Kinh nghiệm nên đầu tư đất ở đâu hiệu quả cho người ít vốn

04:35:04 - 27/01/2021

Bài viết sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư đất ở đâu cho hiệu quả, đảm bảo tính an toàn đặc biệt là về mặt pháp lý. Đâu sẽ là khu vực cần lưu tâm trong thời gian tới? Những bí quyết nào đem lại thương vụ đầu tư nhà đất thành công, đặc biệt là cho những khách hàng có nguồn vốn ít?

Bí quyết đầu tư nhà đất dễ sinh lời

Bí quyết dầu tư nhà đất dễ sinh lời

Theo như nhiều người tiêu dùng bất động sản nhận định thì có 8 bí quyết chính để đem lại thương vụ đầu tư đất dù là ở đâu cũng dễ sinh lời như:

Bí quyết 1: Đầu tiên khi quan tâm đến nên đầu tư đất ở đâu thì cần lưu ý câu thần chú: “vị trí, vị trí cũng như vị trí”. Vị trí của BĐS nhà đất là yếu tố hàng đầu cũng như quan trọng hàng đầu nhằm tạo ra giá trị và định giá giá trị của sản phẩm. Việc đầu tư nhà đất nên tại nơi tiềm năng phát triển cao, nhất là tiềm lực “tạo thị” (tốc độ tạo ra đô thị, sức hút cư dân về ở). Chỉ khi cư dân cư nhộn nhịp thì chất lượng BĐS mới mẻ tăng lên.

Bí quyết 2: Khảo sát dự án công trình vào mức…chiều buổi tối. Bởi ban ngày là thời gian mọi người đều đi làm chính vì thế không thấy rõ được hoạt động về sinh hoạt cũng như không gian sống. Thời gian từ tầm 20-21 giờ là thời gian được thể hiện rõ nhất về dự án cũng như công trình hay nơi mình định mua.

Bí quyết 3: Chọn Bất Động Sản phù hợp với tài chính. Khi đi vay cũng không nên vay quá 50% giá trị sản phẩm bất động sản đó bởi những áp lực về lãi hay hiện tượng sóng ảo. Đồng thời, cũng phải đo lường và tính toán kỹ dòng vốn đối với các đợt thanh toán tiếp theo để không xảy ra áp lực đè nén hoặc hụt tiền cần bán tháo Bất Động Sản Nhà Đất tạo nên thua lỗ.

Bí quyết 4: Chỉ nên mua gia tài có tính thanh toán cao (tức giao thương dễ dàng, tiện chóng). Việc đầu tư vào bất động sản nhà đất đó phải tạo ra giá trị gia tăng. Bạn hoàn toàn có thể sống, hoặc hoàn toàn có thể thuê mướn gần, nếu như không cũng chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Bí quyết 5: Điều tra và tìm hiểu thật kỹ về pháp lý dự án, sàng lọc và lựa chọn tên chủ đầu tư mạnh. Khách hàng cũng nên chọn BĐS Nhà Đất khi là sản phẩm của các nhà đầu tư độ tin cậy. Đó là các doanh nghiệp xuất hiện nhiều dự án công trình chất lượng, bằng chứng được khả năng tài chính vững mạnh cũng như trực tiếp sẵn sàng được mang lại pháp lý rõ ràng, minh bạch, có chính sách hậu mãi xuất sắc.

Bí quyết 6: chú trọng vào thiết kế hạ tầng cộng đồng và kết nối giao thông. trong đó có những tiêu chí: môi trường sống yêu cầu trong sạch, thoáng đãng và đã được thiết kế bài bản. Hoặc ưu tiên cho những nơi đang và sắp có được hệ thống kết nối đồng bộ về tiện ích cũng như thuận tiện về giao thông.

Bí quyết 7: Nắm được nơi đầu tư cần phải tọa lạc tại những địa điểm có chất lượng đất cao hơn nữa giá bán thiết kế. Giá chỉ về tối thiểu của từng m2 khu đất bắt buộc cao hơn nữa gấp rất nhiều lần giá của một m2 thiết kế. Đây chính là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị mới tỷ lệ thuận cùng với giá đất nền. ví dụ cụ thể: đơn giá chỉ thiết kế thịnh hành hiện nay tầm 3 triệu đồng/m2 sàn. nếu như giá đất dưới mức chi phí này thì quá trình sức hút người ở sẽ rất chậm. Ngược lại, những sẽ là nơi xuất hiện giá đất cao hơn nữa Ngân sách xây dựng gấp không ít lần thì đẩy nhanh đô thị mới ở khu vực ấy cực kỳ gọn.

