầm, có tâm và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng mong muốn sở hữu một suất đầu tư tại Palma Town Shop Vinwonders Phú Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline hoặc click vào form dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn tận tình!

Fairy Town – giai đoạn 1: đã đi vào hoạt động và sẵn sàng bàn giao ngay cho khách hàng.

Greek Town – giai đoạn 2: dự kiến bàn giao vào cuối tháng 12/2022.

Palma Town – giai đoạn 3: dự kiến bàn giao vào năm 2023.

Thời hạn bàn giao: khách hàng nhận bàn giao trong 19 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng mua bán ( 570 ngày ).

Tiêu chuẩn bàn giao Shop Vinwonders Phú Quốc: bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài.

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Mr Đại Hưng
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0972.999.229

Email:daihung@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.88.68

Email:yennhi@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Liên hệ với Thu Thủy

Ms Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:thuynguyen@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Mr Tuấn
Chủ Tịch Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 09.6226.9229

Email:nguyentuan@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Copyright © 2015 Hệ thống biệt thự biển Vipearl Phú Quốc