Bí quyết 8: Biết quan tâm đến hiệp hội. Hãy khảo sát kỹ láng giềng của gia đình bạn khi là ai trước lúc có ra quyết định chọn Nhà Phố. Việc khảo sát rất có thể triển khai trong ban ngày và đêm hôm, cả sản phẩm công nghệ bảy và chủ nhật nhằm có một cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng ở địa chỉ chọn dự án. Hàng xóm giỏi, cộng đồng hiện đại cũng là 1 yếu tố trọng điểm giúp đội giá Bất Động Sản.

Nên đầu tư đất ở đâu?

Nên đầu tư đất ở đâu là câu hỏi được nhiều khách hàng đầu tư quan tâm, đặc biệt là sau ảnh hưởng của dịch CoVid-19. Giá đất nền tại nhiều khu vực ngoại đô xung quanh trung tâm tiềm năng tăng giá cao. Điều đó là sự thừa hưởng từ hệ thống hạ tầng khoa học đồng bộ cũng như hệ thống cộng đồng văn minh được xây dựng. Ngoài ra thì có sự có mặt của nhiều chủ đầu tư uy tín với mức giá hợp lý với người mua.

Nên đầu tư đất ở đâu

Và đâu sẽ là địa điểm thu hút vốn đầu tư? Cùng theo dõi một vài địa điểm được dự báo có cơn sốt đất nền với tiềm năng cao như sau:

1. Vùng ven TP.HCM

Với các chuyên gia bất động sản nhận định thì môi trường khu trung tâm thành phố Hồ Chí Minh vẫn tồn đọng với tình trạng thắc mắc từ cuộc điều tra, rà soát của cơ quan ban ngành, lượng cung căn hộ chung cư cao cấp trở thành quý hiếm dẫn đến xu hướng di chuyển dòng vốn dự án ra vùng ven TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh. Cũng theo vị chuyên gia này, giá đất nền tại địa chỉ ven ngoại thành TP. Hồ Chí Minh giống như Long An, Vũng Tàu, đồng nai, Bình Dương… sẽ, đang và tiếp tục gia đẩy mạnh trong khoảng thời gian tới.

Ngoài ra, khi quỹ đất ven đô trở thành eo hẹp và chật, những doanh nghiệp lớn địa ốc rộng lớn sẽ nhắm tới những khu vực biện pháp trung tâm một phần hai tiếng – 1 tiếng di chuyển. Điều đó có nghĩa là với sự đột phá của hạ tầng tại khu vực vùng ven thành phố lúc có nhiều đô thị, dự án công trình mới mẻ. tất nhiên giá đất nền cũng tăng lên, “ăn theo” dự án công trình còn mới.

2.  Huyện lên quận trên thành phố Hà Nội

Tiếp nối cơn bão Đất Lô từ năm 2018 – 2019, 4 huyện của thủ đô Hà Nội dự định lên quận gồm Gia Lâm, Đông Anh, thanh trì, Hoài Đức đc kỳ vọng sẽ sở hữu được biên độ co dãn lợi nhuận tốt. thực tế, quỹ đất tại các địa điểm đó đã được các nhà đầu tư săn lùng từ trước đó, song cùng với lượng vùng đất dồi dào, nhất là sự “thay da đổi thịt” của những huyện nhờ vào chính sách đi lên của tổ chức chính quyền, hấp lực từ các huyện lên Q nhưng vẫn lớn. Dù được đánh giá là mức tăng thu nhập sẽ không thực sự lớn nhưng những người tiêu dùng nhận định rằng, nơi đây vẫn đảm bảo tính thanh khoản tốt cũng như giảm rủi ro khủng hoảng trong tiến trình rót vốn.

đất nền vùng ven quận huyện hà nội

Đất nền khu vực vùng ngoại đô Hà Nội

3. Thị trường nghỉ dưỡng mới

theo quy luật đầu tư, chỗ nào có quy hoạch dự án, sẽ là nơi giá đất tăng mạnh. cùng với các khu vực nghỉ ngơi còn mới nổi trong thời hạn 2019 như Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên,… phân khúc đất nền được phân lô được dự báo tiếp tục tạo nên sức hút nóng cùng với nhà đầu tư. Theo sự phân tích và lý giải từ nhiều chuyên gia, sự ra mắt ồ ạt của không ít dự án cao điểm sẽ tạo nên sự thay đổi của cơ sở cơ sở tại khu vực đó… trào lưu “ăn theo” dự án công trình sẽ sẽ khiến các người tiêu dùng không hề bỏ qua khả năng không nghỉ giá đất tại các khu vực nghỉ ngơi còn mới.

Bên cạnh đó, sát bên các thị trường vốn đã được truy tìm từ không ít trước đó vào phương thức Đất Lô thì một số địa điểm “mới” giống như bến tre, Hậu Giang,… cũng sẽ được nhiều quý khách lưu tâm trong thời gian tới.

Những loại đất nền cần tránh

Với những hiện tượng sốt đất ảo xảy ra thì nhiều khách hàng xảy ra hiện tượng như bị đọng vốn hay lừa đảo với những dự án “ma”. Những loại đất nền cần tránh để không gặp những rủi ro đó là:

Đất gắn mắc “ngân hàng thanh lý giá rẻ”

Khi thanh lý gia tài, các ngân hàng nhà nước thường đăng tải tin tức trên website và các phương tiện truyền thông, chứ không sử dụng hình thức phát tờ rơi dọc đường, dán cột điện hoặc thông qua cò đất. Vì thế, chủ đầu tư phải cẩn thận trước tin tức “ngân hàng thanh lý đất nền trống giá siêu rẻ”, giá chỉ 300 – 400 triệu/nền được gửi qua tin nhắn điện thoại hoặc đăng trên các mẩu tin quảng cáo dán ở khắp nơi.

Đây chính là chiêu thức của 1 số sàn môi giới nhỏ lẻ hoặc cò đất nhằm thu hút người tiêu dùng, khiến người mua ham rẻ mà vung tiền ngay, bỏ quên việc kiểm tra pháp lý.

Nếu kiểm tra kỹ sẽ phát hiện những lô đất chào bán ít hơn hẳn giá thị trường thường ở nơi heo hút khó bán, tiềm ẩn rủi ro pháp lý hoặc dính đầu tư và quy hoạch, tranh chấp khiến người mua “tiền mất tật mang”.

Đất nền trống bị nhà đầu tư cầm cố ngân hàng

Trong trường hợp lô đất đã thế chấp tại ngân hàng và người chủ muốn giao dịch mua và bán, họ vẫn có khả năng xúc tiến được nếu có sự đồng ý của ngân hàng. Thông thường, nếu giao dịch diễn ra mạch lạc không gặp trở ngại thì việc mua đất thế chấp đều lợi cho cả ba bên.

Người bán đất rất có thể tránh được việc không trả được nợ, người mua đất rất có khả năng yên tâm rằng lô đất không nằm trong diện quy hoạch hoặc thắc mắc các vấn đề pháp lý nên được ngân hàng đồng ý thế chấp vay vốn, còn phía ngân hàng nhà nước rất có thể thu hồi nợ nhanh.

Nhưng trong thực tiễn vẫn có các giao dịch dù người tiêu dùng có thực thi chặt chẽ đến đâu thì vẫn bị bên bán lật kèo. ngay cả khi đã triển khai cam kết 3 bên, khách hàng trả đầy đủ số tiền bên bán đang nợ và ngân hàng ký lệnh giải chấp, trả sổ đỏ để các bên thực hiện thủ tục mua bán thì người bán vẫn lật lọng, không thực hiện tiếp thủ tục cần thiết để giao đất.

Đây là chưa kể người tiêu dùng cũng luôn tồn tại thể mất trắng nếu ngân hàng nhà nước phát mãi và người đầu tư phá sản.

Đất trống “dự án ma”

Dự án bất động sản ma hay còn gọi là đất nền trống ảo là 1 thuật ngữ trong ngành BĐS để chỉ các dự án Bất Động Sản không có thật, không hề tồn tại về mặt pháp lý. đó là một chiêu trò của nhà đầu tư hoặc môi giới Bất Động Sản Nhà Đất khi dụ dỗ người mua mua các dự án BĐS do chính họ “vẽ” nên.

Dự án bất động sản ma

Thời gian qua có tương đối nhiều trường hợp “cò đất” rao bán các dự án bất động sản đất nền trống không còn thực để giăng bẫy, chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng. để né tránh dính “bẫy” dự án ma, người tiêu dùng phải rất là cẩn trọng, tìm hiểu kỹ tin tức, đặc biệt không nên ham rẻ, lợi nhuận cao mà góp vốn đầu tư vào đất nền mập mờ về pháp lý.

Thậm chí có trường hợp dự án bđs một nơi, nhưng môi giới lại dẫn người mua đi xem đất ở một dự án khác. Vì thế, người tiêu dùng cần xem giấy tờ, hồ sơ pháp lý trước rồi mới đi xem đất.

Khi xem đất phải nắm được địa chỉ, vị trí khu đất, tờ bản đồ, số thửa theo hồ sơ pháp lý đã xem, đối chiếu tin tức bằng cách hỏi cư dân địa phương và Ủy Ban Nhân Dân xã nơi có đất dự án Bất Động Sản để chắc chắn rằng mình không bị lừa mua đất tại Dự Án BĐS ma, dự án không chính chủ.

Đất nền trống phân lô không được cấp phát

Trước khi có ý định đầu tư đất trống, người đầu tư cần phải cẩn trọng với vấn đề phân lô, tách thửa. Trong trường hợp nếu người mua mua phải đất trống không được phép phân lô, sẽ gặp trở ngại khi muốn bán ra. Thậm chí nếu sử dụng đòn kích bẩy tài chính để đầu tư rất dễ gặp rủi ro đáng tiếc, vì vốn bị kẹt lại. Còn với các người mua nhà ở thực, đất không được cấp phát phân lô cũng không được cấp sổ đỏ chính chủ.

Theo quy định, dự án bđs phân lô nên phải có quyết định bàn giao đất của những cấp có thẩm quyền cũng như có thủ tục giấy tờ đầy đủ. khách hàng nên phải kiểm tra hết tất cả những hồ sơ pháp lý này để bảo đảm quyền lợi cho bản thân, tránh sự cố mua phải khu đất thuộc diện quy hoạch giải tỏa.

Cách tốt nhất là mua đất nền đã có Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ) để né tránh tranh chấp và nếu có thu hồi thì người mua vẫn được đền bù.

Chúc mọi người có quyết định đầu tư hợp lý.

Thông tin liên hệ đầu tư tư vấn trực tiếp qua hotline: 09.6226.9229

Nguồn: http://bietthubienphuquoc.com.vn

icon helpNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Xem tất cả

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay đang là sự quan tâm của khá nhiều khách hàng cũng như nhà đầu tư hiện nay. Bởi qua đó hoàn toàn có thể biết được đâu là kênh đầu tư có lợi nhất cũng như đem đến tỷ suất sinh lời hiệu quả, đặc biệt trong giai đoạn dịch CoVid-19 hiện nay.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay

Cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay qua bảng so sánh mức lãi suất của các ngân hàng trong cùng một kỳ hạn gửi tiết kiệm như sau:

Bảng so sánh lãi suất tiền gửi ngân hàng tại quầy

Ngân hàng Kỳ hạn gửi tiết kiệm
Không kỳ hạn 1 tháng 3 tháng 6 tháng 9 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
Agribank 0,10 3,50 3,80 4,40 4,50 6,00 6,00 6,00
Bắc Á 0,20 4,10 4,10 6,80 6,90 7,10 7,10 7,10 7,10
Bảo Việt 0,20 3,50 3,95 6,12 6,15 7,22 6,85 6,85 6,85
BIDV 0,1. 3,50 3,80 4,40 4,50 6,00 6,00 6,00 6,00
Đông Á 4,25 4,25 6,80 7,20 7,40 7,60 7,60 7,60
MaritimeBank 3,95 3,95 5,60 5,60 5,90 5,90 5,90 5,90
MBBank 0,10 3,60 3,85 5,90 5,20 7,20 6,00 7,40 6,50
Nam Á Bank 0,20 3,95 3,95 6,30 6,40 7,10 7,20 7,20
NCB 0,10 4,15 4,15 7,05 7,15 7,30 7,70 7,70 7,70
OCB 0,20 4,00 4,15 6,00 6,20 6,50 6,70 6,85
OceanBank 0,20 4,25 4,25 6,05 5,65 7,05 7,10 7,30 7,40
SCB 0,20 3,95 3,95 6,40 6,40 7,50 7,20 7,05 7,05
SHB 0,20 3,50 3,70 5,80 6,10 6,40 6,60 6,70
VIB 4,10 4,20 6,10 6,20 6,60 6,90 6,90
Vietcombank 0,10 3,50 3,80 4,40 4,50 6,00 6,10 5,80
Vietinbank 0,10 3,50 3,80 4,40 4,50 6,00 6,00 6,00 6,00

Bảng so sánh lãi suất tiền gửi ngân hàng trực tuyến

Ngân hàng Kỳ hạn gửi tiết kiệm
Không kỳ hạn 1 tháng 3 tháng 6 tháng 9 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
Agribank 0,10 3,50 3,80 4,40 4,50 6,00 6,00 6,00
Bắc Á 0,20 4,10 4,10 6,90 7,20 7,20 7,20 7,20 7,20
Bảo Việt 3,70 3,95 6,25 6,30 7,32 7,00 7,00 7,00
BIDV 0,1. 3,50 3,80 4,40 4,50 6,00 6,00 6,00 6,00
Đông Á 4,25 4,25 6,80 7,20 7,40 7,60 7,60 7,60
MaritimeBank 4,25 4,25 6,00 6,00 6,40 6,40 6,40 6,40
MBBank 0,10 3,60 3,85 5,90 5,20 7,20 6,00 7,40 6,50
Nam Á Bank 4,15 4,15 7,20 7,40 7,60 7,70 7,70 7,70
NCB 4,15 4,15 7,05 7,15 7,30 7,70 7,70 7,70
OCB 4,10 4,25 6,10 6,30 6,60 6,80 6,95
OceanBank 0,20 4,25 4,25 6,05 5,65 7,05 7,10 7,30 7,40
SCB 4,25 4,25 7,30 7,45 7,75 7,85 7,85 7,85
SHB 3,85 4,05 6,10 6,40 6,70 7,00 7,10 7,10
VIB 4,10 4,20 6,10 6,20 6,60 6,90 6,90
Vietcombank 0,10 3,50 3,80 4,40 4,50 6,00 6,10 5,80
Vietinbank 0,40 3,80 4,10 4,70 4,80 6,30 6,30 6,30 6,30

Qua bảng lãi suất gửi ngân hàng theo 2 bảng trên có thể đưa ra nhận xét như sau:

  • Tiền gửi không kỳ hạn (KKH) và kỳ hạn dưới 1 tháng, lãi suất dành cho giao dịch gửi tại quầy ở mức 0,1%-4%, còn lãi suất gửi trực tuyến dao động quanh mức 0,1%-0,4%.
  • Mức lãi suất huy động cho KH 3 tháng gửi tại quầy là từ 3%-4%. Còn nếu khách hàng gửi trực tuyến, lãi suất huy động cho kỳ hạn này là 3,15%-4,5%.
  • Với kỳ hạn từ 6 tháng, mức lãi suất khi gửi tiền tiết kiệm trực tuyến là từ 4%-6,45%. Còn lãi suất cho kỳ hạn 6 tháng gửi tại quầy dao động quanh mức 3,8%-6,25%.
  • Với kỳ hạn 9 tháng, lãi suất gửi online dao động quanh mức 4%-6,7%. Còn nếu gửi tại quầy ở kỳ hạn này, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất 3,8-6,35%.
  • Với kỳ hạn 12 tháng, khách hàng gửi trực tuyến sẽ được áp dụng mức lãi suất từ 4,6%-6,9%. Khách hàng gửi tiền tại quầy, mức lãi suất huy động cho kỳ hạn này là 4,7-6,8%.
  • Với các kỳ hạn dài hơn từ 18-36 tháng, các ngân hàng niêm yết mức lãi suất 5,5%-7,3% cho khách hàng gửi trực tuyến. Giao dịch tại quầy, lãi suất từ 5%-7,1% ở các kỳ hạn từ 18 đến 36 tháng.

Hy vọng thông tin trên giúp bạn có được sự lựa chọn ngân hàng xác đáng nhất!

Nguồn: bietthubienphuquoc.com.vn

Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất là gì? Và ai là những người thuộc đối tượng sử dụng đất theo luật hiện hành? Cùng tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây.

Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất

Người sử dụng đất là ai?

Theo điều 5 Luật đất đai 2013 quy định Người sử dụng đất bao gồm:

1/ Tổ chức trong nước gồm cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức sự nghiệp công lập,…

2/ Hộ gia đình, cá nhân trong nước;

3/ Cộng đồng dân cư gồm cộng đồng người Việt Nam sinh sống trên cùng địa bàn thôn, làng, tổ dân phố,… và điểm dân cư tương tự có cùng phong tục, tập quán hoặc có chung dòng họ;

4/ Cơ sở tôn giáo (chùa, nhà thờ, tu viện, trụ sở của tổ chức tôn giáo,..);

5/ Tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao gồm cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện khác của nước ngoài có chức năng ngoại giao được Chính phủ Việt Nam thừa nhận; cơ quan đại diện của tổ chức thuộc Liên hợp quốc, cơ quan hoặc tổ chức liên chính phủ, cơ quan đại diện của tổ chức liên chính phủ;

6/ Người Việt Nam định cư ở nước ngoài theo quy định của pháp luật về quốc tịch;

7/ Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài gồm doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp Việt Nam mà nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần, sáp nhập, mua lại theo quy định của pháp luật về đầu tư.

Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất là gì?

Quyền của người sử dụng đất

Tại điều 166 Luật đất đai 2013 quy định về quyền chung của người sử dụng đất như sau:

1/ Được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

2/ Hưởng thành quả lao động, kết quả đầu tư trên đất.

3/ Hưởng các lợi ích do công trình của Nhà nước phục vụ việc bảo vệ, cải tạo đất nông nghiệp.

4/ Được Nhà nước hướng dẫn và giúp đỡ trong việc cải tạo, bồi bổ đất nông nghiệp.

5/ Được Nhà nước bảo hộ khi người khác xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp về đất đai của mình.

6/ Được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất theo quy định của Luật này.

7/ Khiếu nại, tố cáo, khởi kiện về những hành vi vi phạm quyền sử dụng đất hợp pháp của mình và những hành vi khác vi phạm pháp luật về đất đai”

Nghĩa vụ của người sử dụng đất

Tiếng Anh EnglishThứ tư, 26/5/2021 | 14:56 GMT+7
Trang chủ Tư vấn Pháp luật Tư vấn luật đất đai
Người sử dụng đất có những quyền và nghĩa vụ gì?
Nguyễn Thị Hồng Thắm 30/01/2021 Tư vấn luật đất đai 0
Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất được quy định như thế nào trong luật đất đai ? Các vấn đề pháp lý liên quan đến việc phân loại đất sẽ được luật sư phân tích, giải thích cụ thể theo đúng quy định của pháp luật đất đai:

Mục lục bài viết [ Hiện ] 1. Người sử dụng đất có những quyền và nghĩa vụ gì?
Tại điều 166 Luật đất đai 2013 quy định về quyền chung của người sử dụng đất như sau:

“Điều 166. Quyền chung của người sử dụng đất

1. Được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

2. Hưởng thành quả lao động, kết quả đầu tư trên đất.

3. Hưởng các lợi ích do công trình của Nhà nước phục vụ việc bảo vệ, cải tạo đất nông nghiệp.

4. Được Nhà nước hướng dẫn và giúp đỡ trong việc cải tạo, bồi bổ đất nông nghiệp.

5. Được Nhà nước bảo hộ khi người khác xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp về đất đai của mình.

6. Được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất theo quy định của Luật này.

7. Khiếu nại, tố cáo, khởi kiện về những hành vi vi phạm quyền sử dụng đất hợp pháp của mình và những hành vi khác vi phạm pháp luật về đất đai”

Nghĩa vụ của người sử dụng đất được quy định tại Điều 170 Luật đất đai 2013, cụ thể như sau :

1/ Sử dụng đất đúng mục đích, đúng ranh giới thửa đất, đúng quy định về sử dụng độ sâu trong lòng đất và chiều cao trên không, bảo vệ các công trình công cộng trong lòng đất và tuân theo các quy định khác của pháp luật có liên quan.

2/ Thực hiện kê khai đăng ký đất đai; làm đầy đủ thủ tục khi chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

3/ Thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

4/ Thực hiện các biện pháp bảo vệ đất.

5/ Tuân theo các quy định về bảo vệ môi trường, không làm tổn hại đến lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất có liên quan.

6/ Tuân theo các quy định của pháp luật về việc tìm thấy vật trong lòng đất.

7/ Giao lại đất khi Nhà nước có quyết định thu hồi đất, khi hết thời hạn sử dụng đất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền gia hạn sử dụng”.

Đó là những quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất là gì theo luật hiện hành mà bạn cần nắm được để tránh những thắc mắc hay giải quyết những vấn đề liên quan đến đất đai.

Hy vọng thông tin trên giúp ích cho bạn!

Nguồn: bietthubienphuquoc.com.vn

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Mr Đại Hưng
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0972.999.229

Email:daihung@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.88.68

Email:yennhi@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Liên hệ với Thu Thủy

Ms Thu Thủy
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 0934.225.979

Email:thuynguyen@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

...

Mr Tuấn
Chủ Tịch Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 09.6226.9229

Email:nguyentuan@gmail.com

Xem chi tiết thêm..

Copyright © 2015 Hệ thống biệt thự biển Vipearl Phú Quốc